Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Người tốt việc tốt
Tâm sự của những bóng hồng CSGT
Ngày đăng: 28/03/2013

 Dù mưa rét, những “bóng hồng” trong sắc phục CSGT vẫn ra đường làm nhiệm vụ tại 10 chốt giao thông trọng điểm trên địa bàn Thủ đô. Họ đã nói gì về nhiệm vụ của mình?

             Đây là đợt ra quân cao điểm, nhằm tạo ra hình ảnh thân thiện của CSGT trong mắt người tham gia giao thông Thủ đô.

          Chúng tôi đã ghi lại tâm sự của một số nữ CSGT ngày đầu ra phố điều tiết giao thông. 


 

         Thiếu uý Nguyễn Mai Huyền (Đội CSGT số 2 - Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) tâm sự: “Nhà cách chốt hơn 10km, tôi phải dậy từ 5h30 sáng để đi làm.  Nhưng đây là nhiệm vụ trong đợt cao điểm nên bản thân tôi cũng cảm thấy hãnh diện”.

         Trong khi đó, trung sĩ Nguyễn Thị Kim Anh tâm sự: “Công việc hàng ngày ở Đội CSGT số 7 là nhận hồ sơ và xử lý vi phạm giao thông nên khi nhận được nhiệm vụ đứng chốt điều khiển, tôi có đôi chút hồi hộp. Tuy nhiên tôi và các đồng nghiệp nữ đã được tập huấn kỹ nên đã cố gắng hết mình để để hoàn thành nhiệm vụ được giao”.

 

 

         Trao đổi với VietNamNet, Trung tá Nguyễn Chí Công – Đội trưởng Đội CSGT số 7 cho biết: “Ngày đầu ra quân lại đúng là ngày Hà Nội mưa lạnh, đèn tín hiệu tại ngã tư Cầu Trắng (quận Hà Đông) tạm dừng hoạt động. Tuy nhiên, trung sĩ Kim Anh cùng các đồng nghiệp nam đã kiên trì bám chốt và đảm bảo việc hướng dẫn các phương tiện lưu thông trật tự và thông suốt”.

 

         Không khỏe như các đồng nghiệp nam nên làm nhiệm vụ trên phố cũng là một áp lực đối với các nữ CSGT.

        Thượng sỹ Nguyễn Phương Chi (Đội CSGT số 3) cho hay: “Dù được tập huấn nhưng ca làm việc kéo dài 90 phút nên khi kết thúc ca làm việc buổi sáng chân tôi rất mỏi. Chắc một thời gian sẽ quen vì các đồng nghiệp nam còn đứng được 4 giờ đồng hồ một ca thì vất vả hơn nhiều”.