Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Phòng chống dịch Covid-19
CSGT TP Hồ Chí Minh hướng dẫn di chuyển từ ngày 1/10/2021
Ngày đăng: 04/10/2021
Thực hiện Chỉ thị số 18/CT-UBND ngày 30/9/2021 của UBND TPHCM về việc tiếp tục kiểm soát, điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và từng bước phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn TPHCM; Công văn số 10399/SGTVT-KT ngày 01/10/2021 của Sở GTVT về hướng dẫn công tác tổ chức giao thông trên địa bàn TPHCM từ ngày 01/10/2021. Phòng CSGT ĐB-ĐS hướng dẫn người dân di chuyển trên địa bàn TPHCM và giữa TPHCM với các tỉnh, TP trong một số trường hợp cần thiết từ ngày 01/10/2021.

Cụ thể như sau:

Phương tiện giao thông cá nhân chỉ được lưu thông trong phạm vi TPHCM.

Người tham gia lưu thông phải sử dụng mã QR khai báo di chuyển của ứng dụng VNEID và mã QR có thể hiện lịch sử tiêm chủng của ứng dụng Y tế HCM hoặc Sổ sức khỏe điện tử (đến khi ứng dụng PC-COVID chính thức đưa vào hoạt động); trường hợp không có mã QR, xuất trình một trong các giấy tờ sau: (1) Là người mắc COVID-19 đã khỏi bệnh dưới 06 tháng; (2) Đã tiêm chủng vắc xin ngừa COVID-19 (ít nhất 01 mũi đối với loại vac xin tiêm 02 mũi và 14 ngày sau tiêm) khi được cơ quan chức năng yêu cầu.

CSGT TP. HCM kiểm soát người và phương tiện lưu thông trên địa bàn TP

1. Về việc di chuyển trên địa bàn TPHCM, thực hiện như sau:

Đối với hoạt động vận tải hàng hóa: Xe tải chở hàng hóa hoạt động tuân thủ theo Quyết định số 23/2018/QĐ-UBND ngày 19/7/2018 của UBND TP quy định về hạn chế và cấp phép xe ô tô chở hàng, ô tô tải lưu thông trong khu vực nội đô TPHCM. Các loại xe tải chở hàng hóa khi lưu thông trong khung giờ cấm xe tải trên địa bàn TPHCM phải có giấy phép do Sở GTVT TP. HCM cấp (Giấy nhận diện có mã QR).

Đối với hoạt động vận tải hành khách bằng đường bộ:

- Dịch vụ kinh doanh vận chuyển hành khác bằng xe mô tô, xe máy: không được phép hoạt động.

- Vận tải hành khách bằng xe buýt: Từ ngày 05/10/2021, sẽ tổ chức một số tuyến xe buýt với tần suất và thời gian hoạt động tuỳ theo tình hình, nhu cầu thực tế từng khu vực, theo quyết định công bố của Sở GTVT.

- Vận tải hành khách bằng xe taxi: Mỗi đơn vị kinh doanh vận tải đăng ký số lượng phương tiện hoạt động tối đa không vượt quá 20% số xe quản lý.

 - Vận chuyển hành khách bằng xe du lịch: Mỗi đơn vị kinh doanh vận tải đăng ký số lượng phương tiện hoạt động tối đa không vượt quá 30% số xe quản lý.

- Vận chuyển hành khách bằng xe hợp đồng: Vận tải hành khách bằng xe hợp đồng dưới 09 chỗ sử dụng phần mềm ứng dụng công nghệ kết nối với hành khách được phép đăng ký hoạt động tối đa không vượt quá 10% số xe quản lý. Cho phép các phương tiện không sử dụng phần mềm ứng dụng công nghệ kết nối với hành khách hoạt động phục vụ các chương trình du lịch được Sở Du lịch, UBND các quận huyện, TP Thủ Đức tổ chức; theo kế hoạch vận chuyển của ngành y tế; xe vận chuyển công nhân, chuyên gia.

- Các phương tiện đăng ký hoạt động sẽ được Sở GTVT cấp phép thông qua giấy nhận diện có mã QR.

2. Về việc di chuyển giữa TPHCM và các tỉnh

Đối với hoạt động vận tải hàng hóa: Các phương tiện vận tải hàng hoá lưu thông đến và lưu thông ngang qua TPHCM phải có giấy nhận diện (có mã QR) được cấp tại địa chỉ: vantai.drvn.gov.vn hoặc địa chỉ: suckhoe.dancuquocgia.gov.vn (hoặc ứng dụng VNEID).

Đối với phương tiện có lộ trình quá cảnh qua TPHCM: Không được dừng, đỗ phương tiện trong suốt quá trình lưu thông trên địa bàn TPHCM (trừ trường hợp bất khả kháng như: phương tiện bị hư hỏng, sự cố kỹ thuật, về sức khỏe của người trên phương tiện…).

