Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / An toàn giao thông
Đẩy mạnh công tác đăng ký xe trực tuyến trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội
Ngày đăng: 28/09/2021
Trong thời gian thành phố thực hiện giãn cách xã hội, Phòng CSGT Công an TP Hồ Chí Minh vận động, khuyến khích người dân, tổ chức doanh nghiệp sử dụng hình thức đăng ký xe trực tuyến thông qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia theo địa chỉ http://dichvucong.gov.vn.

Hình thức đăng ký xe trực tuyến này đã được triển khai từ ngày 19/8/2020 đối với xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước và từ ngày 01/01/2021 áp dụng đối với xe ô tô nhập khẩu chưa qua sử dụng.

Để đăng ký xe trực tuyến trên Cổng dịch vụ công Quốc gia, người dân thực hiện các bước thao tác sau đây:

Bước 1: Đăng ký tài khoản:

Mở trình duyệt truy nhập Internet: Firefox hoặc Chrome..., sau đó nhập địa chỉ https://test.dichvucong.gov.vn/vào thanh địa chỉ trên trình duyệt Internet.

Xuất hiện màn hình đăng nhập:

  • Tên đăng nhập: Nhập số Chứng minh thư hoặc Căn cước công dân
  • Mật khẩu: Nhập mật khẩu
  • Mã xác thực: Nhập mã xác thực theo mẫu

Nếu chưa có tài khoản đăng nhập, kích vào nút “Đăng ký” để tạo tài khoản.

Tại màn hình Đăng ký chọn phương thức đăng ký là “Công dân” và Xác minh mức độ trung bình là “Thuê bao di động”.

Hiển thị màn hình “Đăng ký thuê bao di động”, nhập đầy đủ các trường thông tin bắt buộc (các trường có dấu *). Sau đó nhấn “Đăng ký” để thực hiện đăng ký tài khoản.

 Tiếp theo tại màn hình xác thực mã OTP, nhập mã xác thực gồm 6 số được gửi về số điện thoại di dộng. Để kết thúc quá trình đăng ký tài khoản nhấn “Xác nhận”.

Bước 2: Đăng ký biển số xe trực tuyến

Tại màn hình trang chủ của Cổng dịch vụ công Quốc gia, sau khi đăng nhập, chọn Dịch vụ công trực tuyến à Đăng ký, cấp biển số xe.

Đọc hướng dẫn trình tự thực hiện, sau đó nhấn “Nộp trực tuyến”.

Đối với xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước: tại màn hình “Tờ khai đăng ký xe” nhập đầy đủ “Số seri phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng”“Mã hồ sơ LPTB”. Sau đó nhấn “Tra cứu thông tin xe”

Đối với xe ô tô nhập khẩu: tại màn hình “Tờ khai đăng ký xe” nhập đầy đủ “Số khung”“Mã hồ sơ LPTB” . Sau đó nhấn “Tra cứu thông tin xe”.

Kiểm tra lại thông tin đăng ký, lưu ý các trường có dấu * là các trường bắt buộc nhập. Sau đó nhấn “Nộp tờ khai” để hoàn thành.

Màn hình hiển thị thông báo “Bạn đã nộp tờ khai đăng ký xe thành công”.

Sau khi có mã số hồ sơ, người dân mang xe và hồ sơ đầy đủ đến điểm đăng ký xe, cung cấp mã số cho cán bộ tiếp nhận hồ sơ và tiến hành làm thủ tục đăng ký theo quy định.

Như vậy, việc thực hiện đăng ký xe trực tuyến thông qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia là một trong những bước cải cách thủ tục hành chính, giúp cho người dân có thể thực hiện các thủ tục hành chính một cách nhanh chóng, thuận tiện và tiết kiệm thời gian. Đặc biệt là trong thời điểm Thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội, người dân chỉ được phép ra đường trong những trường hợp thực sự cần thiết thì đây là một giải pháp đem lại hiệu quả, người dân chỉ cần ở nhà và có thiết bị kết nối mạng internet thì vẫn có thể thực hiện khai báo đăng ký xe, giúp người dân tiết kiệm được thời gian, giảm thiểu tối đa các sai sót có thể xảy ra so với hình thức viết tay. Ngoài ra, người dân còn có thể chủ động đặt lịch hẹn để đến làm thủ tục đăng ký xe.

Để tìm hiểu thêm về các thủ tục đăng ký xe, người dân có thể truy cập vào Cổng thông tin dịch vụ hành chính công của Công an Tp. Hồ Chí Minh (http://congdvc.catphcm.bocongan.gov.vn), Cổng thông tin điện tử Công an Tp. Hồ Chí Minh (http://catphcm.bocongan.gov.vn), Trang thông tin điện tử CSGT ĐB-ĐS Tp. Hồ Chí Minh (http://csgt.catphcm.bocongan.gov.vn) hoặc liên hệ số hotline của Đội đăng ký quản lý phương tiện giao thông đường bộ thuộc Phòng CSGT ĐB-ĐS Công an Tp. Hồ Chí Minh: 02838.432.444 để biết thêm chi tiết.

Đoàn Văn Quới