Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Phòng chống dịch Covid-19
Bảo đảm an toàn cho các đoàn xe máy tự phát từ miền Nam về quê tránh dịch
Ngày đăng: 10/08/2021
Từ ngày 25/7 đến 02/8 lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị đã đón các đoàn xe máy tự phát từ các tỉnh miền Nam về quê tránh dịch tại chốt kiểm tra y tế trên Quốc Lộ 1A, địa phận xã Hải Chánh, Hải Lăng, Quảng Trị. Theo thống kê có 30 đoàn, 7.550 phương tiện, 11.500 người đến Quảng Trị, trong đó số người và phương tiện về Quảng Trị thuộc diện cách ly tập trung theo quy định là 1.600 người.

Để đảm bảo an toàn đối với các đoàn xe máy tự phát từ miền Nam về quê tránh dịch đồng chí Thượng tá Nguyễn Năng Điền, Trưởng phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Trị, cho biết: “Trước tình hình phát sinh là các đoàn xe máy tự phát từ miền Nam trở về quê thì chúng tôi đã triển khai ngay phương án đón, dẫn và đảm bảo an toàn và phối hợp với Công an các địa phương khi đoàn đi qua đảm bảo an toàn về TTATGT và phòng tránh dịch, tránh lây lan trên địa bàn, đồng thời giao nhiệm vụ cho Đoàn viên thanh niên, Hội phụ nữ của Phòng CSGT kết nối đến các tổ chức, cá nhân trên địa bàn hổ trợ tiếp sức cho các đoàn khi đến chốt kiểm tra y tế, đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch”.

Hàng nghìn người dân di chuyển từ các tỉnh phía Nam qua địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Bình quân, mỗi ngày có 4 đoàn xe máy đi qua, đoàn cao nhất số lượng 1.000 người. Các đoàn khi đến chốt, lực lượng tại chốt thông báo người dân về Quảng Trị thì vào làm thủ tục tại chốt, những người dân không về Quảng Trị thì bố trí xếp hàng, nghỉ ngơi, tiếp sức thời gian khoảng 1 giờ và bố trí phương tiện dẫn đoàn, xe y tế chở người không đủ sức khoẻ, xe tải vận chuyển phương tiện hư hỏng. Khi đi qua địa bàn các huyện trên tuyến Quốc Lộ 1A, lực lượng Công an huyện, thị xã, thành phố bố trí chốt các trục đường đảm bảo an toàn và xe CSGT tuần tra nếu có phát sinh trong lúc di chuyển để hổ trợ đoàn xe, với mục đích đảm bảo an toàn nhất đối với các đoàn xe máy tự phát khi đi qua địa bàn tỉnh Quảng Trị. 

Người về xa nhất là Lào Cai, rồi các tỉnh như Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Nghệ An, Hà Tỉnh, Quảng Bình …Ngồi trên xe máy 3 ngày ròng rả, nghỉ, ngủ thì chật vật, nghỉ đâu ngủ đó, lề đường, vỉa hè…để được về quê. Họ nói rằng, chúng tôi mệt lắm, đi suốt, không nghỉ, khi đến đây được Quảng Trị đón, tiếp thức ăn, nước uống, xăng xe cho chúng tôi là chúng tôi khoẻ lại để tiếp tục đi được.

Lực lượng CSGT giúp đỡ, hỗ trợ người tham gia giao thông.

Ý thức cộng đồng rất cao, mọi người dân đều phối hợp các lực lượng chức năng trong việc khai báo y tế, chấp hành áp dụng cách ly theo dõi y tế khi về đến quê hương. Vất vả mấy cũng cố gắng, mong đến quê nhà để cách ly theo dõi là chúng tôi mừng lắm rồi- một người dân cho chúng tôi biết.

Lực lượng CSGT tổ chức dẫn đoàn, nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối cho ngừoi dân di chuyển trên đường.

Lần đầu tiên chứng kiến cảnh những đoàn xe máy nối nhau về quê tránh dịch như thế này, đã nhìn nhận được sự nguy hiểm của dịch bệnh đang bùng phát. Vì vậy chúng ta nơi nào đang an toàn thì chung tay bảo vệ, nhắc nhở lẫn nhau nâng cao ý thức cộng đồng nơi công cộng, làng, xóm, thôn xã, yêu cầu mọi người từ vùng dịch về chấp hành đúng quy định, gia đình tuyệt đối không bao che các trường hợp từ vùng dịch về. Hạn chế thấp nhất dịch bệnh bùng phát, chấp hành đúng quy định của Chính phủ, của tỉnh, của huyện…về phòng tránh dịch bệnh để giữ gìn sự an toàn chung của xã hội để giảm bớt sự vất vả của người dân và lực lượng ngày, đêm phòng chống dịch.

Hoài Hương