Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Hoạt động lãnh đạo
Ký quy chế phối hợp giữa Cục CSGT và Bộ Tư lệnh Cảnh vệ
Ngày đăng: 15/10/2021
Chiều ngày 13/10, tại Hà Nội, Cục CSGT và Bộ Tư lệnh Cảnh vệ tổ chức hội nghị tổng kết 05 năm (từ 2016-2021), thực hiện quy chế phối hợp giữa hai đơn vị trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và dẫn đường các đoàn thuộc đối tượng cảnh vệ. Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Cục trưởng Cục CSGT và Thiếu tướng Trần Hải Quân, Tư lệnh Bộ tư lệnh Cảnh vệ đồng chủ trì hội nghị.
Toàn cảnh hội nghị

Tham dự hội nghị có các đồng chí Phó Cục trưởng, lãnh đạo các đơn vị thuộc Cục CSGT; các đồng chí Phó Tư lệnh và lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ tư lệnh Cảnh vệ.

Thượng tá Lê Quang Hòa, Trưởng phòng Cục CSGT báo cáo tại hội nghị

Trong 05 năm thực hiện Quy chế phối hợp giữa Cục CSGT và Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, hai đơn vị đã phối hợp triển khai công tác dẫn, bảo vệ tuyệt đối an toàn, thông suốt cho hơn 2.100 chuyến công tác của các đồng chí lãnh đạo Đảng, nhà nước và hơn 340 đoàn khách Quốc tế là đối tượng cảnh vệ đến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Đồng thời hai đơn vị đã chủ động phối hợp, tham mưu cho lãnh đạo Bộ có nhiều kế hoạch, phương án dẫn, bảo vệ các đoàn đối tượng cảnh vệ là lãnh đạo Đảng, nhà nước và đại biểu quốc tế tham dự các hội nghị, sự kiện đặc biệt quan trọng, được tổ chức tại Việt Nam, trong những năm qua như IPU 132, APEC 2017, Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2, Đại lễ Phật đản Vesak 2019, Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và các Kỳ họp Quốc hội khóa XIV,…. Phối hợp đăng ký, cấp biển số tạm thời, kiểm tra an toàn kỹ thuật, cháy nổ, bức xạ 276 lượt ô tô phục vụ các Kỳ họp Quốc hội khóa XIV; hơn 1.000 xe phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017, 118 xe phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng,… Kết quả được Ban tổ chức, Tiểu ban An ninh, trật tự, đại biểu tham dự các sự kiện và nhân dân đánh giá cao…

Tham gia thảo luận tại buổi lễ các đại biểu của hai đơn vị đã chỉ ra nguyên nhân của những thiếu sót và “hiến kế” nhiều phương án để triển khai thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.

Thiếu tướng Trần Hải Quân, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh vệ phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại buổi lễ Thiếu tướng Trần Hải Quân, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh vệ nhấn mạnh với tinh thần trách nhiệm cao, chủ động, sáng tạo, cán bộ chiến sỹ hai đơn vị đã kịp thời triển khai các phương án dẫn bảo vệ đoàn bảo đảm tuyệt đối an toàn, được Đảng, Nhà nước và các Bộ, Ngành đánh giá cao và để lại ấn tượng tốt đẹp với các đoàn khách quốc tế đến thăm, làm việc tại Việt Nam. Đồng chí nhấn mạnh thời gian tới để công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và dẫn đường các đoàn thuộc đối tượng cảnh vệ được tốt hơn cần tăng cường lực lượng, trang cấp các trang thiết bị nghiệp vụ, vũ khí và công cụ hỗ trợ đủ mạnh để sẵn sàng xử lý các tình huống phức tạp về ANTT trong quá trình thực hiện nhiệm vụ…

 

Ghi nhận những kết quả đã đạt được của CBCS, tại hội nghị Thủ trưởng hai đơn vị đã trao giấy khen cho CBCS đạt thành tích trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và dẫn đường các đoàn thuộc đối tượng cảnh vệ giai đoạn 2016-2021.
Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Cục trưởng Cục CSGT giao nhiệm vụ tại hội nghị

Thay mặt hai đơn vị, Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Cục trưởng Cục CSGT ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được của hai đơn vị trong thời gian qua và giao nhiệm vụ cho các đơn vị trực thuộc của hai đơn vị, khi nhận nhiệm vụ phải xác định rõ mục tiêu, tính chất, yêu cầu, nhiệm vụ cụ thể đối với từng đối tượng cảnh vệ, từ đó xây dựng và triển khai kế hoạch, phương án bố trí lực lượng, phương tiện dẫn, bảo vệ đoàn cho phù hợp. Chủ động phối hợp tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ cho cán bộ, chiến sỹ. Phối hợp chặt chẽ, thường xuyên trao đổi thông tin giữa lực lượng CSGT với lực lượng Cảnh vệ trên cơ sở đúng chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của mỗi đơn vị. Tăng cường tuyên truyền, phổ biến luật giao thông đường bộ, đặc biệt là nội dung về nhường đường cho xe được quyền ưu tiên. Quá trình TTKS lực lượng CSGT xử lý nghiêm các hành vi “không nhường đường cho đoàn xe ưu tiên”, “vi phạm quy định về lắp đặt, sử dụng thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên” nhằm nâng cao ý thức của người tham gia giao thông, chấp hành các quy định pháp luật…

Hai đơn vị ký Quy chế phối hợp.

Tại hội nghị Thủ trưởng hai đơn vị đã ký quy chế phối hợp mới giữa hai đơn vị trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và dẫn đường các đoàn thuộc đối tượng cảnh vệ thay thế Quy chế số 5188/QCPH-C67-K10 ngày 6/12/2016.

Thiếu tướng Trần Hải Quân, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh vệ tặng quà lưu niệm cho Cục CSGT

 

Lãnh đạo hai đơn vị tại hội nghị

Nguyễn Tuân