Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / An toàn giao thông
Ghi nhận từ Hội thi “Tìm hiểu luật Giao thông đường bộ năm 2014”
Ngày đăng: 15/09/2014

Nằm trong khuôn khổ phối hợp thực hiện công tác tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông năm 2014; tối 5/9/2014 tại trụ sở UBND xã vĩnh Giang, huyện vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị,  Học viện cảnh sát nhân dân phối hợp  với Ban ATGT tỉnh, Công an tỉnh Quảng Trị cùng nhà tài trợ là tập đoàn Mai linh, Quỹ an toàn giao thông và phát triển cộng đồng tổ chức hội thi tìm hiểu pháp luật về trật tự an toàn giao thông năm 2014. Hội thi đã thu hút nhiều cán bộ đoàn viên thanh niên và nhân dân của 04 xã Vĩnh Thạch, Vĩnh Giang, vĩnh Hòa và Vĩnh Thái thuộc huyện Vĩnh linh cùng với hơn 300 sinh viên của học viện Cảnh sát nhân dân khóa D39 đang thực hành chính trị xã hội trên địa bàn tham gia.

Hội thi hân hạnh được đón tiếp đồng chí Trung tướng Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện CSND và các đồng chí giảng viên của Học viện trong đoàn cùng đi;  đến dự và chỉ đạo Hội thi  còn có đồng chí Đại Tá Nguyễn Văn Định, Phó giám đốc công an tỉnh, Phó Ban ATGT tỉnh và các đồng chí cán bộ lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Minh- PCT thường trực UBND huyện Vĩnh  linh; Ông Hồ Huy - Tổng Giám đốc tập đoàn Mai linh – nhà tài trợ chính cho hội thi.

Sự quan tâm chỉ đạo của Ban Giám đốc công an tỉnh; Sự phối hợp, chuẩn bị tốt của tập thể giảng viên đến từ học viện và sự tham gia tích cực, năng nổ của các cán bộ chiến sỹ đoàn viên thanh niên Phòng CSGT Công an tỉnh trong khâu chuẩn bị, chỉ đạo luyện tập cũng như biên đạo chương trình đã góp phần quan trọng cho thành công của hội thi.  Hội thi đã mang đến nhiều phần thi với các hình thức truyên tuyền về TT ATGT ấn tượng, gửi đến người xem nhiều thông điệp về an toàn giao thông; góp phân nâng cao nhận thức mọi người trong việc chấp hành luật giao thông và ý thức chia sẽ trách nhiệm trong đảm bảo trật tự an toàn giao thông với cộng đồng. Điểm mới của hội thi năm nay chính là phần thi năng khiếu xử lý tình huống với nội dung lựa chọn đa dạng và hấp dẫn được ban tổ chức đưa vào cùng với các phần thi như mọi năm là: Chào hỏi thông qua trình bày thơ, ca, hò, vè và những bài dân ca đặt lời mới có nội dung về ATGT; Phần thi Tìm hiểu kiến thức về ATGT và phần thi hùng biện. Thông qua những phần thi đa dạng và hấp dẫn, các đội thi không chỉ thể hiện được những hiểu biết về kiến thức ATGT mà còn thể hiện tài năng và sự sáng tạo, linh hoạt khi khéo léo truyền tải những thông điệp đầy ý nghĩa và sâu sắc về ATGT. Qua đó, cũng nâng cao khả năng xử lý nhanh nhạy với các tình huống thực tế, rèn luyện tinh thần tập thể, những kỹ năng cần thiết và ý thức chấp hành, tuân thủ pháp luật về an toàn giao thông.

Anh Nguyễn Văn Hùng – Cán bô văn hóa xã Vĩnh Giang tâm sự: “Chúng tôi những người là văn hóa tại địa phương, cũng đã tổ chức nhiều buổi văn hóa văn nghệ, hội thi, các hoạt động giao lưu nhưng thật sự đây là lần đầu tiên có một sự kiện diễn ra trên địa bàn xã đã thu hút nhiều người dân tham gia đến vậy; không khí Hội thi thật sôi nổi, bà con tập trung sớm để đón xem, nội dung Hội thi thật sâu sắc, thực tế đã góp phần giáo dục, nâng cao ý thức của người dân trong việc đảm bảo TT ATGT cũng như các tiêu chí xây dựng nông thôn mới theo chủ trương của Đảng và nhà nước.

Chị Trần thị Minh Nhuận ở Vĩnh Hòa cho biết: “chúng tôi đã rất náo nức đón chờ chương trình của hội thi, được biết hội thi tổ chức với quy mô lớn, tôi đã sắp xếp công việc gia đình có mặt rất sớm để đón xem hội thi. Qua hội thi này tôi đã biết thêm những điều mà khi đi trên đường tôi chưa được biết như là khi đi xe máy thì phải mang đầy đủ các giấy tờ liên quan đến người và phương tiện, rồi là số tiền phạt đối với từng lỗi vi phạm…và tôi sẽ chấp hành tốt luật GTĐB và vận động mọi người chấp hành tốt khi tham gia giao thông”.

 

Phát biểu trước hội thi, Ông Nguyễn Văn Minh - Phó chủ tịch thường trực UBND huyện Vĩnh Linh đánh giá: Từ nhiều năm nay, công tác giáo dục ATGT đã được triển khai ở tất cả các xã trên địa bàn toàn huyện. Nhiều xã phường thị trấn đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân  về ATGT. chúng tôi và người dân đánh giá cao và là hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực trong công tác nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về ATGT cho mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là tầng lớp thanh thiếu niên thanh niên, học sinh sinh viên trên địa bàn. “Nhận thức và hành vi đẹp của lớp trẻ về ATGT sẽ tạo nên hiệu ứng cho cộng đồng, từ đó xây dựng văn hóa giao thông vì một tương lai an toàn cho Việt Nam. Đó chính là mục tiêu mà chính quyền các cấp trên địa bàn đang hướng đến – Ông Minh chia sẻ.

Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội xã Vĩnh Thái, Giải nhì cho đội xã Vĩnh Hòa, 2 đội đồng giải 3 là xã Vĩnh Thạch và xã Vĩnh Giang. Hội thi đã để lại cho người xem những ấn tượng sâu sắc. Thông qua hội thi cũng đã thể hiện thắm tình đoàn kết, đồng lòng  người dân địa phương và các chiến sỹ công an, đạt được mục đích tuyên truyền kiến thức pháp luật về TTATGT đối với người dân khi tham gia giao thông, vận động người dân chấp hành pháp luật về TTATGT và nâng cao ý thức khi tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông góp sức xây dựng một xã hội an toàn giao thông, thân thiện.

 

 

                                                                                    Bài , ảnh : Hoài Hương

                                                                           Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị