Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Gần 150 xe bị tạm giữ trong đêm truy lùng “quái xế”
Ngày đăng: 25/06/2009
Tiếp tục cuộc chiến ra quân truy bắt các đối tượng đua xe, gây rối trật tự công cộng, đêm 20 và rạng sáng 21/6, các đơn vị trực thuộc Phòng CSGT đường bộ, Công an TPHCM (PC 26) đã tạm giữ gần 150 phương tiện vi phạm.

Các tuyến đường trọng điểm được lệnh truy quét quái xế vẫn là Hoàng Hoa Thám, Chu Văn An, Nơ Trang Long…(Bình Thạnh), Phan Xích Long, các tuyến đường mới mở chung quanh khu vực chung cư Miếu Nổi (Phú Nhuận), các tuyến đường liên quận Tân Bình - Bình Thạnh và Phú Nhuận, 3 tháng 2, Nguyễn Tri Phương, Thành Thái (quận 10)…

Khoảng 20h, các con đường chung quanh khu vực Miếu Nổi đã chất cứng các thanh thiếu niên tụ tập để chờ đón xem các màn trình diễn về xe cộ sắp diễn ra. Lúc này ước chừng đã có hơn 200 phương tiện tụ tập tại khu vực ngã tư Phan Xích Long - Hoa Sữa.

Hơn 10 phút sau, các đối tượng bắt đầu hành trình phóng nhanh, lạng lách, bốc đầu xe... Gần như ngay lập tức tiếng mô tô hụ còi inh ỏi và sự xuất hiện của gần 50 chiến sĩ thuộc Đội tuần tra giao thông - Phản ứng nhanh Phú Nhuận đã làm cho đám “quái xế” này nháo nhào kiếm đường chạy trốn.

Thiếu tá Nguyễn Văn Việt, Đội phó Đội tuần tra đánh giá, nhìn chung đêm 20 và rạng sang 21/6, các khu vực điểm “nóng” về đua xe và biểu diễn, tụ tập của TPHCM đã bớt “nóng”. Tuy vậy, thiếu tá Việt cũng khẳng định việc tuần tra, chống đua xe sẽ được làm quyết liệt, gắt gao từ nay đến tháng 9 nhằm giải quyết dứt điểm tệ nạn này tại TPHCM.

Sáng 21/6, Thượng tá Võ Văn Vân - Phó trưởng phòng PC 26 - cho biết, trong đêm 20 và rạng sáng 21, đã có gần 150 phương tiện được các Đội, Trạm trực thuộc PC 26 tạm giữ. Theo quy định và yêu cầu từ trước của Giám đốc Công an TPHCM, tất cả các phương tiện này sẽ bị tạm giữ từ 30 - 45 ngày cùng với các biện pháp chế tài về tài chính khác.