Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Đèn đỏ giao thông
Bắt tạm giam đối tượng chống người thi hành công vụ tại chốt kiểm soát dịch COVID-19
Ngày đăng: 06/09/2021
Sáng 6/9, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thạch Thành đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Hà Minh Đạo sinh năm 1995, ở xã Điền Trung, huyện Bá Thước, Thanh Hóa về hành vi Chống người thi hành công vụ…

Trước đó, vào khoảng 12 giờ, ngày 05/9, tổ kiểm soát liên ngành do Thượng úy Nguyễn Hồng Quân, cán bộ Đội CSGT số 3, Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa, làm tổ trưởng đã dừng xe biển số 36C-145.62 do lái xe Hà Minh Đạo, sinh năm 1995 ở Làng Trúc, Điền Trung, Bá Thước, Thanh Hóa điều khiển, trên xe chở bố là Hà Minh Lộc sinh năm 1971 ở cùng địa chỉ.

Xe di chuyển theo hướng từ tỉnh Hòa Bình đi huyện Bá Thước, khi đến chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid liên ngành của tỉnh Thanh Hoá thuộc địa bàn thôn Biện, xã Thạch Lâm, huyện Thạch Thành, tổ công tác ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra và khai báo y tế theo quy định thì chỉ có lái xe Đạo xuống xe khai báo y tế còn ông Lộc vẫn ngồi trên xe và không chịu xuống.

Sau khi lái xe Đạo khai báo y tế xong, lên xe có ý định đi tiếp,tổ kiểm soát yêu cầu Lộc chấp hành thì Lộc mới xuống và vào khai báo y tế.

Lái xe Hà Minh Đạo và hành vi chống người thi hành công vụ tại chốt kiểm soát dịch COVID-19

Sau khi khai báo xong, tổ kiểm soát dịch yêu cầu lái xe Đạo và ông Lộc ở lại để thông báo cho chính quyền địa phương nơi đến (huyện Bá Thước) nắm được theo hướng dẫn của Công điện khẩn số 25/CĐ-UBND ngày 27/8/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá. Vì Đạo và ông Lộc đi từ tỉnh Hải Dương về xã Điền Trung, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa, lái xe Đạo và Lộc không chấp hành rồi lên xe.

Lúc này, xe của Đạo dừng đỗ ngay trên lòng đường mòn Hồ Chí Minh, gây cản trở các phương tiện giao thông phía sau lưu thông, nên đồng chí Trịnh Hùng Hậu là cán bộ Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh (thành viên tổ công tác) yêu cầu Đạo lên xe điều khiển xe đậu sát vào lề đường, nhường đường cho các phương tiện phía sau lưu thông.

Tuy nhiên, khi đồng chí Hậu đang giải thích cho Đạo nghe về trách nhiệm phải thực hiện khai báo y tế, thì Đạo đã bỏ chạy, nhảy lên xe và kéo mạnh cánh cửa xe, làm cánh cửa bên lái va trúng vào vùng đầu của đồng chí Hậu, đồng chí Hậu và một người khác trong tổ công tác đã giữ cánh cửa nhưng Đạo vẫn cố tình điều khiển xe bỏ chạy.

Tại cơ quan công an, lái xe Hà Minh Đạo đã thừa nhận mọi hành vi chống người thi hành công vụ của mình để thông chốt kiểm soát

Với tinh thần quyết, đồng chí Hậu vẫn bám vào cánh cửa xe, liên tục ra tín hiệu yêu cầu dừng xe nhưng Đạo vẫn không chấp hành, mà tiếp tục điều khiển xe để bỏ chạy. Khi bỏ chạy được khoảng 200 mét, thì bị tổ công tác truy đuổi, bắt giữ.

Tổ công tác đã phối hợp với Công an xã Thạch Lâm, huyện Thạch Thành tiến hành lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với Đạo về hành vi Chống người thi hành công vụ. 

Tại cơ quan công an, lái xe Hà Minh Đạo đã thừa nhận mọi hành vi chống người thi hành công vụ của mình để thông chốt kiểm soát. Hiện Công an huyện Thạch Thành đang tiếp tục xác minh, điều tra, xử lý theo quy định

Thanh Quyết