Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / An toàn giao thông
Giao lưu tìm hiểu kỹ năng tham gia giao thông an toàn
Ngày đăng: 27/04/2015
Nằm trong chương trình “Toyota cùng em học An toàn giao thông”, từ 23 đến 26/4/2015 tại Thành phố Đà Nẵng, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Vụ Giáo dục Tiểu học – Bộ Giáo dục và đào tạo, Cục Cảnh sát giao thông và Công ty ô tô Toyota Việt Nam đã phối hợp tổ chức chương trình giao lưu tìm hiểu kỹ năng tham gia giao thông an toàn cấp Quốc gia dành cho học sinh tiểu học năm học 2014 – 2015.

Khởi động từ năm 2006, chương trình “Toyota cùng em học An toàn giao thông” hàng năm đều tổ chức các cuộc hội thảo, các cuộc thi và chương trình giao lưu giữa các trường tiểu học trong cả nước. Trong khuôn khổ chương trình năm nay với sự tham gia của 10 đoàn đến từ các Sở Giáo dục và đào tạo: Lào Cai, Phú Thọ, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Lâm Đồng, Đắc Lăk, Bình Dương, Hậu Giang. Các đơn vị đã tham gia cuộc hội thảo về đổi mới phương pháp giáo dục An toàn giao thông trường trường tiểu học. Với 5 tiết học mẫu theo nhiều nội dung như: Biển báo hiệu giao thông; nguyên nhân tai nạn giao thông; ngồi an toàn trên xe đạp, xe máy; chọn đường đi an toàn, tránh tai nạn giao thông… các thầy, cô giáo đã đem đến những phương pháp, cách thức đa dạng trong truyền tải nội dung về an toàn giao thông và những quy định của pháp luật về TTATGT. Những bài tham luận của các đơn vị giáo dục cũng đã bày tỏ những quan điểm, cách nhìn nhận, đánh giá về tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông trong trường học. Hội thảo đã gợi mở nhiều vấn đề mới cho việc đổi mới phương pháp giáo dục an toàn giao thông trong trường học, những đề xuất, kiến nghị nhằm nâng cao hiệu quả tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông cho các em học sinh.

 

Tại cuộc giao lưu tìm hiểu kỹ năng tham gia giao thông an toàn cấp Quốc gia dành cho học sinh tiểu học năm nay, các em học sinh của 10 trường tiểu học đã được tham gia các phần thi về kiến thức, vẽ tranh an toàn giao thông và thi hoạt cảnh, tiểu phẩm, hát, múa về chủ đề an toàn giao thông.

 

Đây là lần thứ sáu chương trình giao lưu được tổ chức ở các tỉnh, thành phố trong cả nước, tạo cơ hội cho học sinh và các thầy, cô giáo giao lưu, cùng nhau chia sẻ những phương pháp giáo dục hiệu quả, những kiến thức an toàn giao thông, văn hóa giao thông và các kỹ năng cần thiết khi tham gia giao thông. Cuộc giao lưu đã mang đến một sân chơi lành mạnh và bổ ích cho các em học sinh; ngoài các phần thi giao lưu, các em còn được tìm hiểu những kiến thức, kỹ năng an toàn giao thông qua các hoạt động như: thành phố giao thông tí hon; xây cầu vượt sông; vượt suối đến trường; đoàn tàu qua núi; em làm học sĩ; công dân gương mẫu; gia đình chung tay đặt biển giao thông… Ban tổ chức đã trao các giải Nhất, Nhì cho các đơn vị có các phần thi xuất sắc.

Đánh giá hiệu quả chương trình, ông Nguyễn Đức Hữu – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục tiểu học đã nhấn mạnh tầm quan trọng và ý nghĩa của chương trình “Toyota cùng em học an toàn giao thông”. Qua các cuộc thi đã góp phần đẩy mạnh hiệu quả của việc tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông trong học sinh hiện nay nhằm hướng đến thay đổi nhận thức và hành vi tham gia giao thông an toàn đối với xã hội hiện đại, văn minh.

                                                Linh Anh – Phòng Tuyên truyền 

Các tin khác liên quan