Đăng ký QLPT

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / An toàn giao thông
BẮC KẠN: ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN, CHỦ ĐỘNG PHÒNG NGỪA TAI NẠN GIAO THÔNG.
Ngày đăng: 14/05/2012

Trong năm 2011, toàn tỉnh Bắc Kạn đã xảy ra 25 vụ tai nạn giao thông làm chết 28 người, bị thương 14 người, hậu quả các vụ tai nạn giao thông xảy ra không chỉ ở số liệu mà còn ở hệ lụy của nó để lại cho xã hội, có nhiều ca bị chấn thương sọ não phải tiến hành giải phẫu gây tốn kém hoặc nhiều ca bị thương tật suốt đời.

Phần lớn nguyên nhân xảy ra các vụ tai nạn giao thông chủ yếu vẫn do ý thức chấp hành luật giao thông của một bộ phận người tham gia giao thông còn kém như: Điều khiển xe chạy quá tốc độ, đi sai phần đường, làn đường, chở quá số người quy định, khi vượt không quan sát v.v...Đó là những lỗi vi phạm xảy ra phổ biến, hàng ngày trên các tuyến đường. Có những xã vùng sâu, vùng xa ở Bắc Kạn, một số người dân đi nghe tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về TTATGT lại không đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe gắn máy, khi được cán bộ tuyên truyền nhắc nhở thì họ chỉ biết cười.

Từ thực trạng trên, trong những năm qua, các cấp, các ngành của tỉnh Bắc Kạn đã đẩy mạnh công tác tuyền truyền ở cơ sở, tăng cường công tác giáo dục an toàn giao thông trong trường học. Nhiều trường đã tổ chức ký cam kết với cơ quan đơn vị chức năng và chính quyền địa phương tuyên truyền giáo dục ý thức chấp hành  pháp luật về TTATGT cho học sinh, sinh viên và đảm bảo TTATGT tại cổng trường, góp sức vào công tác tuyên truyền. Ban thường vụ tỉnh đoàn phối hợp với Sở Giáo dục và đào tạo tổ chức nhiều cuộc thi như: Thanh niên trường học với an toàn giao thông, thi sân khấu hoá về nội dung an toàn giao thông, các công trình phần việc thanh niên như: “Tuyến đường bình yên” đã thu hút hàng ngàn đoàn viên thanh niên tham gia góp phần nâng cao hiểu biết  và ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, tạo sân chơi bổ ích, thiết thực làm cho nhân dân và các bậc phụ huynh thấy được sự cần thiết về giáo dục an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên, vừa có ý nghĩa nhân đạo, ý nghĩa kinh tế, góp phần đem lại hạnh phúc cho mọi người, mọi nhà. Đồng thời xoá bỏ quan niệm “Tai nạn giao thông được xem như là ngẫu nhiên, không thể tránh được, không kiểm soát được, là hậu quả tất yếu của giao thông”.

Tai nạn giao thông có thể phòng tránh được nếu như người tham gia giao thông nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông, nếu như công tác giáo dục an toàn giao thông được quan tâm./.