Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / An toàn giao thông
Quảng Nam: Hiệu quả từ các mô hình, công trình, phần việc do Hội phụ nữ đảm nhận
Ngày đăng: 16/09/2021
Hiệu quả từ các mô hình, công trình, phần việc do Hội phụ nữ cơ sở Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Quảng Nam đăng ký đảm nhận, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Quảng Nam là tỉnh có diện tích rộng, mạng lưới giao thông đa dạng, cơ sở hạ tầng giao thông đang được đầu tư xây dựng để đáp ứng kịp yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, phương tiện giao thông đường bộ ngày càng tăng mạnh, trình độ nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông (TTATGT) của Nhân dân đang dần được nâng cao, tuy nhiên tình trạng vi phạm TTATGT trong một bộ phận người dân, nhất là thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên vẫn còn diễn ra thường xuyên.

Trong những năm qua, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt đã triển khai thực hiện đồng bộ nhiều biện pháp bảo đảm TTATGT, không để xảy ra tình trạng đua xe trái phép và ùn tắc giao thông, TNGT giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết, số người bị thương.

Những kết quả đạt được đã thể hiện hiệu quả các mặt công tác của Phòng CSGT đường bộ - đường sắt. Trong đó, việc triển khai thực hiện hiệu quả các mô hình, công trình, phần việc do Hội phụ nữ cơ sở đăng ký đảm nhận đã góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị, nhất là trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT.

Hiệu quả từ các mô hình, công trình, phần việc phụ nữ gắn với nhiệm vụ bảo đảm TTATGT

Từ tháng 04 năm 2017, Hội phụ nữ Phòng CSGT ĐB – ĐS đăng ký và triển khai mô hình “Phụ nữ Phòng CSGT phối hợp với Chi đoàn Phòng CSGT đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn Luật giao thông”. Đến nay, đã phối hợp tổ chức hơn 190 buổi tuyên truyền tại các trường học, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, vận động các doanh nghiệp tài trợ tặng 3.200 mũ bảo hiểm, 100 áo phao, 18.000 tờ rơi tuyền truyền. Cán bộ nữ tham gia 100% các buổi tuyên truyền trực tiếp của đơn vị, với nhiều vai trò khác nhau như trực tiếp làm báo cáo viên, tham gia diễn văn nghệ, phát tờ rơi, tặng mũ bảo hiểm, tham gia giao lưu với các đối tượng được tuyên truyển. Dù với bất kỳ vai trò nào, các nữ CSGT đều nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Không chỉ làm nòng cốt trong các buổi tuyên truyền trực tiếp, hội viên tích cực tham gia tuyên truyền bằng nhiều hình thức phong phú khác và đạt nhiều kết quả nổi bật, như: tổ chức 690 lượt tuyên truyền lưu động về TTATGT trên tuyến Quốc lộ 1 và các tuyến giao thông, tụ điểm phức tạp về TTATGT; cắm 105 biển cảnh báo: “Đề phòng tai nạn” và lắp đặt 39 mô hình tuyên truyền có nội dung “Giao lộ an toàn – văn minh: Hãy là người văn minh khi tham gia giao thông” tại các giao lộ trên Quốc lộ 1, gắn 13 pa nô ảnh tuyên truyền “Cổng trường an toàn giao thông” tại các trường học dọc tuyến Quốc lộ 1.

Ngoài ra, hội viên còn tham gia biên soạn nội dung, tài liệu, tổ chức ghi âm, in đĩa tuyên truyền, cung cấp gần 100 tin bài phục vụ công tác tuyên truyền cho các báo, đài trung ương và địa phương, viết bài đăng trên cổng thông tin Cục CSGT và Công an tỉnh.

Thông qua các nghiệp vụ như tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm, đăng ký quản lý phương tiện, cán bộ nữ đã khéo léo lồng ghép tuyên truyền về TTATGT, giải thích, nhắc nhở, hướng dẫn tận tình cho người dân các quy định về đăng ký xe, về các hành vi vi phạm và chế tài xử phạt các lỗi thường gặp khi tham gia giao thông; xây dựng bảng ảnh và phim tư liệu tuyên truyền ATGT đặt tại các điểm tiếp công dân đến làm thủ tục đăng ký xe và xử lý vi phạm, qua đó, góp phần nâng cao nhận thức và ý thức của người tham gia giao thông.

Gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị, ngoài những mô hình phục vụ công tác tuyên truyền về ATGT, Hội PNCS Phòng CSGT ĐB - ĐS đã đăng ký thực hiện 02 mô hình: “Nâng cao chất lượng công tác tiếp dân, thực hiện có hiệu quả chủ trương cải cách hành chính”; “Tăng cường sự có mặt của nữ CSGT trên các tuyến đường”. Qua những mô hình, phần việc này, Hội viên phụ nữ đã xung phong đảm nhận việc tiếp công dân vào ngày nghỉ thứ 7 hằng tuần, tham mưu rà soát nội dung qui trình công tác, đề nghị bãi bỏ các thủ tục không cần thiết, trang bị các điều kiện phục vụ nhân dân như: Bố trí địa điểm thuận lợi để tiếp nhận, giải quyết hồ sơ, có chỗ ngồi, có biển chức danh, hòm thư góp ý, phân công cán bộ nấu nước đậu, nước chè xanh phục vụ Nhân dân…. Duy trì việc rút ngắn thời gian cấp chứng nhận đăng ký xe ngay trong ngày đối với người già, người khuyết tật, thương binh, phụ nữ mang thai, người miền núi khi đến làm thủ tục đăng ký xe thay vì phải hẹn 2 ngày theo quy định; trực tiếp tham gia gần 800 lượt TTKS, XLVP, lập biên bản hơn 1.000 trường hợp, ra quyết định xử phạt thu gần 01 tỷ đồng, đón, dẫn hơn 200 lượt đoàn là Lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước và khách quốc tế đến thăm và làm việc tại Quảng Nam; tham gia hướng dẫn sắp xếp xe, chốt, cắt đường đảm bảo TTATGT cho các sự kiện lớn diễn ra trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Trung tá Trần Minh Hiếu, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông số 1, Phòng CSGT ĐB – ĐS Công an tỉnh Quảng Nam cho biết: “Hiện nay, trước diễn biến phức tạp của đại dịch COVID – 19, cán bộ nam được huy động tối đa cho công tác phòng chống dịch thì cán bộ nữ đảm nhận hoàn toàn công tác tiếp dân tại đơn vị và được tăng cường, huy động tối đa để tham gia công tác TTKS, XLVP trên tuyến. Việc tăng cường sự có mặt của nữ chiến sĩ CSGT trên các tuyến đường cùng cách giao tiếp nhẹ nhàng, lối ứng xử khéo léo, mềm mỏng nhưng không kém phần linh hoạt của nữ chiến sĩ như luồng gió mới trong công tác TTKS, XLVP, góp phần xây dựng hình ảnh chiến sỹ CSGT thân thiện, trách nhiệm, nhân văn”.

Tô đẹp hình ảnh người chiến sĩ CSGT trong lòng dân

Bên cạnh các công trình, mô hình, phần việc gắn với công tác chuyên môn, trong nhiệm kỳ 2016-2021, Hội phụ nữ Phòng CSGT ĐB – ĐS đã triển khai các công trình, mô hình, phần việc gắn với công tác an sinh xã hội, chung sức vì cộng đồng, đóng góp tích cực vào phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và phong trào thi đua “Dân vận khéo”, góp phần tô đẹp hình ảnh người chiến sỹ CAND nói chung và chiến sỹ CSGT nói riêng trong lòng Nhân dân, gồm: phần việc “Phụ nữ Phòng CSGT ĐB - ĐS đến với phụ nữ nghèo, trẻ em bất hạnh”, phong trào nuôi heo đất “Quỹ heo đất vì người nghèo”, công trình "Thắp sáng đường quê", Chương trình tình nguyện “Đông ấm áp - Xuân yêu thương, đồng hành cùng phụ nữ, trẻ em nghèo”;… Hội đã thăm tặng quà các gia đình  neo đơn, nghèo khó, bị bệnh hiểm nghèo, có nạn nhân tai nạn giao thông, gia đình chịu ảnh hưởng nặng nề do thiên tai, bão lũ trên địa bàn tỉnh, tặng quà, trao phương tiện sinh kế cho các hộ phụ nữ khó khăn; thăm tặng quà tại các huyện miền núi, các địa phương kết nghĩa; trao học bổng cho học sinh khó khăn vượt khó ... với kinh phí ước tính hơn 220 triệu đồng. Đây cũng là những đóng góp của cán bộ nữ trong công tác xây dựng lực lượng, xây dựng hình ảnh người chiến sỹ CSGT.

Đồng chí Đại úy Lương Thị Thùy Vy, chủ tịch Hội phụ nữ Phòng CSGT đường bộ - đường sắt chia sẻ: “Trong nhiệm kỳ 2016-2021, Hội PNCS Phòng CSGT ĐB – ĐS đã triển khai thực hiện nhiều công trình, phần việc phụ nữ đạt hiệu quả, chất lượng, được lãnh đạo đơn vị và hội phụ nữ cấp trên ghi nhận, đánh giá cao. Thông qua việc thực hiện công trình, phần việc phụ nữ, Hội đã tạo sự gắn kết chặt chẽ và tạo môi trường cho cán bộ, hội viên hưởng ứng tham gia, thúc đẩy phong trào hoạt động Hội phát triển, đồng thời khẳng định vai trò, trách nhiệm của Hội đối với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị”.

Được biết, trong nhiệm kỳ 2016-2021, Hội phụ nữ cơ sở Phòng CSGT đường bộ - đường sắt đã nhận 04 Bằng khen của Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh và 02 giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh về thành tích xuất sắc trong phong trào Hội; có 55 lượt cán bộ, hội viên được các cấp khen thưởng về thành tích trong công tác và tham gia hoạt động Hội. Thời gian tới, Hội sẽ tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của cán bộ, hội viên phụ nữ Công an, chủ động, tích cực đăng ký thực hiện mới nhiều mô hình, công trình, phần việc, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo đảm TTATGT, đóng góp tích cực vào công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn.

Một vài hình ảnh các mô hình, công trình, phần việc của Hội phụ nữ cơ sở Phòng CSGT ĐB – ĐS, Công an tỉnh Quảng Nam:

Mô hình “Phụ nữ Phòng CSGT phối hợp với Chi đoàn Phòng CSGT đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn Luật giao thông”
Mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”
Lắp đặt mô hình giao lộ an toàn – văn minh

Mô hình “Tăng cường sự có mặt của nữ CSGT trên các tuyến đường”

 

Tô đẹp hình ảnh người chiến sỹ CSGT trong lòng dân

 Khánh Hoàng