Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / An toàn giao thông
Cảnh sát giao thông Lạng Sơn: Triển khai thực hiện Thông tư liên tịch 26 giữa Bộ y tế và Bộ Công an.
Ngày đăng: 15/10/2014

 

 Từ đầu năm đến nay, với những nỗ lực của toàn lực lượng cảnh sát giao thông, triển khai đồng bộ và quyết liệt các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, do đó tình hình TTATGT trên địa bàn tỉnh luôn ổn định, tai nạn giao thông giảm sâu cả ba tiêu chí về số vụ, số người chết, số người bị thương so với cùng kỳ năm 2013. Cảnh sát giao thông toàn tỉnh đã kiểm tra lập biên bản 53.944 trường hợp phương tiện vi phạm. Tai nạn giao thông xảy ra 65 vụ, làm chết 62 người, bị thương 41 người (giảm 16 vụ; 25 người chết, 20 người bị thương so với cùng kỳ năm trước). 

Mặc dù tai nạn giảm, nhưng chưa có tính bền vững. Trước tình hình tai nạn giao thông diễn biến phức tạp, để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, các ban ngành đã nỗ lực phối hợp triển khai các biện pháp, giải pháp để nhằm kiềm chế tai nạn ở mức thấp nhất. Cùng với công tác tuyên truyền hướng dẫn Luật giao thông, lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh Lạng Sơn đã tăng cường kiểm tra xử lý kiên quyết các lỗi vi phạm là nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông, đặc biệt là xử lý nghiêm với các trường hợp sử dụng rượu bia vẫn điều khiển phương tiện. 
Gần đây, ngày 23/7/2014 Bộ Công an và Bộ Y tế đã ban hành Thông tư liên tịch số 26/2014/TTLT-BYT-BCA quy định về xét nghiệm nồng độ cồn trong máu của người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Thông tư có hiệu lực ngày 19/9/2014. 
Theo Thông tư những trường hợp phải xét nghiệm nồng độ cồn trong máu gồm: người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ gây tai nạn hoặc bị tai nạn giao thông mà cán bộ Công an đang làm nhiệm vụ điều tra, giải quyết tai nạn giao thông yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn trong máu; Người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ có liên quan đến vụ tai nạn giao thông được cán bộ Công an đang làm nhiệm vụ điều tra, giải quyết tai nạn giao thông yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn trong máu; Người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ có dấu hiệu sử dụng chất có cồn được cán bộ Công an đang làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát giao thông yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn trong máu và người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ bị tai nạn giao thông được đưa đến cơ sở khám bệnh, chữa bệnh phải được bác sĩ chỉ định xét nghiệm nồng độ cồn trong máu.
Theo Thông tư này, người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ vi phạm Luật giao thông đường bộ phải chi trả chi phí xét nghiệm nồng độ cồn trong máu theo giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh hiện hành do cơ quan nhà nước có thẩm quyền quy định đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Nhà nước. 
Hiện nay, Công an tỉnh Lạng Sơn đang triển khai thực hiện Thông tư 26/2014/TTLT-BYT-BCA đến toàn thể cán bộ chiến sỹ. Để việc thực hiện có hiệu quả, Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh yêu cầu lực lượng cảnh sát giao thông, điều tra viên nghiên cứu nắm vững qui định của Thông tư và nghiêm túc  áp dụng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Do đó từ ngày 19/9/2014, người điều khiển phương tiện giao thông khi xét nghiệm nồng độ cồn trong máu phải chi trả lệ phí xét nghiệm ./.
Nguyễn Thái - CAT