Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Tin, bài phản ánh về TTATGT ngày 28/9/2012
Ngày đăng: 28/09/2012
Tin, bài phản ánh về TTATGT ngày 28/9/2012

Tin bài đáng chú ý:

Xe tải vi phạm đua tốc độ với Thanh tra giao thông. Ngày 27.9, Cảnh sát 113 (Công an tỉnh Đồng Nai) phối hợp với lực lượng Thanh tra Giao thông (TTGT - Sở GTVT Đồng Nai) chặn bắt 1 tài xế xe tải, không chấp hành hiệu lệnh kiểm tra phương tiện mà còn đua tốc độ, gây kinh hoàng cho người đi đường. Khoảng 11 giờ 30 phút ngày 27.9, Đội TTGT số 7 (Đồng Nai) phát hiện xe tải 79C - 014.18, do Lương Quân Vũ (38 tuổi, quê Khánh Hòa) chở thức ăn gia súc từ đường ĐT 767 ra QL1A, có dấu hiệu quá tải nên ra hiệu lệnh dừng lại. Vũ không chấp hành mà tiếp tục tăng tốc, bỏ chạy về phía TP.HCM. Thấy vậy TTGT liền đuổi theo và tiếp tục đề nghị dừng xe để kiểm tra, nhưng Vũ vẫn không chấp hành. Đuổi được khoảng 15 km, khi đến gần ngã tư Vũng Tàu (TP.Biên Hòa), mặc dù vào giờ cao điểm, xe rất đông nhưng Vũ vẫn lạng lách, ép xe của TTGT, vượt đèn đỏ và tiếp tục bỏ chạy. TTGT liền gọi điện nhờ Cảnh sát 113 hỗ trợ. Do đến ngã tư đông người, không thể chạy được nên Vũ dừng xe nhưng không chịu xuống, gây ách tắc giao thông. Lực lượng Cảnh sát 113 phải nhiều lần yêu cầu, Vũ mới chịu xuống để lập biên bản. Bước đầu, qua kiểm tra cho thấy, xe Vũ vượt tải trọng nên bị cơ quan chức năng lập biên bản về các lỗi: không chấp hành hiệu lệnh của người thi hành công vụ, không xuất trình được bằng lái, đăng kiểm, giấy tờ xe, chở quá tải trọng cho phép, và tạm giữ phương tiện chuyển cơ quan công an tiếp tục điều tra.

Báo Tiền phong ngày 28/9/2012, đưa tin: Dùng giấy phép giả để lưu thông vào đường cấm. Ngày 27-9, Sở Giao thông vận tải TPHCM cho biết vừa phát hiện một số doanh nghiệp sử dụng giấy phép giả để được lưu thông, vận chuyển hàng hóa vào đường cấm, trong giờ cấm, gây ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông. Hiện nay, Sở đang phối hợp với các đơn vị chức năng rà soát, kiểm tra và theo dõi việc làm giấy tờ giả giống mẫu giấy phép được ban hành để kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý nghiêm khắc các đối tượng liên quan.

“Hóa kiếp” xe gian. Nạn mất cắp xe máy luôn là nỗi ám ảnh của nhiều người dân trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh giáp ranh như Bình Dương, Đồng Nai... Sau khi bị lấy cắp, những chiếc xe bị “hô biến” thành xe mới với đầy đủ giấy tờ, biển số rất tinh vi để lừa người mua và qua mặt cơ quan chức năng…

Báo Tuổi trẻ ngày 28/09/2012, đưa tin: Đề nghị Bộ Công an cấp đăng ký cho xe đã cải tạo. Tại công văn trả lời Văn phòng Chính phủ về nội dung phản ảnh của doanh nghiệp liên quan đến chủ trương dừng cải tạo ôtô, Bộ GTVT cho biết các trường hợp làm thủ tục cải tạo nhưng chưa nghiệm thu trước khi lệnh cấm có hiệu lực đã được cấp đăng kiểm. Bộ GTVT cũng cho biết đang đề nghị Bộ Công an cấp đăng ký cho những xe đã triển khai cải tạo (nhưng chưa nghiệm thu - PV) trước khi văn bản chỉ đạo dừng cải tạo xe có hiệu lực. Theo đó, Bộ GTVT đề nghị Bộ Công an chỉ đạo các cơ quan công an địa phương giải quyết đăng ký nốt cho các ôtô đã tiến hành những thủ tục thẩm định thiết kế, triển khai cải tạo trước ngày 16-3 nhưng được cấp giấy chứng nhận chất lượng cải tạo sau ngày 16-3. Trước đó ngày 16-3, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã ra văn bản yêu cầu các sở GTVT dừng ngay việc thực hiện thẩm định thiết kế, nghiệm thu và cấp giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới cải tạo đối với nhiều trường hợp nhằm hạn chế xe chở quá tải và mất an toàn giao thông. Tuy nhiên, văn bản này khiến nhiều chủ xe đã hoàn thành thủ tục và việc cải tạo xe từ trước đó gặp nhiều khó khăn khi không được nghiệm thu và cấp giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

Bản tin ATGT trên VTV1

Đưa tin Hội Nông dân Việt Nam và Ủy ban ATGT quốc gia phối hợp tổ chức cuốc thi Nông dân với ATGT các huyện miền núi phía bắc tại Mai Sơn, tỉnh Sơn La. Sau cuộc thi này, Hội Nông dân Việt Nam tiếp tục tổ chức 2 cuộc thi ở Miền Trung, Tây Nguyên và Nam Bộ.

Khởi công xây dựng các công trình đường sắt theo lệnh khẩn cấp của Thủ tướng Chính phủ góp phần lập lại TTATGT đường sắt.

     Sáng kiến của em Trần Quang Hưng học sinh Trường THCS Nguyễn Chí Điền (TP.Huế) về thiết bị cảnh báo của mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.