Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / 24h của Cảnh sát giao thông
Lợi dụng "luồng xanh" để chở thuốc lá lậu
Ngày đăng: 14/09/2021
Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an TP. HCM đã phát hiện 02 xe ô tô khách có mã QR luồng xanh vận chuyển gần 2.000 bao thuốc lá lậu.

Theo đó, lúc 18h30 phút ngày 13/9, tổ công tác thuộc Trạm CSGT Tây Bắc, Phòng CSGT Công an TP. HCM đã tiến hành dừng xe ô tô khách biển số 51B-33.174 có mã QR luồng xanh do (L.H.A; sinh năm 1985, trú tại huyện Củ Chi, TP.HCM) điều khiển khi xe này lưu thông trên tuyến Quốc Lộ 22 hướng từ Tây Ninh về Thành phố Hồ Chí Minh có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã tiến hành dừng phương tiện để kiểm soát theo quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện trên xe không chỉ có rau, củ, quả, mì gói... mà còn có 03 thùng giấy carton bên trong chứa 620 bao thuốc lá điếu hiệu JET không rõ nguồn gốc. Người điều khiển phương tiện không xuất trình được giấy tờ liên quan đến phương tiện và số thuốc lá trên.

L.H.A cùng phương tiện, tang vật.

Trước đó, lúc 05h15 phút cùng ngày, cũng trên tuyến Quốc lộ 22 hướng từ Tây Ninh về Thành phố Hồ Chí Minh, tổ công tác thuộc Trạm CSGT Tây Bắc, Phòng CSGT đã kiểm tra xe ô tô khách biển số 51B-237.67 có mã QR luồng xanh và có treo bảng chữ “Xe chở thực phẩm hỗ trợ” phía trước đầu xe, do T.H.Q (sinh năm 199; ngụ tại Thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh) điều khiển. Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện bên trong xe ngoài rau, củ, quả, mì gói... còn có 02 thùng giấy carton và 02 túi nilon màu đen chứa 840 bao thuốc lá (gồm 740 bao thuốc lá điếu hiệu JET và 100 bao thuốc lá hiệu HERO) không rõ nguồn gốc.

Hiện các đối tượng, phương tiện và toàn bộ số tang vật của 02 vụ việc nói trên đã được Trạm CSGT Tây Bắc bàn giao cho Đội Quản lý thị trường Số 19 (huyện Củ Chi) để tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Phòng CSGT thông tin thêm, tính từ đầu tháng 9 đến nay các tổ công tác của đơn vị đã phát hiện 04 vụ việc lái xe ô tô lợi dụng luồng xanh để vận chuyển thuốc lá lậu. Điều này cho thấy, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp hiện nay, đã xuất hiện những đối tượng lợi dụng việc phương tiện được cấp Giấy nhận diện có mã QR luồng xanh để vận chuyển thuốc lá lậu xen lẫn hàng hóa, thực phẩm thiết yếu hòng qua mặt cơ quan chức năng tại các chốt, trạm kiểm soát. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ và tinh thần trách nhiệm cao, lực lượng CSGT trên tuyến đầu chống dịch đã chủ động phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ kiểm soát, phòng, chống dịch bệnh vừa đảm bảo ANTT, ATGT.

Đoàn Văn Quới