Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Phòng chống dịch Covid-19
Đội nắng kiểm soát, phòng dịch Covid-19 ở cửa ngõ thành phố Hà Nội
Ngày đăng: 17/07/2021
Giữa trưa nắng, thời tiết oi bức ở Hà Nội lực lượng chức năng vẫn làm việc liên tục ở các cửa ngõ thành phố Hà Nội nhằm kiểm soát, không để mầm bệnh lọt vào thành phố.

Ghi nhận của phóng viên về những vất vả mà các lực lượng chức năng tại chốt kiểm dịch giữa nắng hè ngày càng oi ả.

Ghi nhận lúc 11h 30 trưa ở chốt kiểm tra liên ngành phòng chống dịch Covid-19  đặt tại ngã ba Cầu Giẽ (giáp với tỉnh Hà Nam), lực lượng chức năng vẫn liên tục làm việc.  Nhiệt độ ngoài trời là 31°C nhưng sức nóng từ mặt đường nhựa phả lên thì nhiệt độ có thể lên đến gần 40°C.

Vì đặc thù các chốt kiểm soát dịch này được đặt ở các cửa ngõ ra vào thành phố nên phần lớn các chốt được dựng ngay trên mặt đường không hề có bóng cây hay ô che chắn. Lực lượng y tế trực tiếp ngồi ngoài trời để đo thân nhiệt và hướng dẫn người dân khai báo y tế.
Theo Đại úy Huỳnh Tấn Quảng, Trưởng chốt kiểm soát dịch Covid-19 số 1 cho biết: “Dù thời tiết nắng nóng, oi bức nhưng lực lượng tại chốt vẫn làm việc liên tục để không bỏ lọt các trường hợp phương tiện đi từ vùng dịch về vào thành phố. Tuy nhiên các lượng lượng sẽ phân chia thời gian làm nhiệm vụ để vừa có thể nghỉ ngơi tại chỗ đảm bảo sức khỏe”.
Còn tại chốt kiểm tra liên ngành phòng chống dịch Covid-19 số 2 đặt tại Trạm thu phí cao tốc Pháp Vân- Cầu Giẽ- Ninh Bình được xác định là tuyến đường trọng điểm vận tải hàng hóa, hành khách từ Bắc vào Nam các lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt gần như không thời gian để nghỉ.

Theo công an thành phố Hà Nội, tổng số xe qua các chốt trong ngày 15/7 là 9.341 lượt, đây là số phương tiện từ địa phương có dịch và tỉnh, thành phố lân cận địa phương có dịch. 52 phương tiện phải quay đầu. Nguyên nhân là tài xế và người trên xe đi từ 14 địa phương có dịch nhưng không có kết quả xét nghiệm Covid-19. Chốt kiểm soát tại cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ có số phương tiện phải quay lại cao nhất là 37 trường hợp.
Trước đó từ 6 giờ sáng 14/7, Hà Nội thiết lập 22 chốt kiểm soát dịch Covid-19 đặt tại các cửa ngõ ra vào thành phố. Mỗi chốt bao gồm lực lượng công an, quân đội, y tế, đại diện UBND quận/huyện… chốt kiểm soát liên tục 24/24h. 

ĐQ - Đình Hiếu