Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / An toàn giao thông
Hà Nội sơ kết thí điểm sử dụng loa tuyên truyền TTATGT tại 16 nút tuyến phố.
Ngày đăng: 03/07/2014

            Để tiếp tục triển khai, thựu hiện có hiệu quả Nghị quyết số 88/NQ-CP, ngày 24/8/2011 của Chính phủ về “tăng cường thực hiện các giải pháp trọng tâm bảo đảm TTATGT”. Thực hiện Kế hoạch liên ngành số 160/KHLN/CAHN-GTVT ngày 19/7/2013 giữa Công an Thành phố và Sở Giao thông vận tải Hà Nội “về thí điểm lắp loa tuyên truyền tại 16 nút giao thông trọng điểm”.

Báo cáo sơ kết Kế hoạch liên ngành giữa Công an TP Hà Nội và Sở Giao thông vận tải Hà Nội cho hay, tại 16 nút giao thông quan trọng, hệ thống loa được vận hành vào 2 khung giờ: Buổi sáng từ 6h30  - 9h; buổi chiều từ 16h30 -18h; với nội dung tuyên truyền về Luật giao thông đường bộ, đường sắt; Luật xử phạt vi phạm hành chính và các nghị định liên quan trong lĩnh vực giao thông đường bộ - đường sắt; thông báo về tình hình tai nạn giao thông ( TNGT), tình hình thời tiết cũng như các biện pháp phòng ngừa TNGT…Các nội dung tuyên truyền Luật giao thông đường bộ, đường sắt; Luật xử phạt vi phạm hành chính; Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt; Thông báo tình hình TNGT và tình hình thời tiết mưa bão, cây đổ; Các biện pháp phòng ngừa TNGT đường bộ, đường sắt…. Nội dung được thay đổi theo từng tuần, tháng, quý với nội ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ, gần gũi thân thiện với người dân.

 Căn cứ vào thời gian hoạt động của hệ thống đèn tín hiệu giao thông để soạn thảo bài tuyên truyền( Khi có tín hiệu xanh nhạc không lời; khi có tín hiệu đèn đỏ tuyên truyền Luật giao thông đường bộ, đường sắt…)

Qua theo dõi và nắm tình hình tại 16 nút giao thông trọng điểm người tham gia giao thông đã có ý thức chấp hành tịa các nút có đnè tín hiệu giao thông nghiêm túc hơn. Đặc biệt việc tuyên truyền hằng ngày qua hệ thống loa tuyên truyền đã phục vụ cho hàng triệu lượt người người tham gia giao thông được nghe và nhắc lại cho người thân của mình có ý thức tự giác chấp hành Luật giao thông.

Căn cứ vào tình hình thời tiết mưa, bão, ùn tắc giao thông, các điểm thường xuyên tụ tập đông người, có Lễ hội… thông qua hệ thống loa tuyên truyền để thông báo, cảnh báo cho người tham gia giao thông biết, góp phần bảo đảm TTATGT trên địa bàn Thành phố.

Thông qua các cơ quan thông tin đại chúng cho thấy việc lắp loa tuyên truyền tại các nút giao thông trên được các cơ quan, ban, ngành, các cơ quan báo, đài, quần chúng nhân dân đồng tình ủng hộ và phối hợp trong công tác tuyên truyền. Việc triển khai lắp loa tuyên truyền tại 16 nút giao thông trên, góp phần kiềm chế, làm giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn Thủ đô ( UTGT giảm 20 vụ = 86,9 %; TNGT giảm 217 vụ = 8,8%, giảm 37 người chết = 5,58%, giảm 91 người bị thương = 4,3%).

Tại buổi sơ kết, nhiều đại biểu đã đánh giá cao hiệu quả của 16 cụm loa tại vị trí lắp đặt, nội dung tuyên truyền tác động trực tiếp tới hàng triệu người dân tham gia giao thông, góp phần nâng cao ý thức của người dân về Luật giao thông đường bộ, giảm ùn tắc giao thông và tai nạn giao thông.

Từ hiệu quả này, Công an Hà Nội và Ban an toàn giao thông thành phố có kế hoạch mở rộng việc tuyên truyền bằng các cụm loa ở những nút giao thông trọng điểm khác trên địa bàn trong thời gian tới.

Theo Phòng 3/C67