Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Phòng chống dịch Covid-19
Trong mùa dịch, người dân Thủ đô đến giải quyết các vấn đề về giao thông cần đảm bảo những yếu tố gì?
Ngày đăng: 23/07/2021
Tối 23-7, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Hà Nội ra thông báo, do tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội diễn biến phức tạp, Phòng Cảnh sát giao thông khuyến cáo người dân khi đến làm việc tại các trụ sở tiếp công dân thuộc phòng đơn vị phải đảm bảo các điều kiện: Có giấy chứng nhận tiêm đủ 2 mũi vắc-xin phòng Covid-19 hoặc giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp test nhanh hoặc reatime RT-PCR trong thời hạn 72 giờ kể từ khi trả kết quả.

Theo đó, người đến làm thủ tục giải quyết các vấn đề về giao thông (trừ trường hợp tai nạn khẩn cấp) không trở về từ vùng dịch trong thời hạn 14 ngày tính đến thời điểm làm thủ tục đăng ký. Quá trình giải quyết thủ tục đăng ký phải đảm bảo yêu cầu “5K” và thực hiên các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Bên cạnh đó, Phòng Cảnh sát giao thông cũng khuyến khích người dân lựa chọn hình thức nộp tiền xử phạt vi phạm hành chính; Đăng ký xe trực tuyến, nộp lệ phí trước bạ điện tử thông qua Cổng dịch vụ công Quốc gia. Thực hiện nộp tiền phạt và nhận lại giấy tờ qua đường bưu điện… hạn chế đến cơ quan chức năng để giải quyết thủ tục hành chính.

Trong trường hợp thật sự cần thiết, đề nghị liên hệ để được sắp xếp, bố trí thời gian giải quyết. Cụ thể, trong lĩnh vực đăng ký xe khuyến cáo người dân hạn chế tối đa việc đến làm thủ tục đăng ký xe tại 5 điểm đăng ký xe của thành phố mà có thể khai báo các thông tin qua hình thức trực tuyến đã được Cục Cánh sát giao thông (Bộ Công an) hướng dẫn cụ thể trên Cổng Thông tin điện tử của Cục.

Người dân Thủ đô đến giải quyết các vấn đề về giao thông cần có giấy chứng nhận tiêm đủ 2 mũi vắc-xin phòng Covid-19 hoặc giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 và đảm bảo quy định 5k khi đến làm việc.

Trong lĩnh vực giải quyết tai nạn giao thông, người dân có thể liên hệ qua số điện thoại trực ban đơn vi 069.219.6779 để được hỗ trợ kịp thời.

Trong lĩnh vực cấp giấy chấp thuận cho phương tiện vào khu vực hạn chế và cấp giấy phép sử dụng thiết bị phát tín hiệu ưu tiên, người dân liên hệ qua số điện thoại 024.3942.4451

Trong lĩnh vực xử lý vi phạm hành chính và giải quyết tai nạn giao thông, đã được thông báo theo hướng dẫn ghi trên phiếu phạt.

Thông báo này của Phòng Cảnh sát giao thông có hiệu lực thực hiện bắt đầu từ ngày 24/7 và sẽ có thông báo tiếp theo tuỳ vào diễn biến tình hình dịch bệnh.

BBT