Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Dẫn đoàn, Bảo đảm TTATGT cho đoàn Cựu “chiến sỹ trường sơn” thăm chiến trường xưa
Ngày đăng: 21/05/2009
Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc ta, đường Trường Sơn-con đường huyền thoại mang tên Bác Hồ kính yêu là tuyến đường vận tải chiến lược, là căn cứ hậu phương lớn chi viện cho chiến trường miền Nam, góp phần quyết định vào thắng lợi vẻ vang của cách mạng ba nước Đông Dương và đại thắng Mùa Xuân năm 1975- Thống nhất đất nước.

Kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh lịch sử (19/5/1959-19/5/2009); Trung tâm giáo dục Truyền thống và Lịch sử-Hội Khoa học tâm lý giáo dục Việt Nam phối hợp với Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC tổ chức cho các đại biểu là Cựu “Chiến sỹ Trường Sơn”  đi  thăm chiến trường xưa tại Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị. Đây là một hoạt động mang ý nghĩa chính trị, xã hội sâu sắc với tình cảm “đền ơn - đáp nghĩa” và tri ân các anh hùng Liệt sỹ, người có công với cách mạng.

       Đoàn đại biểu gồm 500 người là thân nhân liệt sỹ, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Cựu chiến binh, Cựu thanh niên xung phong, Công nhân giao thông, Dân công hoả tuyến đã chiến đấu và phục vụ chiến đấu trên tuyến đường Hồ Chí Minh lịch sử. Đoàn đã dâng hương và viếng nghĩa trang Liệt sỹ Trường Sơn,  thăm viếng thành cổ Quảng Trị , dâng hương tưởng niệm tại Đài Liệt sỹ Thanh niên xung phong ở Phong Nha, thăm di tích lịch sử Đường 20 (Quảng Bình), dâng hương tưởng niệm các anh hùng Liệt sỹ tại Ngã ba Đồng Lộc (Hà Tĩnh)… Để đảm bảo an toàn thông suốt cho đoàn, Bộ Công an giao Cục cảnh sát giao thông đường bộ-đường trực tiếp dẫn đoàn và chỉ đạo CSGT Công an các địa phương trên tuyến bảo đảm TTATGT trong suốt cuộc hành trình. Cuộc hành hương kết thúc tốt đẹp và tuyệt đối an toàn đã để lại ấn tượng sâu sắc cho các đại biểu tham dự. Thành công của chuyến về thăm chiến trường xưa của đoàn Cựu chiến sỹ Trường Sơn có sự góp sức của lực lượng CSGT trong việc đảm bảo giao thông thông suốt, an toàn cho đoàn và thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của lực lượng Công an nhân dân, góp phần xây dựng thế trận lòng dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh trật tự.