Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Tin, bài phản ánh về TTATGT ngày 18/9/2012
Ngày đăng: 18/09/2012
Tin, bài phản ánh về TTATGT ngày 18/9/2012

 Báo ANTĐ ngày 18/09/2012, đăng bài:  Lái xe hất CSGT lên nắp capo bị kết tội giết người. “Lúc đó tôi có súng. Muốn rút ra bắn vỡ kính để chui vào xe, nhưng không thể vì chỉ cần nới tay một chút là sẽ bị hắt văng ngay xuống đường…” - Trung tá Nguyễn Hồng Sơn nhớ lại giây phút hãi hùng tại phiên tòa xét xử lái xe taxi hất CSGT lên nắp capo diễn ra hôm qua (17-9). Cũng theo lời khai của Trung tá Nguyễn Hồng Sơn, khi bị lái xe taxi hất văng lên nắp capo, anh buộc phải dùng 2 tay bám chặt vào cần gạt nước ở cửa kính phía trước ô tô, đồng thời cố sức co 2 chân lên để khỏi quệt lê trên mặt đất. Suốt chặng đường bỏ chạy trên Đại lộ Thăng Long, lái xe chạy tốc độ rất cao, liên tục tạt trái, tạt phải hòng hất anh ngã xuống đường. Chỉ đến khi những đồng đội của anh Sơn nhận được tin báo, tổ chức đón lõng phía trước yêu cầu một xe taxi khác ép xe của đối tượng vào lề đường thì gã lái xe điên cuồng kia mới chịu dừng lại. “Tôi không bị ngã, không mất mạng là nhờ vào may mắn” - anh Sơn nhớ lại.

Báo GTVT ngay 18/09/2012, đưa tin: Ông ’’truyền thanh xã’’. Là một cán bộ quân đội, sau khi về nghỉ hưu được nhân dân trong địa phương tín nhiệm bầu làm xã đội trưởng, rồi làm Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã, hằng ngày với bộn bề công việc nhưng với sự nhiệt tình, niềm yêu thích, ông gắn bó với đài truyền thanh xã đã gần 17 năm. Ông chính là Nguyễn Quang Trung, sinh năm 1945, ở xóm Đồng, xã Quảng Thuận, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình. Bà con nhân dân gọi ông với cái tên trìu mến “Ông truyền thanh xã”.

Báo Thanh niên ngày 18/09/2012, đưa tin: Nhiều người bị phạt vì không đội MBH cho trẻ em. Chiều 17.9, Đội CSGT Bến Thành, thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM, tiếp tục tuần tra, xử lý các trường hợp vi phạm không đội mũ bảo hiểm (MBH) cho trẻ em tại các khu vực trường học trên địa bàn Q.1. Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, có trường hợp phụ huynh đi xe gắn máy chở học sinh không đội MBH bị CSGT thổi phạt mà không biết mình vi phạm lỗi gì. Nhiều người có sẵn MBH trên xe nhưng vẫn lơ là việc đội mũ cho trẻ em... Kế hoạch tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử phạt vi phạm quy định bắt buộc đội MBH cho trẻ em được CSGT thực hiện từ ngày 12.9 và sẽ kéo dài cho đến cuối năm 2012 trên toàn TP, trong đó 5 quận trọng điểm sẽ được tập trung xử phạt là quận 1, 9, 12, Bình Thạnh và Bình Tân.

Báo Bạn đường ngày 18/9/2012, đưa tin: Khắc phục bất cập tổ chức giao thông QL18. Cục CSGT Đường bộ - Đường sắt vừa có Văn bản số 2243/C67-P5 gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam kiến nghị khắc phục bất hợp lý về tổ chức giao thông QL18. Theo văn bản kiến nghị, QL18 được Chính phủ và Bộ GTVT quan tâm nâng cấp, cải tạo, nâng cao hiệu quả khai thác và đảm bảo ATGT, đáp ứng nhu cầu đi lại ngày càng cao trên tuyến. Tuy nhiên, qua theo dõi, nắm tình hình của lực lượng CSGT, thời gian gần đây xuất hiện nhiều “điểm đen” TNGT, QL18 đã bộc lộ những khiếm khuyết trong tổ chức giao thông, bên cạnh những bất cập cũ chưa được khắc phục, là nguyên nhân gây ra các vụ TNGT hoặc tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT. Cụ thể, các điểm thường xuyên xảy ra các vụ va chạm và TNGT gồm: Đoạn cuối tuyến QL18 mới Hà Nội - Bắc Ninh nối vào QL1 mới và đoạn qua khu vực cầu Đại Tân, từ Km 42+350 đến Km 42+650 (từ năm 2008 đến năm 2011 đoạn tuyến này 10 vụ TNGT, làm chết 6 người và bị thương 15 người)... Chính vì vậy, Cục CSGT Đường bộ - Đường sắt đề nghị Tổng cục Đường bộ Việt Nam chỉ đạo các đơn vị chức năng khắc phục kịp thời, nâng cao hiệu quả khai thác đảm bảo ATGT, góp phần giảm TNGT và ùn tắc giao thông.    

Bản tin ATGT trên VTV1:

TP.Hồ Chí Minh vừa khai trương tuyến xe buýt số 35 với lộ trình chạy vòng các tuyến đường trên địa bàn Q.1. Sở GTVT TP.HCM cho biết đây là tuyến xe buýt đầu tiên của thành phố có lộ trình đặc biệt là chạy vòng quanh các tuyến đường thuộc Q.1. Sở GTVT kỳ vọng tuyến xe buýt này sẽ thu hút nhiều người dân sử dụng để đi lại trong khu trung tâm thành phố, góp phần giảm bớt tình trạng ùn tắc và tai nạn giao thông.

Bản tin cũng phản ánh tình trạng TNGT trên đường Hồ Chí Minh qua địa phận xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai; quốc lộ 6 đi qua phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông (Hà Nội) và thành phố Cần Thơ./.