Xe ô tô chở hàng, ô tô tải hoạt động trong khu vực nội đô TP tuân thủ theo Quyết định số 23/2018/QĐ-UBND ngày 19/7/2018 của UBND TP quy định về hạn chế và cấp phép xe ô tô chở hàng, ô tô tải lưu thông trong khu vực nội đô TPHCM.

CSGT TP. HCM kiểm soát phương tiện lưu thông vào cửa ngõ TP

Đối với người từ các tỉnh vào TPHCM để khám chữa bệnh (ngoại trừ trường hợp cấp cứu), phải có giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực (trong vòng 72 giờ kể từ thời điểm lấy mẫu) và phải có giấy chuyển viện (của các bệnh viện) từ các tỉnh, TP đến Bệnh viện tại TPHCM, giấy hẹn tái khám hoặc thông tin xác nhận đăng ký của các Bệnh viện tại TPHCM.

Đối với người dân TPHCM từ các tỉnh, TP khác trở về TPHCM, phải có giấy tờ chứng minh thường xuyên cư trú, làm việc tại TPHCM như: hộ khẩu, giấy tạm trú, CCCD hoặc CMND, giấy khai sinh (đối với trẻ em); Có giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực (trong vòng 72 giờ kể từ thời điểm lấy mẫu); Phương tiện di chuyển: các loại hình vận tải liên tỉnh, xe ô tô cá nhân (lái xe và tất cả người đi cùng phải đáp ứng điều kiện nêu trên) và phải được sự cho phép bằng văn bản của UBND tỉnh/ TP nơi đi và Sở GTVT TPHCM.

Đối với người dân đi từ TPHCM đến các tỉnh, TP khác trong một số trường hợp cấp bách, như: đưa đón người bệnh hiểm nghèo, con nhỏ, phụ nữ mang thai; thực hiện cuộc hẹn phỏng vấn trước khi đi nước ngoài và một số trường hợp cấp bách khác, phải đảm bảo các điều kiện: Là người mắc COVID-19 đã khỏi bệnh dưới 06 tháng hoặc đã tiêm chủng vắc xin ngừa COVID-19 (ít nhất 01 mũi đối với loại vắc xin tiêm 02 mũi và 14 ngày sau tiêm); Có kết quả xét nghiệm (SARS-CoV-2) âm tính còn hiệu lực theo quy định của ngành y tế; Có giấy tờ liên quan đến người liên quan đến đối tượng (thư mời, giấy hẹn của cơ quan, đơn vị…);  Phương tiện di chuyển: các loại hình vận tải liên tỉnh, xe ô tô cá nhân (lái xe và tất cả người đi cùng phải đáp ứng điều kiện nêu trên) và phải được sự cho phép bằng văn bản của UBND tỉnh/ TP nơi đến và của Sở GTVT TP. HCM).

Đối với người từ các tỉnh, TP khác đến TPHCM trong một số trường hợp cấp bách, như: đưa đón người bệnh hiểm nghèo, con nhỏ, phụ nữ mang thai, thực hiện cuộc hẹn phỏng vấn tại trước khi đi nước ngoài, một số trường hợp cấp bách khác, phải đảm bảo các điều kiện: Được UBND tỉnh/thành phố nơi cư trú cho phép, xác nhận; Có kết quả xét nghiệm (SARS-CoV-2) âm tính còn hiệu lực theo quy định của ngành y tế; Phương tiện di chuyển: các loại hình vận tải liên tỉnh, xe ô tô cá nhân (lái xe và tất cả người đi cùng phải đáp ứng điều kiện nêu trên).

Đối với vận chuyển người lao động tại các tỉnh, thành phố về TPHCM: Thực hiện theo Công văn số 3231/UBND-ĐT ngày 30/9/2021 của UBNDTP về phối hợp tổ chức vận chuyển người lao động từ các tỉnh, thành phố làm việc tại TP. HCM trong tình hình mới.

Đối với vận chuyển người dân có nguyện vọng về quê (về các tỉnh, thành khác) theo kế hoạch: Thực hiện Công văn số 2452/UBND-ĐT ngày 23/7/2021, Công văn số 2544/UBND-ĐT ngày 30/7/2021 và Công văn số 2548/UBND-ĐT ngày 30/7/2021 của UBND TP về phối hợp tổ chức hỗ trợ đưa người dân có nguyện vọng về quê trong thời gian thành phố thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Phòng CSGT ĐB-ĐS mong người dân thực hiện đúng các nội dung hướng dẫn di chuyển từ ngày 01/10/2021; đồng thời tiếp tục tuân thủ nghiêm các quy định về kiểm soát, phòng, chống dịch của Thành phố, luôn nêu cao tinh thần cảnh giác và vẫn theo tinh thần cần thiết mới ra đường để bảo vệ thành quả chống dịch của Thành phố, từng bước ổn định đời sống nhân dân, phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội.

Đoàn Văn Quới