Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Người tốt việc tốt
CSGT đường sắt giúp Trại giam Hoàng Tiến truy bắt phạm nhân trốn trại.
Ngày đăng: 11/05/2009
Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ” được CBCS Cảnh sát giao thông cụ thể hóa trong mỗi việc làm, mỗi cử chỉ, mỗi lời nói, mỗi hành động của bản thân. Hàng ngày, hàng giờ có biết bao việc làm tốt, góp phần cho cuộc sống bình yên.

 Gọi điện cho anh để đặt vấn đề viết về anh nhưng anh ngần ngại khi nói về mình, viết về mình, anh nói đó chỉ là việc cần làm và nên làm. Vâng, anh là thế, tôi không có cơ hội để viết, nhưng đến ngày 09/5/2009, Phòng hướng dẫn, kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm TTATGT đường sắt (Phòng 7) - Cục Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt nhận được thư cảm ơn của Trại giam Hoàng Tiến về việc đồng chí Đoàn Minh Khôi – Trung tá, Cán bộ đội kiểm tra TTATGT đường sắt số 1 - thuộc Phòng 7 đã nhiệt tình giúp đỡ đơn vị truy bắt phạm nhân trốn trại, tôi mới có thông tin.

Phạm nhân Nguyễn Đức Phi, sinh năm 1984, trú tại số 10/40 Mê Linh, phường An Biên, quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng bị bắt ngày 26/12/2007 do phạm tội cướp tài sản và cố ý gây thương tích, bị Tòa án tuyên phạt tù 05 năm 10 tháng 15 ngày. Ngày 27/4/2009, trong khi đang lao động tại nhà xưởng Phi đã trốn trại. Tổ truy bắt của Trại giam Hoàng Tiến nhận được nguồn tin Phi thuê xe ôm về Hà Nội và nhiều khả năng đã trốn vào miền Nam bằng tàu hỏa nên đã đến đội Kiểm tra TTATGT đường sắt số 1 – P7, Cục Cảnh sát giao thông đường bộ đặt vấn đề nhờ giúp đỡ, lúc đó đã là 21 giờ 15 ngày 28/4/2009, ca trực của đồng chí Đoàn Minh Khôi. Bằng lòng nhiệt tình, trách nhiệm và kinh nghiệm nhiều năm làm Cảnh sát giao thông đường sắt, anh đọc qua lệnh truy nã và xem bảng giờ tàu chạy, gửi bản Fax lệnh truy nã đối với phạm nhân cho ga Vinh để phô tô gửi lên các đoàn tàu khi đến ga Vinh, sau đó liên lạc với lực lượng bảo vệ, nhân viên làm nhiệm vụ tại ga Vinh để nhận dạng, rà soát đối tượng. Mặc khác, anh liên hệ với đồng chí Trạm trưởng trạm tàu hàng Giáp Bát (Hà Nội) đề nghị thông báo với các tàu hàng đi vào phía Nam để phát hiện đối tượng.

Đến khoảng 09 giờ ngày 29/4/2009, bằng các biện pháp nghiệp vụ, anh nhận định đối tượng nhiều khả năng đi trên tàu SE7 nên đã liên lạc với đồng chí Phạm Văn Hội – trưởng tàu SE7 đề nghị kiểm tra, rà soát đối tượng. Đến 10 giờ 15 phút, đồng chí gọi điện thông báo đã phát hiện đối tượng mua vé bổ sung tại toa số 7, anh đề nghị hai đồng chí cử người giám sát đối tượng không để hắn nghi ngờ bỏ trốn. Sau khi xem giờ tàu chạy, anh liên lạc với tổ truy bắt phạm nhân của trại giam Hoàng Tiến để liên lạc với Công an tỉnh Bình Định thống nhất phương án bắt tên Phi.

Đến 16 giờ ngày 29/4/2009, khi tàu đến ga Diêu Trì, Nguyễn Đức Phi đã bị lực lượng Công an tỉnh Bình Định và tổ tàu bắt giữ.

Con tàu lại tiếp tục hành trình về ga cuối, rất ít hành khách biết việc làm của các anh - lặng lẽ mang lại cho cuộc sống sự bình yên, hạnh phúc.

Trung tá Đoàn Minh Khôi – Cán bộ Cục Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt là một trong những tấm gương tiêu biểu trong cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ”./.