Đăng ký QLPT

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Đảm bảo TTATGT trong những ngày thi đại học
Ngày đăng: 08/07/2009
Để đảm bảo TTATGT, tránh xảy ra ùn tắc trong những ngày diễn ra kỳ thi đại học, CATP đã chỉ đạo các đơn vị trong đó trực tiếp Phòng CSGT chủ động đón trước tình hình cũng như triển khai có hiệu quả các kế hoạch phân luồng đảm bảo ATGT.

Kiên quyết không để xảy ra ùn tắc

Tắc đường luôn là nỗi lo thường trực của thí sinh và những phụ huynh có con em đi thi đại học. Đó cũng là nỗi lo chung của các cơ quan chức năng trong đó có lực lượng CSGT.

Với kinh nghiệm rút ra từ những mùa thi trước, để đảm bảo TTATGT trong mùa thi đại học, cao đẳng năm nay, ngay từ cuối tháng 6, Phòng CSGT đã có kế hoạch phân luồng chống ùn tắc tại các tuyến đường huyết mạch của thành phố. Theo đó, tại các ngã tư, ngã năm trọng điểm đều có lực lượng CSGT ứng trực phân luồng tránh để xảy ra ùn tắc.

Tại các tuyến đường huyết mạch dẫn vào thành phố đều được tăng cường CSGT phân luồng tránh ùn tắc.

Theo chỉ huy Phòng CSGT, trên các tuyến đường huyết mạch như Nguyễn Lương Bằng, Nguyễn Trãi, Tây Sơn, Xuân Thủy, Trường Chinh… đều đã được tăng cường lực lượng CSGT ứng trực phân luồng đảm bảo TTATGT. ở các khu vực thi đại học như cổng trường, đường vào khu vực thi… lực lượng chức năng sẽ cấm tất cả những phương tiện dừng đỗ nhằm tránh làm ảnh hưởng đến giao thông, đảm bảo an toàn cho thí sinh tham gia kỳ thi đại học.

Tại ngã tư Đại Cồ Việt-Kim Liên, mặc dù đường hầm qua ngã tư này đã thông nhưng ở khu vực trên vẫn được coi là một trong những điểm “nóng” về TTATGT nhất là trong các ngày diễn ra kỳ thi đại học.

Chốt chặn ở nút giao thông trên có 6 CBCS thuộc Đội CSGT số 4 làm nhiệm vụ điều khiển phân luồng giao thông. “Ngay từ 5h sáng, chúng tôi có mặt tại các chốt giao thông để đảm bảo TTATGT. Ngoài ra, chúng tôi đã thực hiện kế hoạch phân luồng từ xa nhất là ở hai đầu ngã tư trên đường Giải Phóng và Lê Duẩn để tránh xảy ra ùn tắc” - Thượng sỹ Nguyễn Văn Quang cho biết.

Còn tại ngã tư Tây Sơn-Thái Hà, các chiến sỹ CSGT thuộc Đội CSGT số 3 tập trung điều khiển giao thông, đảm bảo các phương tiện lưu thông thông suốt.

43 tổ tuần tra cơ động, xử lý các sự cố

Trao đổi với PV, Trung tá Trần Ngọc Ánh - Đội trưởng Đội Tham mưu, Phòng CSGT - Công an thành phố cho biết: “Ngoài việc phân luồng từ xa tại các trục đường chính, nơi có nhiều trường đại học, cao đẳng tổ chức thi, chúng tôi còn tiến hành cấm cũng như phân luồng các xe tải không được đi vào những tuyến đường huyết mạch của thành phố.

Bên cạnh đó, Phòng CSGT cũng đã thành lập 43 tổ tuần tra cơ động trên khắp các tuyến đường thuộc các quận nội đô. 43 tổ này có nhiệm vụ tuần tra cơ động kết hợp cùng với lực lượng CSGT tại các chốt trực để phân luồng và xử lý những trường hợp cũng như sự cố xảy ra trên đường”.

Từ 10h đến 12h trưa hôm qua, trên tuyến đường Nguyễn Lương Bằng, Tôn Đức Thắng dẫn lên Văn Miếu - Quốc Tử Giám, hàng nghìn thí sinh sau khi đã làm thủ tục dự thi đã kéo về khu vực Văn Miếu để tham quan và cầu may. Do lượng người và phương tiện quá đông nên tại khu vực trên đã diễn ra cảnh ùn ứ cục bộ.

Lực lượng CSGT thuộc Đội CSGT số 3 cùng với các tổ tuần tra cơ động đã nhanh chóng phối hợp với các CSTT, Công an phường và sinh viên tình nguyện… tham gia phân luồng giải quyết ùn tắc. Cho đến đầu giờ chiều qua, giao thông tại khu vực trên đã trở lại bình thường.