Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / An toàn giao thông
Lễ bàn giao hệ thống cơ sở dữ liệu bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới
Ngày đăng: 27/06/2014

 Vừa qua, tại khách sạn Melia Hà Nội, Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam cùng Công ty hệ thống thông tin FPT đã tổ chức lễ bàn giao hệ thống cơ sở dữ liệu bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới.

Đến dự buổi lễ bàn giao về phía Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm có ông Phạm Đình Trọng – phó cục trưởng Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm, về phía Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam có ông Phùng Đắc Lộc – Tổng thư ký Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, kiêm trưởng ban điều hành Quỹ Bảo hiểm xe cơ giới, trưởng ban quản lý dự án, về phía Công ty hệ thống thông tin FPT có ông Dương Dũng Triều – tổng giám đốc Công ty hệ thống thông tin FPT, đơn vị thực hiện dự án.

Dự án được bắt đầu khởi động từ tháng 1/2012, Công ty hệ thống thông tin FPT đã tiến hành khảo sát nhu cầu và thực trạng tại các Doanh nghiệp bảo hiểm. Sau khi thiết kế chi tiết hệ thống được phê duyệt vào tháng 8/2012, Công ty hệ thống thông tin FPT đã tiến hành nhập máy móc, thiết bị phần cứng và triển khai hệ thống. Tháng 1/2013, hệ thống cơ bản hoàn thành, các Doanh nghiệp bảo hiểm cử người tham gia đào tạo sử dụng hệ thống để chuẩn bị giai đoạn chạy thử. Đến 1/4/2013, sau 3 tháng chạy thử, hệ thống chính thức đưa vào sử dụng, các Doanh nghiệp bảo hiểm đã up dữ liệu lên hệ thống và tiến hành ký biên bản nghiệm thu hệ thống. Sau khi nhận được 20/26 biên bản bàn giao hệ thống từ các Doanh nghiệp bảo hiểm, ngày 31/12/2013, Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam – Quỹ Bảo hiểm xe cơ giới đã ký biên bản nghiệm thu hệ thống.

Đây là hệ thống dùng chung cho các Doanh nghiệp bảo hiểm Việt Nam có kinh doanh loại hình bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới. Hệ thống đi vào hoạt động sẽ cung cấp cho các Doanh nghiệp bảo hiểm cũng như các cơ quan quản lý cái nhìn tổng quan và chi tiết về thị trường bảo hiểm xe cơ giới tại Việt Nam. Với 48 chỉ tiêu và 16 chiều phân tích, hệ thống có thể chiết xuất ra rất nhiều báo cáo phục vụ nhu cầu của người sử dụng như báo cáo về doanh thu, bồi thường, số vụ tai nạn, tỷ lệ tổn thất,tỷ lệ tăng trưởng…Bên cạnh đó, phân hệ bản đồ số cũng giúp cho người sử dụng có cái nhìn trực quan về thị trường bảo hiểm xe cơ giới theo các khu địa lý.

Hệ thống hoạt động hiệu quả là công cụ đắc lực giúp các Doanh nghiệp bảo hiểm đưa ra chiến lược kinh doanh phù hợp với từng vùng miền, đồng thời giúp các cơ quan quản lý có những chủ trương, chính sách đúng đắn để thúc đẩy thị trường phát triển lành mạnh. Ngoài ra, hệ thống cũng đem lại những lợi ích cho các cơ quan hữu quan như Ủy ban an toàn giao thông quốc gia, cơ quan cấp giấy phép lái xe, đăng ký, đăng kiểm xe, bệnh viện và các nhà sản xuất xe khi hệ thống được kết nối với các hệ thống của các cơ quan hữu quan, đồng thời cập nhật liên tục các thông tin về xe và các vụ tai nạn giao thông trên toàn quốc.

Hồng Thúy