Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Phòng chống dịch Covid-19
Gian truân trên tuyến đầu chống dịch
Ngày đăng: 30/08/2021
Để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, thời gian qua, Công an TPHCM đã bố trí lực lượng 24/24h tại các chốt, trạm kiểm soát để kiểm tra người, phương tiện lưu thông trên các tuyến đường và cửa ngõ ra vào thành phố.

Trong đó, lực lượng CSGT giữ vai trò nòng cốt, phối hợp với cán bộ y tế, dân quân tự vệ… kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện, kiên quyết cho quay đầu xe đối với những trường hợp không đủ điều kiện ra, vào thành phố để hạn chế dịch bệnh lây lan, đồng thời phối hợp với Công an quận, huyện kiểm soát người và phương tiện lưu thông qua các chốt quận, huyện, tổ chức tuần tra 24/24h trên các tuyến đường để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp ra đường không có lý do chính đáng và các hành vi vi phạm quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid 19 tại Quốc lộ 1A

Chính vì vậy, nhiều ngày qua, lực lượng Công an TPHCM luôn căng mình trên trận tuyến phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đã hơn 3 tháng, kể từ khi dịch bệnh bùng phát trở lại trên địa bàn thành phố, những người chiến sĩ Công an nhân dân sẵn sàng gác lại công việc và hạnh phúc của bản thân, gia đình để cống hiến sức mình trong cuộc chiến này, trở thành “tấm lá chắn” vững vàng giữa tâm dịch.

Tuần tra kiểm soát 24/24h để kiểm soát, phòng chống dịch

Dưới cái nắng ngày chói chang, gay gắt và giữa những cơn mưa giông ngập đường phố trong đêm, kéo sập cả chốt... những người chiến sĩ tham gia tuyến đầu chống dịch vẫn kiên trì bám trụ, túc trực tại các chốt kiểm soát dịch bệnh 24/24h, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Một cơn giông gió lớn tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch (Cầu Đôi, giáp Long An)

Bên cạnh đó, Công an TPHCM là lực lượng trực tiếp phối hợp với lực lượng y tế truy tìm những ca tiếp xúc gần, những ca F1, F2 để từ đó có kế hoạch cách ly, phong tỏa, cô lập các ổ dịch. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, phải tiếp xúc với hàng trăm, ngàn lượt người mỗi ngày, nên mỗi CBCS đều đối diện nguy cơ có thể bị nhiễm bệnh bất cứ lúc nào. Nhiều CBCS đã không quản ngại hiểm nguy truy xét các đối tượng phạm tội trong mùa dịch Covid-19, thậm chí có người đã hy sinh, nhưng không gì có thể làm các anh chùn bước.

Không chỉ vất vả trong công việc mà điều kiện sinh hoạt của các tổ công tác tại các chốt cũng gặp nhiều khó khăn. Mỗi ngày qua là những ổ bánh mì, hộp cơm ăn vội, giấc ngủ chẳng tròn, chống chọi với nắng mưa trong các mái che dựng tạm, những khuôn mặt sạm nắng giờ đây cũng hằn in vết khẩu trang. Song, với tinh thần trách nhiệm, vì Nhân dân phục vụ, các đồng chí đã và đang khắc phục mọi khó khăn, đóng góp công sức của mình cùng với chính quyền và Nhân dân chiến đấu đẩy lùi dịch bệnh. Đồng thời, tiếp tục đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, đảm bảo ANTT, ATGT trên địa bàn thành phố.

Một bữa ăn tối của lực lượng phòng, chống dịch

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, lực lượng công an cương quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch, nhưng vẫn có vô số tình huống được các đồng chí xử lý linh động, đậm chất nhân văn của người lính, góp phần tô đẹp thêm hình ảnh người chiến sĩ công an vì Nhân dân phục vụ.

Đó là hình ảnh người chiến sĩ CSGT mở đường đưa vợ chồng sản phụ đi sanh giữa trời mưa; đó còn là câu chuyện về hai mẹ con từ Tây Ninh lên TPHCM chạy thận, trên đường về bị hư xe, phải dẫn bộ, được CSGT dùng xe ô tô đặc chủng chở về nhà; đó cũng là hình ảnh rất đỗi bình dị, thân thương của anh CSGT nhường phần cơm tối cho những người cơ nhỡ; đó còn là câu chuyện đẹp về sự sẻ chia khó khăn với người dân trong đại dịch bằng những món quà nhu yếu phẩm, thực phẩm trao tay người lao động nghèo bị mất việc và những em sinh viên đang bị kẹt lại ở Thành phố, chưa thể về quê.

CSGT nhường cơm tối và đưa cháu về nhà

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TPHCM đang diễn biến hết sức phức tạp với những biến chủng mới, nguy hiểm, lây lan nhanh, ngày 23 và 24/8 vừa qua, Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động, Cục CSHS và Cục CSGT đã điều 371 CBCS vào TPHCM được bố trí tại 12 chốt, trạm kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cấp thành phố để tiếp thêm sức mạnh cho TP.HCM nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh.

Trận chiến phòng chống dịch bệnh Covid-19 trước mắt vẫn còn nhiều gian truân, thách thức, song với tinh thần trách nhiệm, hết lòng hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân, lực lượng Công an nhân dân trên tuyến đầu chống dịch quyết tâm giành thắng lợi trong “trận chiến đặc biệt” này.

Đoàn Văn Quới