Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Sẽ rà soát hệ thống biển báo đường bộ trên cả nước
Ngày đăng: 15/06/2009
Ảnh minh họa: Báo Việt Nam Lãnh đạo Bộ GTVT trong buổi làm việc với Cục Đường bộ Việt Nam nêu quan điểm trên do có không ít biển báo khó hiểu và không phù hợp trên các tuyến quốc lộ.

Trên các tuyến quốc lộ hiện nay tồn tại không ít biển báo rất khó hiểu, không phù hợp với quy định điều lệ báo hiệu đường bộ, khiến người dân khi tham gia giao thông gặp khó khăn, lúng túng.

Đó là quan điểm của lãnh đạo Bộ GTVT trong buổi làm việc ngày 4/6 với Cục Đường bộ Việt Nam.

Co rất nhiều biển báo mới dựng xong đã bị dư luận nhân dân và cơ quan chức năng phản ứng vì không phù hợp. Điển hình là biển cấm xe có tải trọng trên 10 tấn qua cầu Đuống (Hà Nội) đã phải dỡ bỏ để thay thế bằng hệ thống biển báo khác, gây lãng phí và bức xúc suốt thời gian qua.

Bộ trưởng Bộ GTVT Hồ Nghĩa Dũng đã yêu cầu Cục Đường bộ Việt Nam khẩn trương thành lập đoàn kiểm tra để rà soát lại toàn bộ hệ thống biển báo hiệu đường bộ trên toàn quốc. Qua đó, tiến hành tháo bỏ hoặc thay thế ngay những biển báo không phù hợp với quy định hiện hành.

Cùng ngày, Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, sẽ thành lập đoàn kiểm tra hệ thống biển báo và hoàn thành trước tháng 9/2009.