Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / An toàn giao thông
Chấm chung khảo Cuộc thi “Sắc nắng trên những tuyến đường” và Cuộc thi Tìm hiểu 70 năm truyền thống CSGT
Ngày đăng: 27/01/2016

 Vừa qua tại Hà Nội, Hội đồng Giám khảo Cuộc thi viết về hình ảnh người chiến sĩ CSGT năm 2015 với chủ đề “Sắc nắng trên những tuyến đường” và Cuộc thi Tìm hiểu truyền thống 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng CSGT trong CAND đã tiến hành chấm chung khảo và họp xét giải thưởng tập thể, cá nhân cho mỗi cuộc thi.

Hội đồng giám khảo Cuộc thi “Sắc nắng trên những tuyến đường” chấm chung khảo

Ngay sau khi phát động, Cuộc thi viết về hình ảnh người chiến sĩ CSGT với chủ đề “Sắc nắng trên những tuyến đường” đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo các tác giả chuyên nghiệp và không chuyên. Kết thúc hạn nhận bài dự thi, Ban Tổ chức đã nhận được 1.401 bài của 708 tác giả từ 29 tỉnh, thành phố trong cả nước tham dự. Trong đó thể loại báo in có 1.200 bài thi, báo điện tử 171 bài và 30 tác phẩm báo ảnh. Nhiều bài dự thi đã được tác giả đầu tư đóng quyển, in màu, sưu tầm nhiều hình ảnh đẹp về lực lượng CSGT trong công tác bảo đảm TTATGT đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa. Các bải dự thi đã được đăng tải trên các báo, tạp chí lớn của hệ thống báo chí Việt Nam, như: Báo Nhân dân, Công an nhân dân, An ninh thế giới, Cảnh sát toàn cầu, Công an TP.Hồ Chí Minh, Công an Nghệ An, An ninh thủ đô, Giao thông… và các báo địa phương.

Trong số 708 tác giả dự thi có 295 tác giả là nhà báo chuyên nghiệp, còn lại là các tác giả không chuyên làm nhiều ngành, nghề khác nhau. Đặc biệt phải kể đến hơn 200 bài dự thi của các cháu học sinh phổ thông các trường Trung học cơ sở Bình Khê, Đông Triều, Quảng Ninh và 50 bài của các cháu trường THCS Đông Hải, Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận đã trực tiếp viết những suy nghĩ, cảm tưởng của mình về vị trí, vai trò của lực lượng CSGT trong xã hội.

 

Qua cuộc thi, hình ảnh người chiến sĩ CSGT trên khắp nẻo đường của tổ quốc đã được khắc họa sâu đậm. Đó là những “sắc nắng” đang ngày đêm sưởi ấm những tuyến đường rét muốt, băng giá. Đó còn là những “thân cò” ngày đêm lặn lội nơi bờ sông, bãi sú giữ gìn bình yên trên những dòng sông, cửa biển. Và đó là những người bảo vệ cho các đoàn tàu chạy tới khắp mọi miền được an toàn.

 

Đ/c Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục CSGT, Trưởng ban Giám khảo nhận xét chung về hai cuộc thi

Còn đối với Cuộc thi “Tìm hiểu truyền thống 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng CSGT” trong Công an nhân dân, mặc dù thời gian phát động ngắn, song đã thu hút sự tham gia hưởng ứng được gần 21.000 bài dự thi trong cả nước. Công an các đơn vị, địa phương đã tổ chức chấm vòng sơ khảo, trao giải và lựa chọn 20 bài dự thi xuất sắc nhất gửi về Ban tổ chức cuộc thi Bộ Công an để tham gia dự thi chung khảo.

 

Đề xuất giải thưởng Cuộc thi Tìm hiểu truyền thống 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng CSGT

Đến 15/1/2016, Ban tổ chức cuộc thi cấp trung ương đã nhận được gần 1.500 bài dự thi của các đơn vị, địa phương gửi về. Trong đó, có 58/63 Công an tỉnh tham gia dự thi (Công an các tỉnh An Giang, Bắc Giang, Đắk Nông, Hậu Giang, Lào Cai không gửi bài dự thi); 6 Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn các tỉnh, thành phố (Hà Nội, Vĩnh Phúc, Đồng Nai, Hà Nam, Bình Định, Phú Thọ); 7 trường Công an nhân dân và 8 Tổng cục, vụ, cục trực thuộc Bộ Công an.

Cuộc thi “Tìm hiểu truyền thống 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Cảnh sát giao thông” diễn ra trong thời gian ngắn, đúng vào dịp Công an các đơn vị địa phương đang triển khai thực hiện tổng kết các lĩnh vực công tác năm 2015, bảo vệ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và tết Bính Thân 2016. Tuy nhiên cấp ủy, lãnh đạo Công an các đơn vị nhiều địa phương đã rất quan tâm và làm tốt công tác tuyên truyền, phát động nên tỷ lệ CBCS tham gia dự thi cao, chất lượng nhiều bài dự thi tốt như: Thanh Hóa, Phú Thọ, Kon Tum, Nam Định, Lâm Đồng, Hà Nội, Học viện An ninh nhân dân; Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I…

 

Nhiều bài dự thi được trình bày rất công phu, hình thức trang trọng, sáng tạo đẹp mắt, hình ảnh minh họa  phong phú, sinh động, in màu rất đẹp. Nhiều bài thi được xây dựng dưới dạng mô hình rất công phu, hoành tráng đã thể hiện được ý nghĩa của cuộc thi trong 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của  lực lượng CSGT. Nhiều bài thi được viết tay, trình bày nắn nót dài hàng trăm trang thể hiện được tình cảm trân trọng, yêu mến của người dự thi dành cho lực lượng CSGT. Phần lớn bài dự thi đã có sự đầu tư nghiên cứu một cách nghiêm túc, tìm hiểu sâu rộng về lực lượng CSGT, trả lời đủ 05 câu hỏi, đúng trọng tâm, trọng điểm, thể hiện  sự tâm huyết đối với cuộc thi và sự nhận thức sâu sắc về ý nghĩa của ngày truyền thống lực lượng CSGT, những dấu ấn quan trọng, những chiến công, thành tích tiêu biểu của lực lượng CSGT qua mỗi thời kỳ cách mạng trong 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành. Một số bài thi có nội dung sâu sắc là tài liệu quý giá về lịch sử hình thành, quá trình chiến đấu và trưởng thành của lực lượng CSGT. Nhiều bài dự thi đã nêu được những ý kiến hay, những giải pháp mang tính thực tiễn đóng góp cho công tác bảo đảm TTATGT. Nhiều bài viết có ý tưởng sáng tạo, xúc động về những tấm gương điển hình, những hình ảnh đẹp, chân thật, tận tụy của người chiến sỹ Cảnh sát giao thông.

 

 

 

 

Một số công trình dự thi Tìm hiểu 70 năm truyền thống lực lượng CSGT

Hội đồng giám khảo 02 cuộc thi đã thống nhất cao, lựa chọn được các tập thể và cá nhân có tác phẩm dự thi xuất sắc đề cử với Ban Tổ chức xét công nhân giải.

Dự kiến lễ trao giải hai cuộc thi được tổ chức tại Hà Nội vào 20h00 ngày 17/2/2016 và được truyền hình trực tiếp trên Truyền hình Công an nhân dân ANTV./.

 

Bài: QN - Ảnh: Duy Hoàng, Đức Thuận, Phòng Tuyên truyền