Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Phòng chống dịch Covid-19
CSGT đội mưa bám chốt COVID-19 tại các cửa ngõ TP HCM.
Ngày đăng: 04/10/2021
Bất chấp ngày oi ả tối mưa như trút nước, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT), trong đó có nhiều cán bộ chiến sĩ Cục CSGT mới chi viện, vẫn kiên cường bám chốt kiểm soát tại các cửa ngõ TP HCM.
Người dân qua thành phố đề về quê khá đông tại các chốt kiểm soát cửa ngõ thành phố.

Để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP HCM, thời gian qua, Công an TP HCM bố trí lực lượng 24/24h tại các chốt, trạm kiểm soát. CSGT giữ vai trò nòng cốt, phối hợp với cán bộ y tế, dân quân tự vệ… kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện để hạn chế dịch COVID-19 lây lan. CSGT TP HCM đồng thời phối hợp với Công an quận, huyện tổ chức tuần tra các tuyến đường trên địa bàn để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp ra đường không có lý do chính đáng và các hành vi vi phạm quy định về phòng, chống dịch bệnh.

Kiểm soát chặt chẽ đối với người dân vào thành phố,

Hơn 3 tháng kể từ khi dịch bệnh tái bùng phát ở TP HCM, các chiến sĩ Công an nhân dân đã gác lại công việc và hạnh phúc riêng tư, cống hiến hết mình trong cuộc chiến với "kẻ thù vô hình", trở thành “lá chắn” vững vàng giữa tâm dịch.

Bất chấp trưa nắng gắt hay nửa đêm dông sét gió mưa ào ạt dội quanh người, không ngại hiểm nguy, các cán bộ chiến sĩ vừa trực tiếp chung tay kiểm soát dịch bệnh, vừa miệt mài truy xét đối tượng phạm tội mùa dịch. Bữa cơm ăn vội, không ít khi chỉ là ổ bánh mì, ngủ tranh thủ trên chiếc giường tầng, giường gấp, thậm chí là mấy mảnh bìa mảnh nilon trải tạm... Đồng đội có người đã hy sinh nhưng không gì cản bước các anh mà còn thôi thúc các anh quyết tâm, nỗ lực hơn trong cuộc chiến đặc biệt khó khăn này.

Dầm mưa bám chốt kiểm soát.

Đặc biệt, tình hình thời tiết tại TP HCM hiện mưa nắng thất thường, đặc biệt là trời mưa nhiều về chiều tối và đêm. Những cơn mưa đến bất chợt, trút ồ ạt khiến nhiều chiến sĩ CSGT đang ướt đẫm người vì mồ hôi, ướt luôn cả đầu tóc và quần áo bảo hộ... Môi trường thay đổi đột ngột song các đồng chí vẫn căng mình cùng lực lượng khác kiểm soát chặt người và xe ra vào TP HCM, đảm bảo nghiêm quy định phòng chống COVID-19.

Ca trực của mỗi CSGT tại chốt kéo dài 7-8 tiếng đồng hồ, diễn ra hàng ngày. Không thể tránh khỏi mệt mỏi, tuy nhiên, cán bộ CSGT chia sẻ: "Đã mang trên mình quân phục Công an nhân dân thì xác định sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì vì sự bình yên của nhân dân, của đất nước. Tiếp xúc hàng ngày hàng giờ với nhiều người vãng lai trong bối cảnh dịch bệnh thế này, nguy hiểm đối với sức khỏe là hiện hữu, tuy nhiên, chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao".

Giúp người dân sát khuẩn khi thực hiện kiểm soát.

Ghi nhận của phóng viện tại các chốt kiểm soát Covid-19 ở các cửa ngõ thành phố hàng ngày có hàng ngàn lượt người và phương tiện từ các địa phương lân cận đi qua thành phố để chở về quê, để ổn định được tình hình, không gây sáo chộn cũng như đảm bảo an toàn cho người dân lực lượng CSGT TP Hồ Chí Minh đã phải lên sẵn các phương án phối với với các lực lượng CSGT các tỉnh lân cận để đưa đón người dân về quê an toàn, đồng thời hỗ trợ nhu yếu yếu phẩm để người dân phòng chống dịch được an toàn… hiện tại tuy lượng người đi qua thành phố để về quê khá đông những với vai trò nòng cốt, lực lượng CSGT đã chủ động, bám chặt các chốt kiểm soát, vì vậy tình hình TTATGT, an ninh trật tự tại các chốt kiểm soát vẫn trong tình trạng ổn định….

Lệ Quyên