Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Phòng chống dịch Covid-19
Lực lượng CSGT Gia Lai vững vàng trên trận tuyến phòng, chống dịch Covid-19
Ngày đăng: 19/08/2021
Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến rất phức tạp, ngày 31/5 tỉnh Gia Lai đã tái lập lại 04 chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ ra vào địa bàn tỉnh nhằm ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 lây lan. Trong đó, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) được giao nhiệm vụ là nòng cốt, tổ trưởng tổ công tác. Chủ công, thường trực 24/24 trên các tuyến đường, tại các điểm chốt để làm nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid, những cán bộ, chiến sỹ Công an luôn vững vàng vượt qua mọi khó khăn, thử thách trên trận tuyến phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Chốt kiểm soát dịch Covid-19 ở khu vực Cầu 110, địa phận giáp ranh hai tỉnh Gia Lai và Đắk Lắk là một trong những chốt quan trọng trên tuyến giao thông huyết mạch Quốc lộ 14. Đặc biệt từ khi tình hình dịch Covid-19 tại các tỉnh phía Nam diễn biến phức tạp, chốt này là lá chắn thép quan trọng trong công tác phòng, chống dịch của tỉnh. 

CSGT Gia Lai chủ động trong công tác bảo đảm TTATGT và công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Chốt kiểm soát Cầu 110 có 11 cán bộ, chiến sỹ lực lượng Công an, 12 cán bộ y tế, 3 cán bộ thanh tra giao thông, 5 dân quân tự vệ và 4 đoàn viên thuộc huyện đoàn Chư Pưh. Hàng ngày lượng người và phương tiện qua lại chốt kiểm soát khá đông, lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt phải ngày đêm căng mình phân luồng, sàng lọc chặt chẽ, khoa học, kịp thời phát hiện, hướng dẫn cách ly, truy vết hiệu quả. Đồng thời tuyên truyền, vận động Nhân dân về từ vùng dịch phải khai báo y tế trung thực để phòng, chống lây lan dịch Covid-19 vào địa bàn; áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để kịp thời phát hiện, kiên quyết xử lý những trường hợp khai báo gian dối.

Trung tá Lê Công Ngọc - Phó Đội trưởng Đội CSGT đường bộ số 1, Phòng CSGT Công an tỉnh Gia Lai - Tổ trưởng chốt kiểm soát dịch Covid-19 khu vực Cầu 110- cho biết: “Chúng tôi phải chia ca công tác để đảm bảo lực lượng luôn được duy trì 24/24 giờ. Công việc áp lực vì lưu lượng phương tiện nhiều, số lượng người từ các địa phương khác về đi qua địa bàn tỉnh đông nên phải hướng dẫn, giải thích cho bà con các quy định để họ hiểu rõ và hợp tác với cơ quan chức năng cùng chống dịch. Vất vả, áp lực và tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm Covid-19 nhưng chúng tôi không ngại khó, luôn cố gắng góp phần nhỏ công sức của mình để tham gia phòng, chống dịch bệnh”. 

Phun khử khuẩn đối với các phương tiện qua chốt kiểm soát.

Không chỉ ở chốt kiểm soát nêu trên mà tại chốt kiểm soát ở đèo An Khê (địa bàn giáp ranh Gia Lai và Bình Định), chốt kiểm soát ở xã Ia Khươl, huyện Chư Păh (địa bàn giáp ranh Gia Lai và Kon Tum) và chốt kiểm soát ở xã Chư Ngọc, huyện Krông Pa (địa bàn giáp ranh Gia Lai và Phú Yên) lực lượng chức năng cũng phải làm việc 24/24 giờ, trong điều kiện thời tiết mưa nắng thất thường. 

