Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / An toàn giao thông
Thanh Hóa: Tập huấn về công tác tuyên truyền pháp luật trật tự an toàn giao thông năm 2014
Ngày đăng: 21/10/2014

 Sáng ngày 15/10 Ban ATGT tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức buổi tập huấn về công tác tuyên truyền pháp luật trật tự an toàn giao thông năm 2014. Tham dự có ông Lê Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, Đại diện Sở GTVT Thanh Hóa, ban Tuyên giáo tỉnh ủy, Sở TTTT Thanh Hóa, Đại diện Ban ATGT các huyện, thị, thành phố và lực lượng CSGT trên địa bàn toàn tỉnh...

Nội dung buổi tập huấn chủ yếu tập trung vào các vấn đề tuyên truyền giao thông tới các tuyên truyền viên; những chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ của các ngành, các cấp chính quyền về công tác đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn; Kỹ năng, hình thức tổ chức tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành pháp luật trật tự ATGT; Một số nội dung trọng tâm tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện quy định của pháp luật về trật tự ATGT đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa.
Phát biểu tại buổi Tập huấn, đồng chí Lê Anh Tuấn - Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa mong rằng, sau buổi tập huấn này, các tuyên truyền viên bằng phương pháp, kỹ năng của mình sẽ tuyên truyền, phổ biến pháp luật TTATGT đến mọi người, mọi nhà. Đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh cần phối hợp chặt chẽ, đồng bộ trong việc xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.
Cũng trong buổi tập huấn, Ban an toàn giao thông tỉnh đã thông báo về tình hình đảm bảo TTATGT trên địa bàn trong 10 tháng năm 2014. Trong đó, các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh đã tiến hành lập biên bản xử lý hành chính đối với 85.586 trường hợp vi phạm thu về ngân sách Nhà nước 56.368.595.000 đồng. Trong đó, tiền phạt đối với xe chở quá tải, quá khổ là 18,3 tỷ đồng. 10 tháng năm 2014, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 136 vụ TNGT, làm 140 người chết, 76 người bị thương so với cùng kỳ năm 2013 tăng 6 vụ (tăng 4,6%), giảm 2 người chết ( giảm 1,41%). Nguyên nhân dẫn đến TNGT là do: không làm chủ được tốc độ; Vi phạm phần đường; thiếu quan sát; Vượt sai quy định và không giữ khoảng cách.
 
Thanh Quyết - PC67 Thanh Hóa