Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / An toàn giao thông
Cõng "Luật Giao thông đường bộ" lên non
Ngày đăng: 02/05/2015

             Lai Châu là tỉnh biên giới phía Tây Bắc của Tổ quốc. Dân số toàn tỉnh có 404.500 người, trong đó phần lớn là đồng bào dân tộc thiểu số gồm dân tộc Thái H’Mông, Dao, Giáy… Nhận thức về pháp luật của bà con ở vùng nông thôn, các xã miền núi vẫn còn hạn chế, đặc biệt là những hiểu biết và ý thức tự giác chấp hành các quy định của Luật Giao thông đường bộ. Chính vì vậy công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn giao thông được xác định là công tác trọng tâm, căn bản trong việc đảm bảo TTATGT. Tuy nhiên với đặc thù về văn hóa, đặc điểm vùng miền, nhận thức “sơ khai”, công tác tuyên truyền pháp luật về TTATGT cần mang tính chất trực quan, thường xuyên, liên tục và đi sâu tới từng đối tượng tuyên truyền.

Tuyên truyền Luật GTĐB cho đồng bào dân tộc

 Thời gian qua, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lai Châu đã chú trọng tuyên truyền pháp luật về TTATGT trên các tuyến quốc lộ, đường liên xã, tổ chức các cuộc tuyên truyền lưu động được minh họa sinh động bằng hình ảnh đến tận xã, bản; phối hợp với Sở Giao thông vận tải và chính quyền các cấp thực hiện việc gắn, treo các pa-nô, khẩu hiệu có nội dung về quy định xử phạt mới đối với các hành vi, như: Không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, điều khiển phương tiện sau khi đã uống rượu bia, hoặc không có giấy phép lái xe, chở quá số người quy định... tại các đường liên xã, bản…

Đặc biệt, trong 2 ngày (19 - 20/4), Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lai Châu đã phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh, Công ty VINAPHONE Lai Châu tổ chức tuyên truyền và trao 250 mũ bảo hiểm cho người dân 2 xã: Nậm Khao, Pa Vệ Sủ và học sinh Trường Tiểu học số 1 thị trấn Mường Tè. Tại các điểm trao tặng mũ bảo hiểm cán bộ chiến sỹ Phòng CSGT đã tổ chức tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, các quy tắc khi tham gia giao thông, thực hiện quy định của pháp luật về đội MBH cho trẻ em tới Nhân dân thuộc 2 xã và trường học. Các khẩu hiệu được đưa ra tuyên truyền như: “đội mũ cho con, trọn tình cha mẹ”; "nhớ lới cô dặn: đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy, xe đạp điện”…

 

Tặng mũ bảo hiểm cho học sinh Trường Tiểu học số 1, Mường Tè

Công tác tuyên truyền của lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lai Châu đã đem lại những hiệu quả tích cực. Bà con dân tộc được biết thêm nhiều thông tin về tình hình TTATGT trên địa bàn, cũng như hiểu hơn các quy định liên quan, từ đó xác định được đâu là việc nên làm và những hành vi cần tránh để không vi phạm.

Thời gian tới, lực lượng Cảnh sát giao thông sẽ tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền, cụ thể hóa, “đơn giản hóa” pháp luật về an toàn giao thông để giúp nâng cao nhận thức của bà con dân tộc, góp phần đảm bảo TTATGT trên địa bàn tỉnh./.

Bài và ảnh: Xuân Hòa, Phòng CSGT Lai Châu

Các tin khác liên quan