Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Phòng chống dịch Covid-19
Liên tiếp phát hiện đối tượng tàng trữ ma túy tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19
Ngày đăng: 06/09/2021
Trong hai ngày 3,4/9, lực lượng CSGT Công an tỉnh Bình Dương làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch Covid – 19 đã liên tiếp phát hiện, bắt giữ các đối tượng ra đường không có lý do chính đáng và tàng trữ ma túy.

Mới đây nhất, vào lúc 17h40 ngày 04/9, tại chốt Mỹ Phước Tân Vạn, Đội CSGT-TT thuộc Công an thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương phát hiện người đàn ông tên Vũ Duy Quang sinh năm 1988, trú tại thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh điều khiển xe mô tô biển số 66L1-705.45 lưu thông ngược chiều từ ngã 4, Mỹ Phước Tân Vạn - Trần Quang Diệu về thành phố Dĩ An để giao cơm cho Phạm Xuân Lê Đơ, sinh năm 1980, trú tại thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai.

Hai đối tượng bị lực lượng CSGT Bình Dương kiểm tra, bắt giữ tại các chốt kiểm soát dịch Covid - 19

Khi hai người đang giao tại chốt, lực lượng Công an nhận thấy có dấu hiệu khả nghi đã tiến hành kiểm tra thì cả hai người bỏ chạy nhưng lực lượng Công an đã kịp thời khống chế, bắt giữ.

Kiểm tra nhanh hộp cơm thì phát 01 gói màu trắng nghi là ma tuý.

Liên tiếp phát hiện ma túy ở các chốt kiểm soát dịch Covid-19

Sau đó tiến hành khám người đối tượng Quang thì phát hiện thêm 03 gói màu trắng nghi là ma tuý và 01 bộ dụng cụ dùng để sử dụng ma tuý.

Bước đầu hai đối tượng khai nhận gói màu trắng đó là ma túy.

Vụ việc đã được bàn giao Công an phường Tân Bình, thành phố Dĩ An điều tra xử lý theo thẩm quyền.

Trước đó, vào ngày 3/9, lực lượng CSGT Công an tỉnh Bình Dương làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch đã phát hiện, bắt giữ 04 vụ việc, 04 đối tượng tàng chữ chất ma túy, số lượng ma túy các loại thu giữ được là 02 gói nilong ma túy đá; 05 tép, 13 ống Heroin.

Cụ thể, vào lúc 8h30 phút ngày 03/9, tại chốt kiểm soát dịch bệnh cầu Phú Cường, tổ công tác phát hiện đối tượng Trần Quốc Cường, sinh năm 1990, trú tại thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương đi bộ trên cầu Phú Cường hướng từ Củ Chi về hướng Thủ Dầu Một. Tổ công tác tiến hành kiểm tra hành chính thì nam thanh niêm bỏ chạy và ném một gói đồ đang cầm trên tay xuống đất, Tổ công tác đã đuổi theo và không chế bắt giữ đối tượng trên.

Qua kiểm tra, khám xét trên người, tổ công tác phát hiện đối tượng có 5 tép nhựa màu trắng được hàn kín hai đầu bên trong có chất bột màu trắng (nghi heroin). Cường được cấp giấy xác nhận hiện đang điều trị cai nghiện ma túy bằng thuốc thay thế Methadone hàng ngày tại Trung tâm Y tế Thủ Dầu Một. Cường lợi dụng giấy này để thông chốt kiểm soát.

Tổ công tác đã bàn giao đối tượng trên cho Công an phường Phú Cường tiếp tục điều tra xử lý.

Tiếp đến, vào lúc 16h10 cùng ngày, tổ kiểm tra phát hiện đối tượng Lê Tấn Trường, sinh năm 1992, trú tại, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương điều khiển xe mô tô biển số 52Z4-4924 ra đường không có lý do chính đáng, có biểu hiện nghi vấn nên kiểm tra thu giữ trong người đối tượng 13 đoạn ống hút hàn kín trong có chứa Heroin. Vụ việc được chuyển CAP Tân Bình điều tra, xử lý theo quy định.

Tiếp đó vào lúc 17h20,  kiểm tra phát hiện đối tượng Lưu Văn Sỹ, sinh năm 1980, trú tại thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương, điều khiển xe mô tô biển số 61C1-727.57 ra đường không có lý do chính đáng,có biểu hiện nghi vấn nên đã kiểm tra, thu giữ trong người đối tượng 01 gói ma túy đá. Đến khoảng 20h30, lại phát hiện 01 trường hợp người điều khiển xe môtô đi từ hướng Thuận An về Tân Uyên có mang trong người một túi nylon nhựa trong suốt được hàn kín miệng, bên trong chứa tinh thể màu trắng, nghi là ma túy.

Các vụ việc đã được bàn giao cho lực lượng chức năng điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Ngân-Tuân