Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Phòng chống dịch Covid-19
Triển khai giấy đi đường cho các đối tượng được phép lưu thông tại TP Hồ Chí Minh
Ngày đăng: 26/08/2021
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, Công an thành phố Hồ Chí Minh được giao là đầu mối cấp Giấy đi đường cho các nhóm đối tượng được phép lưu thông trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Đây là một trong những giải pháp của chính quyền thành phố, với mục đích nhằm nâng cao hiệu quả việc triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tăng cường kiểm soát các nhóm đối tượng được phép lưu thông trên đường trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội. Do đó, đề nghị các nhóm đối tượng này khi tham gia giao thông phải mang theo Giấy đi đường. Đồng thời, phải có dấu hiệu nhận diện theo quy định như đồng phục ngành; đồng phục công nhân thực hiện các dịch vụ công ích; áo khoác nhận diện dành cho lực lượng tham gia phòng, chống dịch.

Công an thành phố Hồ Chí Minh đã giao cho Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) và Công an thành phố Thủ Đức, Công an quận, huyện chịu trách nhiệm chuyển cho các đơn vị chủ trì quản lý để cấp cho các đối tượng thuộc chi nhánh, cơ quan, đơn vị trực thuộc ngành quản lý.

Phòng CSGT chuyển Giấy đi đường cho các đơn vị.

Trên mỗi Giấy đi đường do Phòng CSGT, Công an thành phố Thủ Đức, Công an quận, huyện, phường, xã, thị trấn có một mã QR code (đính kèm theo). Trước khi tham gia giao thông, công dân sẽ sử dụng điện thoại thông minh để quét mã QR code hoặc truy cập trang Web https://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn để thực hiện việc khai báo y tế. Sau khi công dân điền đầy đủ thông tin và nhấn nút “Gửi đi” thì màn hình xuất hiện thông báo mã QR code, công dân chụp lại màn hình hoặc chọn để lưu mã. Trường hợp công dân không sử dụng điện thoại thông minh thì khai báo mẫu thông tin khai báo y tế (phòng chống dịch Covid-19) của Bộ Công an tại các chốt.

Lực lượng CSGT tiến hành kiểm tra Giấy đi đường.

Khi lưu thông qua các chốt, công dân xuất trình mã QR code cho cán bộ tại chốt kiểm dịch kiểm tra thông tin kèm theo Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân.

Mẫu Giấy đi đường do Phòng CSGT ĐB-ĐS Công an TP.Hồ Chí Minh cấp.

Như vậy, việc công dân thực hiện khai báo y tế thông qua mã QR code trên Giấy đi đường trước khi tham gia giao thông sẽ giúp cho việc kiểm soát của lực lượng chức năng tại các chốt diễn ra nhanh chóng, hiệu quả, tránh gây ùn tắc giao thông. Đồng thời, thông qua việc kiểm tra Giấy đi đường sẽ giúp cho lực lượng chức năng kiểm soát được lưu lượng phương tiện tham gia giao thông trên đường, đảm bảo được việc quản lý di chuyển của công dân.

Đoàn Văn Quới