Đăng ký QLPT

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / An toàn giao thông
Tháng Tết, tai nạn giao thông đường sắt tăng cao
Ngày đăng: 05/02/2009
                                                    &nbs

Trong đó: Tàu va cán người 16 vụ; tàu đâm va phương tiện: 25 vụ (TNGT  rất nghiêm trọng: 2 vụ;  nghiêm trọng: 27 vụ; ít nghiêm trọng: 12 vụ). So với tháng 1 năm 2008 tăng 15 vụ = 57,7%; tăng 6 người chết = 66,6%; tăng 22 người bị thương  =  115,8%. So với tháng 12 năm 2008 tăng 12 vụ 41,4%; tăng 2 người chết = 15,4%; tăng 16 người bị thương  = 106,6%.

Địa bàn xảy ra nhiều nhất là Tp Hà Nội: 5 vụ; các tỉnh Nam, Nam Định, Nghệ An: mỗi nơi 4 vụ.

Nguyên nhân dẫn đến tai nạn chủ yếu là ý thức của người dân khi điều khiển phương tiện hoặc đi bộ qua đường sắt không chấp hành đúng các quy định của Luật đường sắt, không chú ý bị tàu va cán, một phần do ý thức của các tài xế lái tàu cho rằng đường sắt là đường độc đạo, được quyền ưu tiên nên chủ quan; một phần nguyên nhân nữa là do hành lang an toàn giao thông đường sắt bị lấn chiếm, một số người dân sống gần ven đường sắt đặt biển quảng cáo, trồng cây, chăng bạt,.. che khuất tầm nhìn của tài xế lái tàu. Nhưng dù là nguyên nhân gì nhưng cơ bản vẫn là do ý thức của con người, dù đó là nạn nhân hay người gây ra tai nạn.

Để chủ động phòng tránh tai nạn giao thông đường sắt, mỗi người khi tham gia giao thông hãy nâng cao ý thức, chấp hành nghiêm túc Luật Đường sắt, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông nói chung, tai nạn giao thông đường sắt nói riêng.