Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Tăng cường xử lý vi phạm về mũ bảo hiểm
Ngày đăng: 15/06/2009
 “Những trường hợp ngồi trên môtô, xe máy không đội mũ bảo hiểm sẽ bị CSGT kiên quyết lập hồ sơ xử lý. Để tránh tình trạng các đối tượng vi phạm cố tình chống đối, bỏ trốn, các tổ tuần tra cơ động gồm CSGT, CSCĐ, CS113 sẽ được tăng cường tuần tra cơ động, phối kết hợp với các chốt CSGT ở những ngã tư, ngã năm trọng điểm nhằm xử lý vi phạm”. Đó là một trong những ý kiến được đại diện Phòng CSGT CATP cho biết hôm qua 10-5. CSGT xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm mũ bảo hiểm

Theo đó, trên một số tuyến phố chính của Thủ đô có lưu lượng người và phương tiện qua lại đông như phố Hàng Bài, Đinh Tiên Hoàng, khu vực phố cổ, Phố Huế, Bà Triệu… vào các buổi tối, nhất là những ngày cuối tuần thường xuất hiện nhiều tốp thanh niên điều khiển xe máy chạy với tốc độ cao, đánh võng trên đường gây nguy hiểm và bức xúc cho người dân. Để xử lý những đối tượng này, lực lượng CSGT đã chủ động phối kết hợp với Trung đoàn CSCĐ kịp thời phát hiện, ngăn chặn.

Chỉ tính riêng trong hai ngày cuối tuần 8 và 9-5, lực lượng CSGT đường bộ CATP đã kiểm tra, xử lý gần 2.000 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ, đáng chú ý số trường hợp vi phạm không đội mũ bảo hiểm vẫn chiếm tỷ lệ cao với gần 1.000 trường hợp vi phạm bị xử lý; hàng trăm trường hợp phương tiện ôtô, xe máy dừng, đỗ sai quy định cũng bị các đơn vị chức năng lập hồ sơ xử lý.

Trong thời gian tới, lực lượng CSGT sẽ tiếp tục đẩy mạnh xử lý các trường hợp người ngồi trên môtô - xe máy không đội mũ hoặc có đội mũ bảo hiểm nhưng không cài quai khi tham gia giao thông. CSGT cũng sẽ cùng với CSCĐ đồng loạt triển khai các kế hoạch, biện pháp công tác nhằm làm giảm TNGT và hạn chế ùn tắc giao thông trên những tuyến đường huyết mạch, vào những giờ cao điểm.

Các đơn vị nghiệp vụ CATP cùng phối hợp chặt chẽ với Sở GTVT tăng cường triển khai phương án phối hợp liên ngành chống ùn tắc giao thông; tăng cường quản lý các điểm trông giữ xe đạp, xe máy, ôtô và xử lý các phương tiện dừng đỗ không đúng quy định; tổ chức cưỡng chế, giải tỏa các vi phạm TTATGT trên địa bàn thành phố. Các lực lượng cũng sẽ tập trung điều tra cơ bản, xử lý, giải tỏa các vi phạm về hành lang ATGT đường thủy trước mùa mưa lũ sắp tới.

Bên cạnh việc bố trí lực lượng tuần tra cơ động trên các tuyến đường, lực lượng CSGT cũng cùng với CSCĐ tiến hành tuần tra đêm để đảm bảo ANTT - TTATGT trên địa bàn Thủ đô. Khi phát hiện những trường hợp có nhiều biểu hiện nghi vấn như tàng trữ vũ khí thô sơ, hàng “nóng”, không đội mũ bảo hiểm… đều bị các đơn vị lập hồ sơ xử lý.