Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / An toàn giao thông
ĐẮK LẮK: TIẾP TỤC ĐẨY MẠNH TUYÊN TRUYỀN LUẬT GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ CHO ĐỒNG BÀO DÂN TỘC THIỂU SỐ.
Ngày đăng: 04/09/2014

Tiếp tục thực hiện kế hoạch tuyên truyền và phát động toàn dân tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại các buôn đồng bào dân tộc thiểu số, hơn 1 tháng qua, phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với Công an 8 huyện và T.p Buôn Ma Thuột tổ chức 9 buổi tuyên truyền và phát động cho hơn 4.100 người dân thuộc 35 thôn, buôn.

          Điểm nổi bật của các buổi tuyên truyền và phát động là người dân đã được xem lại những hình ảnh thực tế của mình khi tham gia giao thông trên các tuyến đường liên thôn, liên xã do cán bộ Cảnh sát giao thông ghi hình trước đó một cách ngẫu nhiên; đồng thời được khuyến khích, động viên, biểu dương đối với hành vi chấp hành tốt và giải thích, hướng dẫn, nhắc nhở đối với những hành vi vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông của một số bà con từ cán bộ Cảnh sát giao thông là bằng chính ngôn ngữ của đồng bào dân tộc thiểu số.

          Bên cạnh đó, bà con còn được cán bộ Cảnh sát giao thông Công an huyện phân tích tình hình trật tự an toàn giao thông và làm rõ diễn biến cũng như nguyên nhân xảy ra các vụ tai nạn giao thông trên địa bàn trong thời gian qua để người dân có biện pháp phòng ngừa. Đồng thời, tại buổi tuyên truyền và phát động người dân còn được tham gia phần thi hỏi đáp về những kiến thức cơ bản của Luật Giao thông đường bộ mà khi tham gia giao thông hàng ngày mọi người đều phải chấp hành, đối với những người có phần trả lời sâu sắc và đúng sẽ được trao một phần quà là chiếc mũ bảo hiểm từ các công ty Bảo hiểm đóng chân trên địa bàn tỉnh (đã phát 100 chiếc mũ, trị giá 250.000 đồng/ chiếc). Ngoài ra, người dân còn được xem các bộ phim cảnh báo về hậu quả của các vụ tai nạn giao thông do những hành vi không chuẩn mực hoặc do thiếu ý thức khi tham gia giao thông dẫn tới vi phạm quy tắc giao thông đường bộ gây ra.

          Theo Kế hoạch, từ nay đến cuối năm, phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Lắk sẽ tiếp tục phối hợp với Công an các huyện, thị xã còn lại tổ chức các buổi tuyên truyền và phát động với hình thức như trên.

 

Theo PC67 Đắk Lắk