Không chỉ vất vả trong công việc mà điều kiện sinh hoạt của các tổ công tác cũng gặp nhiều khó khăn, bên cạnh đó là nguy cơ lây nhiễm chéo các ca F0 Covid-19 của những người từ vùng dịch về, mặc dù các tổ công tác đã thực hiện nghiêm quy định 5K. Có tận mắt chứng kiến công việc của lực lượng chức năng ở các chốt với những bát cơm ăn vội, giấc ngủ chẳng tròn, chống chọi với nắng mưa nơi tuyến đầu chống dịch mới thấu hiểu hết nỗi gian truân, sự hy sinh, cống hiến của họ. Anh Phan Xuân Thắng ở huyện An Nhơn, tỉnh Bình Định – tài xế xe tải chia sẻ: Gần 3 tháng nay bất kể ngày đêm, mưa nắng mỗi khi tôi lái xe tải đi giao hàng ở TP. Pleiku khi qua chốt kiểm dịch ở đèo An Khê thì lực lượng chức năng đều yêu cầu thực hiện nghiêm túc việc phòng, chống dịch như: Đo thân nhiệt, hướng dẫn khai báo y tế và phun khử khuẩn xe...Tôi thấy dù vất vả, khó khăn nhưng các đồng chí làm việc rất nghiêm túc, trách nhiệm.

Hỗ trợ thực phẩm cho người dân qua chốt kiểm soát.

Để thực hiện công tác phòng, chống dịch, Công an Gia Lai đã huy động hơn 170 lượt cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ tại 04 chốt ở các cửa ngõ ra vào địa bàn tỉnh và 57 chốt ở các huyện. Trong đó, hàng chục lượt cán bộ, chiến sỹ CSGT đã thực hiện nhiệm vụ kép vừa đảm bảo trật tự an toàn giao thông vừa tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Chỉ tính từ ngày 31/5 đến ngày 15/8, cán bộ, chiến sỹ Công an và các đơn vị chức năng làm việc tại 04 chốt kiểm soát dịch ở các cửa ngõ ra vào địa bàn tỉnh đã dừng hơn 164.000 lượt phương tiện, đo thân nhiệt gần 452.000 trường hợp, hướng dẫn làm thủ tục khai báo y tế cho gần 237.000 trường hợp, phun khử khuẩn hơn 10.700 lượt phương tiện, phát hiện hàng ngàn trường hợp có yếu tố dịch tễ… Qua đó, góp phần kiểm soát chặt chẽ, ngăn chặn dịch bệnh lây lan vào địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo Phòng CSGT thăm, động viên tại các chốt kiểm soát.

Sau khi dịch bệnh bùng phát tại một số tỉnh phía Nam, lượng người từ thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai... về và đi qua địa bàn tỉnh rất lớn. Công an tỉnh đã phối hợp kiểm soát và đưa đi cách ly tập trung, theo dõi các trường hợp có yếu tố dịch tễ về địa bàn. Đồng thời, hỗ trợ, giúp đỡ lương thực, xăng xe và tổ chức dẫn đường cho người dân các tỉnh Miền Trung, Miền Bắc đi qua địa bàn tỉnh, đảm bảo an toàn, nhanh chóng. Những nghĩa cử cao đẹp của lực lượng Công an được người dân đồng tình, ủng hộ. Qua đó, từ ngày 28/7 đến ngày 02/8, Phòng CSGT đã phối hợp với Công an các địa phương tổ chức dẫn 41 lượt, gần 7000 người từ các tỉnh phía Nam đi qua Gia Lai về các tỉnh phía Bắc và Miền Trung đảm bảo an toàn. 

Những đóng góp thầm lặng của cán bộ, chiến sỹ Cảnh sát giao thông và nhiều lực lượng khác tại các chốt kiểm soát dịch đã góp phần quan trọng vào công tác kiểm soát phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh. Dự báo tình hình dịch bệnh Covid-19 sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp, chính vì vậy với chức năng và nhiệm vụ được phân công lực lượng CSGT tiếp tục nỗ lực, khắc phục khó khăn, quyết tâm cùng cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh. 

Quốc Thành