Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / An toàn giao thông
Những lưu ý khi tham gia giao thông sau thời gian giãn cách xã hội
Ngày đăng: 04/10/2021
Sau thời gian giãn cách xã hội kéo dài, từ 18h00 ngày 30/9/2021, người dân có thể đi lại bình thường trong phạm vi TP. Hồ Chí Minh, do phương tiện lâu không sử dụng trước khi mang phương tiện để tham gia giao thông, người dân cần lưu ý những khuyến cáo sau đây...

Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục kiểm soát, điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, từng bước phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội theo lộ trình phù hợp với diễn biến tình hình dịch bệnh và kết quả đánh giá mức độ an toàn theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Từ 18h00 ngày 30/9/2021, người dân có thể đi lại bình thường trong phạm vi TP. HCM.

Tuy nhiên, trước đó thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về việc cách ly xã hội nhằm phòng chống nguy cơ lây lan dịch bệnh COVID-19, người dân đã hạn chế ra ngoài trong một thời gian dài. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, các loại xe máy, xe ô tô... vốn là phương tiện đi lại hằng ngày của mỗi người dân, trong thời gian qua hầu như không được sử dụng. Tương tự các loại máy móc cơ khí khác, việc để xe lâu ngày không hoạt động, nếu không biết cách chăm sóc, bảo quản có thể dẫn đến những trục trặc, hư hỏng về hệ thống điện hoặc bị các loại động vật gặm nhấm xâm nhập gây hư hỏng. Những hư hỏng của xe có thể là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông khi người dân điều khiển xe lưu thông trên đường, vì vậy trước khi sử dụng phương tiện để tham gia giao thông, người dân cần lưu ý kiểm tra khả năng hoạt động của xe, mức độ đáp ứng của các bộ phận trên xe như gương chiếu hậu, hệ thống phanh, đèn, còi, lốp xe,… Không để các vật dụng dễ gây cháy nổ trong cốp xe.

Bên cạnh đó, trong thời gian này tình hình trật tự an toàn giao thông chưa đi vào ổn định, có thể xảy ra tình trạng người tham gia giao thông không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu giao thông, chạy quá tốc độ quy định,… tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông. Do đó, trong quá trình tham gia giao thông, người dân cần chú ý chấp hành Luật Giao thông đường bộ và yêu cầu kiểm soát của lực lượng chức năng. Khi lái xe tập trung quan sát, tuân thủ hiệu lệnh, chỉ dẫn của biển báo hiệu, vạch kẻ đường, đèn tín hiệu; đi đúng phần đường, làn đường quy định; chú ý tốc độ và khoảng cách an toàn cho phép.

Để góp phần kéo giảm TNGT, UTGT trên địa bàn Thành phố trong những tháng cuối năm 2021, lực lượng CSGT cũng khuyến cáo người dân hi đã uống rượu bia thì không điều khiển phương tiện để đảm bảo an toàn cho bản thân mình, cho gia đình và cho những người tham gia giao thông khác.

Đoàn Văn Quới