Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Phòng chống dịch Covid-19
Liên tiếp bắt giữ các đối tượng vi phạm pháp luật tại chốt phòng chống dịch Covid 19
Ngày đăng: 30/07/2021
Thời gian qua, nhất là từ khi xuất hiện ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn tỉnh trong đợt dịch bùng phát lần thứ 4, CBCS Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ngãi luôn là lực lượng đi đầu, căng mình trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Với trách nhiệm được giao là Tổ trưởng Tổ công tác tại 03 chốt kiểm tra y tế phòng chống Covid-19 gồm: Chốt đường dẫn Cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi (thuộc xã Nghĩa Điền, huyện Tư Nghĩa), chốt Dốc Sỏi trên QL1 (thuộc xã Bình Nguyên, huyện Bình Sơn), chốt Đèo Bình Đê trên QL1 (thuộc xã Phổ Châu, thị xã Đức Phổ), thời gian qua, CBCS Phòng CSGT luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động quán xuyến, điều tiết phân luồng cho các phương tiện tham gia giao thông qua chốt được an toàn, thông suốt; đồng thời, luôn nêu cao ý thức cảnh giác chủ động thực hiện các biện pháp đảm bảo các trường hợp qua chốt đều phải khai báo y tế đầy đủ tại các chốt theo quy định.

Hiện nay, các chốt kiểm tra y tế ở các cửa ngõ vào tỉnh đang hoạt động dưới thời tiết nắng như đổ lửa. Nhiệt độ ngoài trời có lúc lên đến trên 40 độ C. Nhựa đường trên tuyến Quốc lộ 1 bốc hơi nóng khiến bỏng rát cả người. Thế nhưng, CBCS Phòng CSGT làm nhiệm vụ tại chốt kiểm tra y tế vẫn túc trực 24/24 giờ để kiểm soát lưu lượng người, phương tiện đi/đến từ vùng dịch vào địa bàn tỉnh. Quan điểm xuyên suốt là tuyệt đối không được chủ quan, lơ là với bất kì tình huống nào, chống dịch phải gắn với phòng chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật vì thế đã phát hiện, ngăn chặn kịp thời các trường hợp vi phạm pháp luật xảy ra.

Điển hình như vào lúc 10h00 ngày 27/7, nhận được tin báo đối tượng Lê Văn M, sinh năm 2004, quê ở tỉnh Vĩnh Phúc, nhà ở huyện Tân Tiến, tỉnh Bình Phước đã cách ly tập trung 21 ngày tại Thị đội Đức Phổ, đợi bố trí xe đưa về gia đình. Gần trưa ngày 27/7/2021, Mình trở chứng cuỗm xe máy của CBCS trong Thị đội Đức Phổ bỏ trốn. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến 11g40' cùng ngày, CBCS Phòng CSGT đang làm nhiệm vụ tại chốt Dốc Sỏi đã bắt được Mình cùng chiếc xe tang vật.

Đối tượng M cùng chiếc xe tang vật

Trước đó, hồi 18h00 ngày 26/7, cũng tại Chốt Dốc Sỏi, sau khi nhận thông tin có vụ trộm cắp xe máy tại xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, CBCS Phòng CSGT tỉnh đã chốt chặn và bắt được đối tượng Nguyễn Hữu T, sinh năm 1994 ở thị trấn Trà Xuân, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi cùng tang vật 1 xe máy BKS 92N1-210.81. Đối tượng T ma mãnh bẻ biển số vứt đi để trốn tránh sự truy bắt của cơ quan Công an nhưng vẫn không thoát được.

Đối tượng T tại cơ quan Công an

Với sự tận tình, trách nhiệm của CBCS Phòng CSGT đã góp phần tích cực cùng các lực lượng duy trì hoạt động có hiệu quả, an toàn tại các Chốt kiểm tra y tế phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua; đảm bảo công tác chống dịch gắn với công tác phòng chống tội phạm và các hành vi vi pháp luật xảy ra trên địa bàn, được Nhân dân khen ngợi và đánh giá cao.

Phước Huy - Nguyễn Tuân