Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Phòng chống dịch Covid-19
Người dân TP Hồ Chí Minh đi lại trong trường hợp cần thiết như thế nào
Ngày đăng: 05/10/2021
Phòng CSGT ĐB-ĐS Công an Tp.Hồ Chí Minh thông tin đến người dân những thủ tục cần thiết để di chuyển từ Thành phố đi các tỉnh/ thành phố và ngược lại trong một số trường hợp cấp thiết.

Thực hiện Chỉ thị số 18/CT-UBND ngày 30/9/2021 của UBND TPHCM về việc tiếp tục kiểm soát, điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và từng bước phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn TPHCM; Công văn số 10399/SGTVT-KT ngày 01/10/2021 của Sở GTVT về hướng dẫn công tác tổ chức giao thông trên địa bàn TPHCM từ ngày 01/10/2021. Phòng CSGT ĐB-ĐS thông tin đến người dân những thủ tục cần thiết để di chuyển từ Thành phố Hồ Chí Minh đi các tỉnh/ thành phố và ngược lại trong một số trường hợp cấp thiết.

Cụ thể như sau: 

1. Về người đi từ Thành phố Hồ Chí Minh đến các tỉnh, thành phố khác trong một số trường hợp cấp thiết (đưa đón người bệnh hiểm nghèo, con nhỏ, phụ nữ mang thai; thực hiện cuộc hẹn phỏng vấn trước khi đi nước ngoài và một số trường hợp cấp bách khác); người dân Thành phố Hồ Chí Minh từ các tỉnh, Thành phố khác trở về Thành phố Hồ Chí Minh:

- Có đơn đề nghị gửi qua hộp thư điện tử của Sở Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh (sgtvt@tphcm.gov.vn) trình bày lý do, kế hoạch di chuyển (hoàn cảnh, thời gian, phương tiện, số lượng người theo danh sách chi tiết..; kèm bản chụp giấy tờ tùy thân và giấy tờ liên quan; giấy tờ chứng minh) theo mẫu của Sở Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh để được xem xét, giải quyết và thông báo kết quả qua địa chỉ mail trong vòng 48 giờ kể từ khi nhận được đơn đề nghị.

- Người điều khiển phương tiện và người đi cùng phải đáp ứng các yêu cầu:

+ Thực hiện nghiêm “Nguyên tắc 5K";

+ Là người đã khỏi bệnh COVID-19 dưới 180 ngày hoặc đã tiêm chủng ít nhất l mũi đối với loại vắc xin tiêm 2 mũi và ít nhất 14 ngày sau tiêm (điều kiện này không áp dụng đối với người dân Thành phố Hồ Chí Minh từ các tỉnh, thành phố khác trở về Thành phố Hồ Chí Minh).

+ Có kết quả xét nghiệm (SARS-CoV-2) âm tính còn hiệu lực theo quy định của ngành y tế.

2. Hình thức nộp và giải quyết hồ sơ:

- Các cá nhân có nhu cầu gửi Đơn đề nghị (mẫu của Sở Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh theo định dạng word) kèm theo bản chụp các giấy tờ chứng minh liên quan gửi đến Sở Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh qua hộp thư điện tử: sgtvt@tphcm.gov.vn.

- Thời hạn giải quyết không quá 48 giờ sau khi nhận Đơn đề nghị; kết quả giải quyết đuợc gửi đến các cá nhân đề nghị thông qua hộp thư điện tử (ghi trên đơn đề nghị).

- Kết quả giải quyết: Công văn trả lời qua hộp thư điện tử của Sở Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh. Trường hợp được chấp thuận, cá nhân tự in Công văn trà lời của Sở Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh hoặc mang theo bản điện tử trên thiết bị di động để sử dụng khi lưu thông trên đường.

Mẫu đơn đề nghị gửi Sở Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh

3. Một số lưu ý:

- Phương tiện di chuyển: các loại hình vận tải liên tỉnh (đường bộ, đường thuỷ, đường sắt, đường hàng không); trường hợp di chuyển bằng xe ô tô cá nhân phải có giấy tờ hợp pháp và còn thời hạn đăng kiểm phương tiện. Không di chuyển bằng xe mô tô, xe gắn máy.

- Người điều khiển phương tiện giao thông phải chấp hành quy định Luật Giao thông đường bộ và pháp luật khác có liên quan của cơ quan có thẩm quyền.

- Người điều khiển phương tiện và người đi cùng trên phương tiện phải thực hiện khai báo y tế qua địa chỉ https://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn hoặc ứng dụng VNEID, trước khi tham gia giao thông.

- Các cá nhân khi nộp đơn đề nghị phải ghi rõ thông tin liên lạc như số điện thoại, địa chỉ hộp thư điện tử e-mail của cá nhân trong đơn đề nghị để phối hợp tiếp nhận và trả kết quả giải quyết.

4. Các trường hợp không được xem xét giải quyết:

(1) Các nội dung thông tin không đảm bảo theo mục 1;

(2) Xe ô tô cá nhân hết hạn đăng kiểm phương tiện hoặc có thời hạn sắp hết hạn trước ngày khởi hành.

Đoàn Văn Quới