Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / An toàn giao thông
Cần xử lý nghiêm hành vi quảng cáo lên biển báo giao thông tại Hải Phòng
Ngày đăng: 21/07/2021
Biển báo giao thông là một trong những công trình báo hiệu đường bộ quan trọng, giúp người tham gia giao thông chấp hành các quy tắc giao thông, góp phần đảm bảo trật tự, an toàn giao thông. Do vậy, pháp luật nghiêm cấm các hành vi xâm phạm, phá hoại hệ thống báo hiệu đường bộ, trong đó có biển báo giao thông.

Tuy nhiên tuyến đường Hồ Sen – Cầu Rào 2 được đưa vào sử dụng chưa lâu nhưng tại một số ngã 3, ngã 4 biển báo giao thông bị xâm phạm, “tận dụng” vẽ, dán quảng cáo không liên quan đến “ý nghĩa, mục đích của công trình đường bộ”, vừa gây mất mỹ quan, vừa ảnh hưởng đến tác dụng của biển báo hiệu đối với người tham gia giao thông.

Cần xử lý nghiêm hành vi quảng cáo lên biển báo giao thông và các công trình đường bộ.

Theo điểm c, khoản 6, Điều 12 nghị định 100/2019/NĐ-CP phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng đối với cá nhân, từ 8.000.000 đồng đến 12.000.000 đồng đối với tổ chức thực hiện hành vi: “Tự ý gắn vào công trình báo hiệu đường bộ các nội dung không liên quan tới ý nghĩa, mục đích của công trình đường bộ”. Ngoài việc bị áp dụng hình thức xử phạt, cá nhân , tổ chức thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả như sau: Buộc phải khôi phục lại tình trạng ban đầu đã bị thay đổi do vi phạm hành chính gây ra. Tuy nhiên, việc phát hiện và xử lý đối với những hành vi vi phạm này rất khó khăn do không thể xác định được người vi phạm. Chính vì vậy, mỗi người dân cần nâng cao ý thức trong việc giữ gìn cảnh quan đô thị, góp phần bảo vệ công trình giao thông nói chung, hệ thống báo hiệu đường bộ nói riêng.

Đồng thời, đề nghị các lực lượng chức năng như: thanh tra giao thông, chính quyền địa phương phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông kịp thời phát hiện, xử lý đối với những người cố tình vi phạm hành vi nêu trên.       

                                                                                            Cao Sơn