Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / An toàn giao thông
Quảng Trị: Hội nông dân với công tác đảm bảo TTATGT
Ngày đăng: 04/09/2014

Trong 02 ngày 12,13/8/2014 Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã phối hợp Hội nông dân tỉnh Quảng Trị tổ chức 02 lớp truyền thông và tổ chức Hội thi Nông dân với ATGT năm 2014 tại Hội nông dân tỉnh Quảng Trị.

 Ngày 12/8/2014 phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị đã phối hợp với Hội nông dân tỉnh theo kế hoạch của Trung ương Hội nông dân Việt Nam đã tổ chức 02 lớp truyền thông đối với BCH các chi hội nông dân trên địa bàn huyện Vĩnh Linh với tổng số 250 cán bộ hội viên tham gia. BCH các chi hội nông dân đã tiếp thu một cách nghiêm túc, qua đó để tuyên truyền các nội dung đến với bà con nông dân tại các chi hội cũng như tuyên truyền vận động mọi người xung quanh nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về TTATGT, tự giác chấp hành các quy tắc giao thông đường bộ và hưởng ứng cuộc vận động văn hóa giao thông, ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông.

Ngày 13/8/2014 Trung ương Hội Nông dân Việt Nam cũng đã phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Quảng trị đã tổ chức thành công Hội thi “Nông dân với ATGT năm 2014”, Hội thi gồm có 6 đội thi, các hội viên phải tham gia 3 phần thi: chào hỏi, câu hỏi kiến thức, xử lý tình huống và phần thi năng khiếu. Hội thi nhằm góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên, nông dân trong việc thực hiện chính sách pháp luật về TTATGT; các giải pháp hạn chế tai nạn, đảm bảo hành lang ATGT, văn hóa giao thông, quy tắc giao thông. Nội dung tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ gắn với việc đổi mũ bảo hiểm kém chất lượng, sử dụng mũ bảo hiểm đúng quy chuẩn, đội mũ bảo hiểm đúng quy cách… Hội thi đã thu hút được đông đảo bà con nông dân tham gia với số lượng đội thi 42 Hội viên và hơn 800 khán giả cổ động viên. Qua tuyên truyền đã giúp nông dân trong huyện nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm khi tham gia giao thông, xây dựng ý thức văn hóa giao thông, tạo thói quen đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, phòng tránh, hạn chế chấn thương khi xảy ra tai nạn.

Hội thi đã đạt được mục đích theo yêu cầu đặt ra nhằm tuyên truyền các kiến thức pháp luật đối với bà con nông dân, các tiểu phẩm dự thi phong phú đã nêu lên được thực trạng của cua con hiện nay trong việc tham gia giao thông cũng như tuyên truyền các quy tắc giao thông, chế tài xử phạt đối với từng hành vi, xử lý các tình huống thường gặp khi tham gia giao thông như: đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, đội mũ bảo hiểm đúng tiêu chuẩn kỷ thuật, điều kiện của người tham gia giao thông, các giấy tờ phải có khi tham gia giao thông, các hành vi sử dụng đường giao thông để phơi thóc, lúa, rơm rạ, nông sản…

Thời gian tới, các cấp Hội nông dân trong tỉnh tiếp tục đổi mới, nâng cao công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT đến hội viên, nhằm nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông. Đẩy mạnh thực hiện xây dựng nếp sống văn hoá giao thông theo các chuyên đề cụ thể để tăng cường sự hiểu biết và ý thức chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự, ATGT của hội viên. Phát động phong trào thi đua giữa các cấp Hội nông dân nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, hội viên trong công tác tham gia bảo đảm trật tự ATGT, góp phần giữ gìn trật tự ATGT.

Hoài Hương

    Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị