Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Người tốt việc tốt
PC67 Công an tỉnh Trà Vinh tích cực, chủ động trong công tác tuyên truyền, hướng dẫn luật giao thông
Ngày đăng: 21/02/2014

Thực hiện Đề án tuyên truyền về An toàn giao thông giai đoạn 2013 – 2015 do Phó Thủ tướng Chính phủ ký quyết định ban hành ngày 5/11/2013; năm 2014 Đảng ủy, lãnh đạo PC67 Công an tỉnh Trà Vinh đã xác định mục tiêu trọng điểm của công tác tuyên truyền, hướng dẫn pháp luật giao thông là nâng cao ý thức chấp hành pháp luật giao thông, xây dựng văn hóa giao thông, hướng đến phòng ngừa, giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn toàn tỉnh.

Nhìn lại những kết quả đã đạt được trong những năm qua có thể thấy Đảng ủy, lãnh đạo đơn vị đã định hướng đúng đắn về phương pháp, cách thức công tác tuyên truyền, hướng dẫn luật giao thông, từ đó đã đạt được những hiệu quả nhất định. Năm 2012, đơn vị đã phối hợp với Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Trà Vinh xây dựng kế hoạch tuyên truyền Luật giao thông đường bộ tại các xã trong tỉnh, trực tiếp tuyên truyền 714 cuộc với hơn 75.000 lượt người tham dự, đối tượng chủ yếu là cán bộ, công chức, học sinh, sinh viên, nông dân, sư sãi, người có uy tín, chức sắc trong các tôn giáo. Từ việc nghiên cứu đặc điểm hơn 1 triệu dân thuộc các dân tộc Kinh, Khơ me và dân tộc Hoa, được phân bố trên 8 đơn vị hành chính thuộc tỉnh, chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, Đảng ủy, lãnh đạo đơn vị đã chỉ đạo xây dựng và tổ chức biểu diễn các chương trình nghệ thuật mang chủ đề và nội dung về an toàn giao thông dưới dạng hình thức sân khấu hóa trên địa bàn 8 huyện, thành phố, tham gia hoạt động còn có sự phối hợp của Trung tâm văn hóa tỉnh và Công ty IMEX Trà Vinh. Với hình thức tuyên truyền này đã tạo sức lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng các dân tộc trên địa bàn toàn tỉnh, thu hút hơn 6000 lượt người xem, được các cấp, ban, ngành và nhân dân đánh giá ý nghĩa hết sức thiết thực của việc tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật giao thông.

Đơn vị cũng đã tổ chức in và cấp phát gần 5000 tờ lịch tuyên truyền an toàn giao thông cho bà con nhân dân tại các huyện có tuyến quốc lộ đi qua; phối hợp với Công ty lương thực Trà Vinh lắp đặt 18 bản panô  tuyên truyền Luật giao thông đường bộ trên các tuyến hương lộ, đường liên xã thuộc địa bàn các huyện Trà Cú, Cầu Ngang và Duyên Hải; lắp đặt 21 bản ảnh tuyên truyền Luật giao thông đường bộ tại các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh, 42 băng rol tuyên truyền về TTATGT trên các tuyến quốc lộ. Tham gia hướng dẫn và tư vấn pháp luật giao thông trên các chuyên mục truyền hình tỉnh. Phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức Hội thi tìm hiểu Luật giao thông đường bộ. Tổ chức cho 254 lái xe của các doanh nghiệp kinh doanh vận tải đường bộ trên địa bàn tỉnh viết cam kết không vi phạm Luật giao thông đường bộ. Qua công tác kiểm tra, khảo sát, đơn vị đã đề nghị tháo dỡ các biển báo gắn không đúng quy định, các Panô tuyên truyền trên các tuyến quốc lộ bị cây xanh che khuất. Để việc tuyên truyền luật có hiệu quả, Đảng ủy, lãnh đạo đơn vị đã chỉ đạo việc xây dựng đề cường tuyên truyền cho từng đối tượng như học sinh, sinh viên, bà con nông dân vùng sâu, vùng xa, đồng bào dân tộc ít người… Với những kết quả trên, có thể khẳng định rằng, công tác tuyên truyền đã góp phần quan trọng trong triển khai thực hiện có hiệu quả các giải pháp kiềm chế, kéo giảm TNGT trên cả 03 tiêu chí, không để xảy ra các vụ TNGT gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, giải quyết kịp thời những bức xúc mà dư luận quan tâm, duy trì ổn định tình hình TTATGT trên địa bàn toàn tỉnh. Ghi nhận những nỗ lực và kết quả đạt được, đơn vị đã được Bộ Công an tặng Cờ thi đua Vì An ninh tổ quốc.

Phát huy những thành tích đạt được, ngay từ đầu năm 2013, đơn vị đã chủ động tham mưu, đề xuất Đảng ủy, Ban giám đốc Công an tỉnh tổ chức tuyên truyền lưu động bằng xe ô tô trên toàn địa bàn tỉnh; tuyên truyền thông qua hệ thống ti vi, bản ảnh tại các điểm đăng ký xe và xử lý vi phạm hành chính để phục vụ người dân xem trong khi chờ đợi làm thủ tục tổng số 782 cuộc với 67.089 lượt người xem. Trực tiếp trả lời phỏng vấn, giới thiệu biển báo hiệu đường bộ trên đài truyền hình tỉnh 13 cuộc; tổ chức 25 cuộc tuyên truyền bằng panô ảnh, 130 băng gol có nội dung về rượu bia, tốc độ, mũ bảo hiểm… trên các tuyến quốc lộ, trường học, nhà máy, xí nghiệp, bệnh viện, UBND các xã…; cung cấp 200 đĩa CD, VCD và 15 băng casset tuyên truyền về các Nghị định, Thông tư hướng dẫn Luật giao thông đường bộ cho các đơn vị như Phòng tuyên huấn BCH Quân sự tỉnh, Phòng văn hóa thông tin các huyện để phát trên đài truyền thanh thị trấn, xã… Qua công tác phối hợp thanh tra, kiểm tra liên ngành đã phát hiện và kiến nghị thu hồi giấy phép kinh doanh đối với các đơn vị vận tải không đủ điều kiện kinh doanh. Thông báo công khai trên các báo, đài hơn 8000 trường hợp các tổ chức, cá nhân vi phạm luật giao thông nhằm chấn chỉnh ý thức chấp hành pháp luật giao thông của người tham gia giao thông. Qua 01 năm triển khai đề án tuyên truyền giai đoạn 2013 – 2015, công tác tuyên truyền đã xác định rõ nội dung, phương pháp và cách làm cụ thể, phù hợp với thực tế từng địa bàn, đối tượng, phối hợp tốt với các ban, ngành và các lực lượng tuyên truyền bằng nhiều hình thức, như: treo băng rol, khẩu hiệu, pano, áp phích, tuyên truyền lưu động, giảng Luật giao thông đường bộ cho các cơ quan, xí nghiệp, trường học với các chủ đề tuyên truyền thiết thực, ngắn gọn, dễ hiểu, đã góp phần nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông. Với những chỉ đạo kiên quyết và việc triển khai thực hiện nghiêm túc, công tác tuyên truyền, hướng dẫn luật giao thông đã đóng góp quan trọng trong việc đảm bảo TTATGT trên địa bàn toàn tỉnh.

           Năm 2014, với những dự báo tình hình ANTT trên địa bàn toàn quốc, công tác đảm bảo TTATGT đặt ra những nhiệm vụ nặng nề, trước yêu cầu đó, Đảng ủy, lãnh đạo đơn vị Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Trà Vinh đã chỉ đạo xây dựng kế hoạch tuyên truyền pháp luật về TTATGT, trong đó xác định rõ mục đích, yêu cầu của công tác tuyên truyền là nhằm nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông; nâng cao ý thức trách nhiệm của người thực thi công vụ về bảo đảm TTATGT, góp phần kiềm chế, kéo giảm TNGT trên 3 tiêu chí và chống ùn tắc giao thông trong các dịp tết, lễ; tập trung tuyên truyền về văn hóa giao thông và chủ đề năm an toàn giao thông “Siết chặt quản lý kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện”. Các khẩu hiệu được đưa ra đó là: “An toàn giao thông - trách nhiệm của mỗi người”, “Không chở quá tải, quá số người quy định” “Tuân thủ quy định tốc độ khi lái xe”, “Đã uống rượu, bia thì không lái xe”, “Điều khiển xe đi đúng phần đường, làn đường quy định”, “Đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, gắn máy”, “Dừng lại quan sát trước khi qua đường”. Với việc xác định rõ vai trò quan trọng của công tác tuyên truyền trong việc đảm bảo TTATGT, Đảng ủy, lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Trà Vinh quyết tâm chỉ đạo thực hiện có hiệu quả kế hoạch công tác tuyên truyền đã đề ra.