Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Phòng chống dịch Covid-19
Cảnh báo tình trạng sử dụng giấy đi đường không đúng mục đích
Ngày đăng: 31/08/2021
Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an thành phố Hồ Chí Minh thông qua công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm phòng chống dịch bệnh đã phát hiện nhiều một số trường hợp sử dụng Giấy đi đường không đúng nhóm đối tượng được phép lưu thông hoặc làm Giấy đi đường giả để lưu thông trên đường trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Sau hơn 1 tuần thực hiện (từ ngày 23/8 đến ngày 31/8,) lực lượng CSGT thành phố đã tiến hành tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm; tổng kiểm soát 360.350 trường hợp, trong đó lập biên bản xử lý 2.028 trường hợp, tạm giữ 383 phương tiện. Thông qua công tác tuần tra kiểm soát, lực lượng CSGT cũng đã phát hiện một số trường hợp sử dụng Giấy đi đường không đúng nhóm đối tượng được phép lưu thông hoặc làm Giấy đi đường giả để lưu thông trên đường trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Lực lượng CSGT tiến hành lập biên bản xử lý đối với những trường hợp sử dụng giấy đi đường không đúng mục đích.

Đối với các trường hợp người dân sử dụng Giấy đi đường không đúng nhóm đối tượng được phép lưu thông thì lực lượng chức năng sẽ tiến hành lập biên bản xử lý theo Nghị định 117/2020/NĐ-CP về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, đồng thời thu hồi Giấy đi đường. Đối với các đối tượng làm hoặc sử dụng Giấy đi đường giả thì lực lượng chức năng sẽ tiến hành lập hồ sơ bàn giao cho Cơ quan Cảnh sát điều tra để điều tra xử lý theo quy định.

Việc sử dụng Giấy đi đường không đúng mục đích hoặc sử dụng Giấy đi đường giả tràn lan tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng do việc lưu thông không được kiểm soát, ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác phòng chống dịch và nỗ lực của toàn xã hội. Do đó, nhằm bảo vệ những thành quả đã đạt được trong công tác phòng chống dịch và hạn chế dịch bệnh lây lan, mỗi người dân cần có ý thức chấp hành Pháp luật, tuân thủ các quy định của Chính phủ về giãn cách xã hội “ai ở đâu ở nguyên đó”, chung tay cùng Chính quyền thành phố đẩy lùi dịch bệnh.

Nguyễn Văn Bình