Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Người tốt việc tốt
CSGT Hà Tĩnh tặng bánh mì, nước uống cho người đi xe mô tô, xe máy về quê
Ngày đăng: 30/07/2021
Trung tá Nguyễn Xuân Mạnh, Đội trưởng Đội CSGT phía Nam thuộc Phòng CSGT Công an Hà Tĩnh, cho biết trung bình mỗi ngày có 600-800 lượt người từ các tỉnh phía nam về quê, đa số họ đi xe máy. "Ngoài kiểm soát phòng dịch, lực lượng chức năng còn hỗ trợ đưa người và phương tiện qua địa bàn, phát nước uống, bánh mì cho người dân"

Hơn một tuần qua, hàng nghìn lượt người từ TP.HCM và các tỉnh phía nam vượt hơn 1.000 km về quê ở các tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Nam Định... tránh dịch. Lực lượng liên ngành của tỉnh Hà Tĩnh với gần 30 người, gồm cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông, quân sự, y tế... lập chốt tại cửa ngõ phía nam Hà Tĩnh ở xã Kỳ Nam (thị xã Kỳ Anh) cả ngày lẫn đêm để kiểm soát người, phương tiện từ các tỉnh khác di chuyển qua. 

CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh bố trí lực lượng giúp đỡ nhân dân về quê tránh dịch.
Tại chốt kiểm soát dịch bênh Covid, CSGT hướng dẫn nhân dân thực hiện biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Với người dân quê Hà Tĩnh, chốt kiểm soát lấy thông tin cụ thể hơn về nơi đi, nơi đến, tình trạng sức khỏe để liên hệ cơ quan chức năng có hướng xử lý. Với người dân về các tỉnh khác, cần viết bản cam kết không xuống tại địa phương, sau khi nghỉ ngơi sẽ tiếp tục hành trình. Dịch bệnh nên không có việc làm, không thể ở lại, mọi người hẹn nhau chạy xe máy về quê tránh dịch. Để hỗ trợ những người mệt mỏi vì lái xe đường dài, lực lượng tại chốt tiếp tế bánh ngọt, nước uống. 

Lực lượng CSGT đã phát nước uống, đồ ăn miễn phí cho bà con.

CSGT cũng cho xe chuyên dụng chở xe máy, hỗ trợ đưa người trong tỉnh về điểm cách ly hoặc dẫn đường đoàn người tỉnh khác tiếp tục di chuyển ra khỏi địa bàn Hà Tĩnh.

Ngành chức năng Hà Tĩnh cũng bố trí xe đưa người dân trong tỉnh đến khu vực cách ly tập trung theo quy định. Trước khi lên xe, họ được yêu cầu cởi bỏ khẩu trang đã sử dụng, rửa tay sát khuẩn và đeo khẩu trang mới do ngành chức năng cung cấp. Cán bộ tại chốt cũng trang bị đầy đủ các vật dụng bảo hộ.

Trung tá Nguyễn Xuân Mạnh, Đội trưởng Đội CSGT phía Nam thuộc Phòng CSGT Công an Hà Tĩnh, cho biết trung bình mỗi ngày có 600-800 lượt người từ các tỉnh phía nam về quê, đa số họ đi xe máy. "Ngoài kiểm soát phòng dịch, lực lượng chức năng còn hỗ trợ đưa người và phương tiện qua địa bàn, phát nước uống, bánh mì cho người dân".

HL