Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Xử lý nhiều đối tượng nẹt pô, bốc đầu do nhân dân phản ánh thông qua Facebook
Ngày đăng: 14/09/2021
Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Bắc Giang ngày 14/9 thông tin, đơn vị vừa phát hiện, xử lý nhiều đối tượng tụ tập, bốc đầu thông qua tin báo từ quần chúng nhân dân trên Fanpage Facebook Công an tỉnh.

Theo đó, sau nhận được thông tin từ quần chúng nhân dân trên Fanpage Facebook Công an tỉnh về việc gần đây có nhiều đối tượng tụ tập, bốc đầu quanh Khu công nghiệp Vân Trung, huyện Việt Yên gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông, Phòng CSGT đã phối hợp với Công an huyện Việt Yên Công an tỉnh Bắc Giang tổ chức tuần tra kiểm soát để kịp thời phát hiện xử lý.

Sau khi lực lượng Công an triển khai các phương án đến ngày 11/9 đã phát hiện 02 thanh niên điều khiển xe mô tô biển số 98K1 – 036.6x có hành vi vi phạm điều khiển xe lạng lách đánh võng; không đội mũ bảo hiểm; chở người ngồi sau không đội mũ bảo hiểm; không có gương chiếu hậu nên tiến hành dừng phương tiện. Qua kiểm tra lái xe không xuất trình được Giấy phép lái xe và các giấy tờ khác liên quan đến phương tiện. Qua khai thác nhanh, đối tượng khai nhận, người điều khiển là Thân Văn Q (sinh năm 2001); người ngồi sau là sau là Thân Ngọc N, (sinh năm 2002), cả hai cùng trú tại xã Hồng Thái, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang).

Các đối tượng tại trụ sở Công an.

Trước đó ngày 10/9 lực lượng Công an cũng đã phát hiện, kiểm tra, lập biên bản đối với Bùi Văn D (sinh năm 2005, trú tại Đông Hưng, Lục Nam, Bắc Giang) với hành vi điều khiển xe mô tô biển số 29X5-313.4x chở 01 người ngồi sau có hành vi điều khiển xe đi bằng 1 bánh tại tuyến đường Khu công nghiệp Vân Trung.

Ngay sau đó ít phút, lực lượng Công an tiếp tục phát hiện một số thanh thiếu niên có biểu hiện tụ tập đi xe bằng 1 bánh, khi thấy lực lượng Công an, các đối tượng đã bỏ chạy. Trong quá trình truy bắt, ngăn chặn lực lượng Công an đã kịp thời bắt giữ 01 đối tượng tên Phan Minh L (sinh năm 2003, trú tại xã Chu Điện, huyện Lục Nam, Bắc Giang) cùng phương tiện. Qua xác minh, các đối tượng trên là công nhân làm việc tại Khu công nghiệp Vân Trung, mới tụ tập trong thời gian ngắn, lợi dụng đoạn đường vắng định tổ chức chạy xe biểu diễn bằng một bánh, nhưng vừa mới bắt đầu thì bị lực lượng Công an phát hiện.

Tất cả các trường hợp trên sau khi bị phát hiện, lực lượng Công an tiến hành lập biên bản xử lý vi phạm hành chính với các lỗi vi phạm điều khiển xe lạng lách đánh võng trên đường bộ trong khu đô thị; không đội mũ bảo hiểm; chở người ngồi sau không đội mũ bảo hiểm; không có gương chiếu hậu; không có Giấy phép lái xe, Giấy đăng ký xe, Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự theo quy định… để xử lý theo dúng quy định của pháp luật.

Lệ Quyên