Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Phòng chống dịch Covid-19
Tăng cường kiểm soát việc chấp hành các quy định về phòng, chống Covid-19
Ngày đăng: 16/08/2021
Lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an TP Hồ Chí Minh tăng cường kiểm soát việc chấp hành các quy định về phòng, chống Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Kể từ ngày 02/8, toàn thành phố tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Chính phủ thêm 14 ngày. Mọi người dân thành phố phải tuân thủ nghiêm nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, tổ dân phố - tổ nhân dân cách ly với tổ dân phố - tổ nhân dân, khu phố - ấp cách ly với khu phố - ấp, xã - phường - thị trấn cách ly với xã - phường - thị trấn, quận - huyện và TP Thủ Đức cách ly với quận - huyện và TP Thủ Đức; mọi người chỉ ra khỏi nhà khi thật sự cần thiết.

Cho đến thời điểm hiện tại, bên cạnh những người dân chấp hành tốt các biện pháp phòng chống dịch vẫn còn tồn tại một số trường hợp cố tình vi phạm, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Lực lượng CSGT Công an TP Hồ Chí Minh tăng cường kiểm soát việc chấp hành các quy định về phòng, chống Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Vì mục tiêu bảo vệ sức khỏe người dân, lực lượng CSGT Thành phố đã tập trung lực lượng đẩy mạnh công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Tiếp tục duy trì bố trí các chốt trạm (có rào chắn di động) trên tuyến đường đảm trách; đồng thời phân công các tổ TTKS tăng cường kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg và Chỉ thị 12-CT/TU, tập trung kiểm soát triệt để việc ra đường trong trường hợp không cần thiết của người dân và các trường hợp không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo yêu cầu của thành phố.

Kể từ ngày 01/06, trong quá trình thực hiện công tác tuần tra, kiểm soát lực lượng CSGT Thành phố đã tiến hành xử lý vi phạm đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông vi phạm các quy định về phòng chống dịch trong lĩnh vực y tế. Tính đến ngày 13/8, đã xử lý 570 trường hợp vi phạm không đeo khẩu trang, tổng số tiền phạt là  hơn 1 tỷ đồng; 14.820 trường hợp không chấp hành Chỉ thị 16/CT-TTg, tổng số tiền phạt là gần 30 tỷ đồng.

Để bảo vệ thành quả phòng chống dịch Covid-19, trong thời gian tới lực lượng CSGT thành phố sẽ tiếp tục phối hợp cùng các lực lượng liên quan thực hiện tốt việc kiểm soát người và phương tiện nhằm đảm bảo việc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; phối hợp cùng chính quyền các cấp, các cơ quan báo, đài sẽ tuyên truyền sâu rộng hơn nữa về những chỉ đạo trong công tác phòng chống dịch đến người dân để nâng cao ý thức đến từng người, từng nhà.

Bên cạnh đó, Phòng CSGT Công an TP Hồ Chí Minh thường xuyên quán triệt toàn thể cán bộ chiến sỹ phải luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, hết lòng hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân, nhất là trong tình cảnh thành phố Hồ Chí Minh đang gánh chịu những thiệt hại nặng nề do dịch bệnh Covid-19 bùng phát. Hơn bao giờ hết, mỗi cán bộ chiến sỹ CSGT thành phố trong lúc này phải luôn sát cánh cùng Nhân dân, đồng lòng cùng Nhân dân vượt qua mọi khó khăn, thách thức, sớm chiến thắng đại dịch để thành phố trở lại cuộc sống bình thường.

Đoàn Văn Quới