Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / An toàn giao thông
Đẩy mạnh tuyên truyền ATGT tại các nút giao thông trọng điểm
Ngày đăng: 17/09/2021
Với tổng cộng 77 loa phát thanh đặt tại các nút giao thông trọng điểm đã phát huy tác dụng mạnh mẽ trong công tác tuyên truyền về an toàn giao thông, an ninh trật tự và phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng

Gần hai tháng nay kể từ ngày dịch bệnh bùng phát trở lại, sáng sáng trên đường đi làm, đi học, nhiều người dân TP. Đà Nẵng đều đã quen với tiếng loa phát thanh giao thông cung cấp phổ biến những chỉ đạo mới nhất của Trung ương và chính quyền thành phố về tình hình dịch bệnh. Thay vì để những khoảng thời gian “chết” khi đứng chờ đèn tín hiệu giao thông tại các nút giao, giờ đây, người dân có thể lắng nghe, tiếp thu những thông tin cập nhật mới nhất, chính xác nhất về diễn biến dịch Covid qua loa phát thanh giao thông.

Hiện nay, trên địa bàn thành phố có tổng cộng 77 loa phát thanh đặt tại các nút giao thông trọng điểm. Nội dung trên loa phát thanh thường tuyên truyền về an toàn giao thông, an ninh trật tự... Trong thời gian dịch bệnh, loa phát thanh giao thông tập trung cập nhật, phổ biến công tác phòng chống dịch trên địa bàn thành phố, dựa trên các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh covid-19, Ủy ban nhân dân thành phố và khuyến cáo của Bộ Y tế. Người dân yên tâm hơn về độ chính xác, trọng tâm của nguồn thông tin so sánh với các kênh truyền thông qua mạng xã hội khác.

Loa phát thanh đặt tại nút giao thông phía Đông Cầu Rồng, Đà Nẵng

Ngay từ ngày đầu tiên “khởi động” tuyên truyền, loa phát thanh giao thông đã nhận được nhiều sự hưởng ứng tích cực của người dân thành phố. Những thông điệp mạnh mẽ, tích cực được lan tỏa như thông điệp 5K, điệp khúc rửa tay, khai báo y tế...từng bước để người dân thích nghi và ổn định cuộc sống trong tình hình dịch bệnh. Thay vì chỉ thông tin cập nhật những số liệu thống kê của quốc gia một cách khô khan, trọng tâm của tuyên truyền qua loa phát thanh là giáo dục người dân địa phương về áp dụng những biện pháp phòng dịch như rửa tay sạch sẽ, đeo khẩu trang, tránh tiếp xúc gần với người khác nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm. Nội dung tuyên truyền được cập nhật phong phú, thường xuyên hàng ngày, thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân.

Loa giao thông không chỉ đơn giản là kênh thông tin và hướng dẫn mà còn đóng vai trò như cầu nối giữa chính quyền và người dân, phát huy nguyên tắc tập trung dân chủ của Đảng và Nhà nước trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển và điện thoại thông minh thịnh hành như hiện nay, tuyên truyền qua loa phát thanh là một phương thức cũ nhưng không kém phần hiệu quả và quan trọng, nhắc nhở người dân từng ngày từng giờ về những rủi ro tiềm ẩn của dịch bệnh quanh ta, đòi hỏi nâng cao cảnh giác và chung sức chung lòng cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh.

Thay vì tuyên truyền tập trung tại nhà văn hóa cộng đồng, đến từng khu dân cư, từng ngõ xóm, từng hộ gia đình để truyền thông về các hoạt động sự kiện lớn sắp diễn ra như trước đây mà nay không còn phù hợp trước tình hình dịch diễn biến phức tạp, loa phát thanh giao thông không chỉ đảm bảo tuyên truyền an toàn, hiệu quả mà còn nhanh chóng, dễ dàng và mang tính tiếp cận cao như câu “Đến tận cơ sở, đến từng người dân”.

Lâm Khánh