Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / An toàn giao thông
Công an huyện hữu Lũng, Lạng Sơn: Thực hiện hiệu quả tháng cao điểm an toàn giao thông
Ngày đăng: 22/09/2014

              Thực hiện tháng cao điểm an toàn giao thông với tiêu chí đặt ra là kiềm chế và làm giảm tai nạn giao thông ở mức thấp nhất, Đảng ủy, Lãnh đạo Công an huyện Hữu Lũng đã chỉ đạo cho lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện nghiêm túc triển khai nhiều biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

 
              Hữu Lũng là địa bàn rộng, đặc biệt là có tuyến đường quốc lộ 1A đi qua nối liền Lạng Sơn với các tỉnh miền xuôi, lưu lượng người và các phương tiện qua địa bàn đông. Một số tuyến đường giao lộ tầm nhìn hạn chế, việc lấn chiếm hành lang để bán hàng vẫn tồn tại, tình trạng xe ô tô đỗ dừng đón trả khách lộn xộn, đã gây ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông. Trong khi đó, trình độ nhận thức của một số người dân còn hạn chế nên tình trạng vi phạm luật an toàn giao thông đường bộ vẫn diễn ra phức tạp. Nhằm chấm dứt những tồn tại và hạn chế tai nạn giao thông xảy ra, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện Hữu Lũng đã triển khai nhiều biện pháp, giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Trực tiếp làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên đường, dưới nắng nóng không một bóng râm, mồ hôi nhễ nhại, đ/c Thiếu tá Nguyễn Ngọc Anh – Phó đội trưởng Đội CSGT CAH Hữu Lũng đã cho biết: “ chúng tôi đã tập trung vào xử lý các lỗi vi phạm là nguyên nhân chính gây ra tai nạn, kiên quyết xử lý. Nhưng biện pháp chính vẫn là nhắc nhở, hướng dẫn và tuyên truyền cho nhân dân vì các anh chị biết đấy, huyện Hữu Lũng chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số, trình độ nhận thức còn hạn chế. Vì vậy phải làm sao để người dân hiểu và tự giác chấp hành nghiêm túc luật giao thông đường bộ thì khi đó cảnh sát giao thông chúng tôi mới đỡ vất vả…”
 
                Trong tháng 9/2014 có đợt nghỉ lễ Quốc khánh kéo dài, nhiều hoạt động diễn ra, đồng thời cũng là thời điểm học sinh, sinh viên tựu trường nên lưu lượng người và xe tham gia giao thông tăng đột biến, nguy cơ xảy ra tai nạn cao. Cảnh sát giao thông luôn chủ động nắm, dự báo tình hình, không để xảy ra ùn tắc giao thông, đua xe trái phép diễn ra, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đi lại tham gia các hoạt động trong đợt nghỉ lễ và phục vụ cho học sinh tựu trường. Cảnh sát giao thông huyện đã phối hợp với các ban ngành đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật trong các tầng lớp nhân dân. Tổ chức các buổi tuyên truyền luật an toàn giao thông đường bộ trong các trường học, cơ quan, các xã, thôn bản. Đặc biệt là tăng cường tuyên truyền cho các em học sinh khi năm học mới bắt đầu. Đã tổ chức 2 buổi tuyên truyền cho trên 1000 lượt học sinh, giáo viên tại 2 điểm trường trung tâm thị trấn, đây là việc làm hết sức quan trọng giúp các em học sinh có kỹ năng cần thiết để tham gia giao thông an toàn. Bà Phùng Thị Xuân – Phó hiệu trưởng trường THCS thị trấn Hữu Lũng (điểm trường được Cảnh sát giao thông đến tuyên truyền) đã nhận xét: “các đồng chí Công an huyện Hữu Lũng đã thường xuyên phối hợp với nhà trường tổ chức các buổi tuyên truyền ngoại khóa, lồng ghép. Bằng những kiến thức chuyên môn vững vàng, cùng với sự nhiệt tình các đồng chí đã giúp cho các em học sinh nâng cao kiến thức pháp luật, chấp hành tốt các qui định khi tham gia giao thông, chúng tôi cũng thấy yên tâm hơn khi các em từ đi trên đường đến trường và về nhà…”
Từ đầu tháng cao điểm đến nay, Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện, tăng cường tuần tra kiểm soát tập trung xử lý các lỗi vi phạm có thể dẫn đến tai nạn giao thông. Đã tổ chức 104 ca tuần tra với trên 500 lượt cán bộ chiến sỹ tham gia, qua đó đã phát hiện 457 trường hợp phương tiện vi phạm, lập biên bản 272 trường hợp, ra quyết định phạt tại chỗ 185 trường hợp, tổng thu nộp ngân sách trên 265 triệu đồng. Trong các trường hợp vi phạm bị xử lý, thì xe mô tô, xe máy vi phạm chiếm tỷ lệ cao nhất 87%.
Do nỗ lực và chủ động triển khai quyết liệt các biện pháp ngay từ trước thời điểm thực hiện tháng cao điểm an toàn giao thông, do đó từ 15/8/2014 đến nay, trên địa bàn huyện Hữu Lũng không có vụ tai nạn nào xảy ra. Việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tăng cường tuần tra kiểm soát của Cảnh sát giao thông Công an huyện Hữu Lũng đã phát huy hiệu quả, đạt được mục tiêu, yêu cầu đề ra, góp phần tạo sự chuyển biến tích cực về ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, đặc biệt tai nạn giao thông được kiềm chế, giảm cả 3 tiêu chí ./.
 
              Nguyễn Thái – Hoàng Anh
         Công an tỉnh Lạng Sơn