Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Đẩy nhanh tiến độ cấp, đổi biển số vàng
Ngày đăng: 14/09/2021
Kể từ ngày 01/8/2020, Công an Thừa Thiên Huế đã triển khai thực hiện thủ tục cấp, thu hồi biển số, đổi từ biển số trắng sang biển số vàng theo quy định. Đến nay, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã thực hiện chuyển đổi được trên 90% đối với phương tiện ô tô có hoạt động kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Tại phòng tiếp dân, Đội Đăng ký, quản lý phương tiện cơ giới đường bộ, Phòng CSGT Công an Thừa Thiên Huế, những trường hợp đến liên hệ, làm thủ tục cấp, đổi biển số xe ô tô màu vàng đều được cán bộ CSGT hướng dẫn tận tình, chu đáo, thủ tục nhanh gọn. Anh Hoàng Văn Tâm, trú tại phường Hương Văn, thành phố Huế, chủ hộ kinh doanh vật liệu xây dựng chia sẻ: Tôi đến làm thủ tục đổi biển số xe tải từ biển trắng sang biển vàng đã được cán bộ CSGT hướng dẫn làm thủ tục chi tiết, những giấy tờ cần thiết đều được niêm yết công khai, chỉ một thời gian ngắn, tôi đã được đổi sang biển số vàng đối với xe ô tô kinh doanh.

Anh Quách Đình Chinh, đại diện doanh nghiệp Trường Hải - Thaco Huế cho biết: Mặc dù lượng hồ sơ đến làm thủ tục đăng ký, cấp, đổi biển số rất nhiều nhưng tôi nhận thấy cách làm việc của những cán bộ CSGT nơi đây rất khoa học, nhiệt tình nên mọi thủ tục được giải quyết rất nhanh gọn, không cần phải đem phương tiện đến, không cần phải cà số khung, số máy. Những người đến làm thủ tục đăng ký phương tiện đều cảm thấy hài lòng.

Để đảm bảo việc cấp, đổi biển số xe ô tô màu vàng theo đúng quy định và kế hoạch đã đề ra, ngay sau khi Thông tư 58/2020/TT-BCA được triển khai, ngay từ những ngày đầu thực hiện, Phòng CSGT Công an Thừa Thiên Huế đã bố trí đội ngũ cán bộ chuyên trách tiếp nhận và theo dõi việc cấp đổi biển số, hướng dẫn tận tình cho những doanh nghiệp, cá nhân, hộ kinh doanh trên địa bàn kê khai thủ tục theo mẫu chính xác, tránh những sai sót và tiết kiệm thời gian cho công dân. Ngoài thời gian làm việc theo quy định, lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ cấp, đổi biển số còn bố trí cán bộ làm thêm ngoài giờ, thứ bảy, chủ nhật để thực hiện mục tiêu rút ngắn thời gian giao trả hồ sơ và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để công dân thực hiện việc cấp đổi biển số theo quy định.

 Đội Đăng ký, quản lý phương tiện cơ giới đường bộ thực hiện việc cấp, đổi biển số ô tô màu vàng cho các tổ chức, cá nhân.

Trung tá Đoàn Thị Kiều Oanh, Đội trưởng Đội Đằng ký, quản lý phương tiện cơ giới đường bộ, Phòng CSGT Công an Thừa Thiên Huế chia sẻ về thời gian đầu triển khai thực hiện Thông tư 58/2020/TT-BCA: Để việc thực hiện Thông tư này đảm bảo tinh thần khẩn trương, thuận tiện, chúng tôi đã tiến hành rà soát, lập danh sách tất cả doanh nghiệp, hộ kinh doanh, cá nhân có phương tiện ô tô kinh doanh hoạt động trên địa bàn tỉnh. Sau đó, gửi thông tin tuyên truyền về việc triển khai, thực hiện Thông tư 58/2020/TT-BCA đến tận những tập thể, cá nhân có phương tiện cần đăng ký, chuyển đổi biển số để mọi người nắm bắt; đồng thời hướng dẫn, niêm yết công khai quy trình, thủ tục cần thiết, thời gian thực hiện để mọi người nắm vững, thực hiện đúng, tránh thủ tục rườm rà, hạn chế việc đi lại nhiều lần cho những người có nhu cầu.

Đến nay, sau gần một năm triển khai thực hiện Thông tư 58/2020/TT-BCA của Bộ Công an về “Quy trình cấp, thu hồi, đăng ký biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, lực lượng CSGT Công an Thừa Thiên Huế đã tổ chức cấp, đổi cho khoảng 4000 phương tiện, đạt tỷ lệ gần 90% (Toàn tỉnh có khoảng 4500 phương tiện). Theo quy định, đến ngày 31/12/2021, những trường hợp xe ô tô hoạt động kinh doanh không thực hiện đổi biển số màu trắng sang màu vàng sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ với số tiền phạt từ 02 đến 04 triệu đồng đối với cá nhân, từ 04 đến 08 triệu đồng đối với tổ chức.

Từ nay đến ngày 31/12/2021, những trường hợp còn lại chưa tiến hành chuyển đổi biển số màu trắng sang màu vàng, lực lượng CSGT sẽ tiếp tục tuyên truyền, đôn đốc, hướng dẫn để những tổ chức, cá nhân kinh doanh vận tải nhận thức được tầm quan trọng và trách nhiệm thực hiện quy định của pháp luật để đảm bảo việc thực hiện Thông tư 58/2020/TT-BCA được thống nhất trên địa bàn toàn tỉnh, Trung tá Phạm Anh Tuấn, Phó trưởng Phòng CSGT Công an Thừa Thiên Huế thông tin.

Thay đổi biển số từ trắng sang vàng là việc làm cần thiết, giúp các cơ quan chức năng thuận tiện hơn trong việc quản lý các phương tiện vận tải và dễ quan sát trong quá trình thực hiện công tác đảm bảo TTATGT. Điều này góp phần lập lại trật tự trong việc kinh doanh vận tải, tạo môi trường kinh doanh, cạnh tranh bình đẳng. Qua đó, nhà nước cũng thuận lợi hơn trong việc thu thuế đối với những phương tiện kinh doanh vận tải, hành khách. Từ nay đến hết thời gian quy định, nếu cá nhân, tổ chức nào chưa thực hiện theo quy định cần khẩn trương làm thủ tục cấp, đổi biển số theo đúng quy định của pháp luật.

Hương Giang