Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Đèn đỏ giao thông
Sử dụng xe có đèn ưu tiên để "thông chốt" bất thành
Ngày đăng: 26/09/2021
3 người ngồi trên xe bật đèn ưu tiên khi qua chốt kiểm soát ở Bình Dương, khi Công an kiểm tra thì tất cả đều không có giấy tờ hợp lệ, khai báo vòng vo...

Theo đó, vào 13h15, ngày 24/9, trong quá trình kiểm soát tại chốt kiểm dịch Cầu Phú Cường, lực lượng CSGT thuộc Đội CSGT-TT thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đã phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra xe ôtô mang biển số 60B-027.05, loại xe khách 16 chỗ, trước đầu xe có dán logo có dòng chữ Xe hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 và 01 giấy màu xanh dán trên kính do Trung tâm Y tế quận 1 Thành phố Hồ Chí Minh cấp và có gắn đèn ưu tiên trên nóc xe đồng thời sử dụng còi ưu tiên để chạy qua chốt kiểm dịch.

Xe lưu thông đi từ hướng huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh qua hướng đi Thành phố Thủ Dầu Một.

Qua kiểm tra tài xế tên Nguyễn Thành Nh, sinh năm 2001, trú tại huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước điều khiển, trên xe chở theo Trần Trung H, sinh năm 1997 trú tại huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau và Nguyễn Thị Thanh T, sinh năm 1993, trú tại huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước.

Khi bị lực lượng kiểm tra giấy tờ và những người trên xe không hợp tác, có ý định bỏ đi nhưng đã bị lực lượng yêu cầu tất cả những người trên xe vào chốt khai báo y tế theo quy định.

Qua làm việc với Nguyễn Thành Nh được biết, lái xe chở theo 02 người nêu trên để sang tỉnh Bình Dương hỗ trợ chống dịch Covid-19 nhưng tất cả 03 người trên xe đều không xuất trình được các giấy tờ có liên quan đến việc được điều động để tham gia chống dịch tại Bình Dương.

Sử dụng xe có đèn ưu tiên để thông chốt nhưng bất thành

Tài xế và 02 người trên xe đều khai báo vòng vo và đưa ra thẻ "Tình nguyện viên" mang họ tên của những người khác, không hợp tác với lực lượng chức năng tại chốt kiểm dịch, không chứng minh được việc di chuyển từ Quận 01 TPHCM đến Bình Dương. Cũng như không xuất trình được các giấy phép của Cơ quan có thẩm quyền cho phép sử dụng các thiết bị phát tín hiệu ưu tiên.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản đối với Nguyễn Thành Nh về các hành vi vi phạm như sau: Sử dụng thiết bị phát tín hiệu ưu tiên mà không có giấy phép của cơ quan có thẩm quyền cấp; không có giấy phép lái xe và không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc dịch bệnh theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Vụ việc hiện đang được Đội CSGT-TT thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương xử lý theo quy định.

Nguyễn Tuân