Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Phòng chống dịch Covid-19
Tấm lá chắn ấm tình người nơi cửa ngõ “Vùng xanh”
Ngày đăng: 17/09/2021
Lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Yên Bái tiếp tục khắc phục khó khăn, nêu cao tinh thần trách nhiệm trên tuyến đầu phòng chống dịch bệnh, bảo vệ vùng xanh trên địa bàn tỉnh.

Từ khi đợt dịch thứ tư bùng phát trên cả nước, Yên Bái là một trong số ít địa phương không có ca lây nhiễm ngoài cộng đồng. Ngay từ đầu tháng 5/2021, theo chỉ đạo của UBND tỉnh, 09 Chốt kiểm dịch y tế liên ngành tại những tuyến giao thông trọng yếu, chốt chặn các cửa ngõ vào địa bàn tỉnh được kích hoạt lại.

Lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) tiếp tục khắc phục khó khăn, nêu cao tinh thần trách nhiệm trên tuyến đầu phòng chống dịch bệnh, bảo vệ vùng xanh trên địa bàn tỉnh. Nhiều vị trí chốt ở vùng sâu, cách xa địa bàn dân cư; nơi ăn nghỉ của toàn cán bộ chiến sĩ còn thiếu thốn, tạm bợ, nhưng công tác kiểm soát y tế của người, phương tiện ra vào tỉnh luôn được triển khai thực hiện 24/7 và kiểm soát chặt chẽ. 

Người lao động di chuyển qua tỉnh Yên Bái để về các địa phương lân cận.

Bên cạnh đó, từ thời điểm cuối tháng 7, khi các tỉnh phía Nam bùng phát dịch bệnh, người dân lao động mất việc làm, quay trở về quê và gần đây là người dân lao động từ Hà Nội về các tỉnh phía Tây Bắc, di chuyển qua địa bàn Yên Bái. Quãng đường hàng trăm km, di chuyển bằng xe mô tô khiến đa số người dân kiệt sức, chưa kể đến những trường hợp cá biệt không có phương tiện cá nhân, không nhờ được sự giúp đỡ dọc đường, người dân vác hành lý đi bộ. Đến vị trí Chốt kiểm dịch, người dân đói, mệt, kiệt sức đều được cán bộ chiến sỹ trong tổ công tác giúp đỡ, bố trí chỗ ăn nghỉ, đảm bảo phòng dịch và báo cáo Ban Chỉ đạo phòng dịch của tỉnh bố trí phương tiện tập trung đưa qua địa bàn Yên Bái.

Lực lượng CSGT hỗ trợ, giúp đỡ người dân.

Các suất cơm, mì tôm, lương khô, sữa, nước uống theo khẩu phần của cán bộ chiến sỹ đều được anh em nhường lại để chia sẻ cho người dân. Những trường hợp thuộc diện cách ly tập trung có hoàn cảnh khó khăn còn được các chốt kiểm soát quyên góp tiền hỗ trợ chi phí trong thời gian cách ly. Tấm lòng sẻ chia và những nỗ lực không mệt mỏi của các cán bộ chiến sỹ CSGT Công an tỉnh Yên Bái tại các Chốt kiểm dịch y tế đã được chính quyền địa phương và người dân ghi nhận, đánh giá cao và thể hiện lòng biết ơn chân thành, góp phần xây dựng hình ảnh người CSGT nhân văn, thân thiện, vì nhân dân phục vụ.

Thúy Vinh Trần