Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Bộ Công an: Chỉ đạo tăng cường các hoạt động bảo đảm ATGT sau Tết Nguyên đán
Ngày đăng: 03/02/2009
Trong thời gian Tết nguyên đán Kỷ Sửu (từ 25/01/2009 đến 29/01/2009), an toàn giao thông trên các tuyến đường được đảm bảo ổn định, không xảy ra các vụ ùn tắc giao thông kéo dài, tai nạn giao thông đường bộ giảm 21,3% số vụ, giảm 5,1% số người chết, giảm 28,3% số người bị thương so với Tết nguyên đán Mậu Tý.

Kết quả trên có sự góp sức tích cực của lực lượng Công an trong đó nòng cốt là lực lượng CSGT các địa phương đã vượt mọi khó khăn, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác vì nhân dân phục vụ thực hiện có hiệu quả các Công điện của Chính phủ, Điện và Kế hoạch của Bộ Công an về bảo đảm ATGT trong dịp Tết nguyên đán.

Tuy nhiên tình hình tai nạn giao thông vẫn còn xảy ra nhiều, đáng chú ý vào ngày 30 Tết tại Quảng Bình đã xảy ra vụ TNGT đường thủy đặc biệt nghiêm trọng, tình hình vi phạm các quy định về giao thông vẫn xảy ra phổ biến. Theo quy luật sau Tết nguyên đán tại nhiều địa phương trong cả nước tổ chức nhiều lễ hội nên lượng người tham gia giao thông tại những địa bàn có lễ hội sẽ tăng cao nên tình hình an toàn giao thông sẽ có những diễn biến phức tạp.

Từ thực trạng trên hôm nay ngày 02/02/2009, Bộ Công an đã có Điện số 22/ HT chỉ đạo Công an các tỉnh, thành phố tiếp tục tổ chức thực hiện đồng bộ các giải pháp bảo đảm TTATGT thoe chỉ đạo tại công điện số 11/CĐ-TTG ngày 02/1/2009 của Thủ tướng chính phủ, Công điện số 26/CĐ ngày 28/1/2009 của Ủy ban an toàn giao thong quốc gia. trong đó tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân, đặc biệt là người điều khiển phương tiện tự giác chấp hành pháp luật giao thông; Chỉ đạo lực lượng CSGT phối hợp chặt chẽ với lực lượng Cảnh sát cơ động và các lực lượng khác tích cực phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm đặc biệt là những vi phạm như: chạy quá tốc độ, tránh vượt không đúng quy định, điều khiển phương tiện giao thông sau khi uống rượu, bia.

Theo chỉ đạo của Bộ Công an, lực lượng CSGT sẽ phối hợp chặt chẽ với Ủy ban nhân dân xã, phường và ngành Giao thông kiểm tra và xử lý kiên quyết, kịp thời, buộc sang khách đối với các trường hợp xe ô tô chở quá số người quy định; đình chỉ hoạt động các phương tiện thủy chở khách không đủ điều kiện hoạt động theo quy định của pháp luật.

Rà soát bổ xung các phương án bảo đảm TTATGT, tổ chức phân luồng, phân tuyến, tổ chức bố trí giao thông hợp lý bảo đảm an toàn, thông suốt trên các tuyến đường nhất là tại các thành phố, thị xã và các địa điểm diễn ra lễ hội đầu xuân.